xs
xsm
sm
md
lg

6 ไฮไลท์ “เคานต์ดาวน์เมืองรอง” น่าลองไป รับขวัญปีใหม่ที่แตกต่าง

เผยแพร่:   โดย: ปิ่น บุตรีทุก ๆ ปี ในช่วงปีใหม่ ประเทศไทยจะมีการจัดงานนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ หรือ งาน “เคานต์ดาวน์”กันในหลาย ๆ พื้นที่ โดยเฉพาะในเมืองหลัก ๆ อย่าง กรุงเทพฯ, เชียงใหม่, หาดใหญ่ (สงขลา), พัทยา (ชลบุรี), ภูเก็ต, ขอนแก่น และ นครราชสีมา เป็นต้น

ทั้งนี้ที่ผ่านมาทาง “การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย” (ททท.) ก็ได้ส่งเสริมเชิญชวนให้คนไปเที่ยวงานเคานต์ดาวน์ในเมืองหลัก ๆ มาอย่างต่อเนื่อง กระทั่งในช่วง 2-3ปี ที่ผ่านมาที่มีการส่งเสริมการท่องเที่ยว “เมืองรอง” กันอย่างเข้มข้น ทาง ททท. จึงได้หันมาส่งเสริมให้คนเดินทางไปร่วมฉลองปีใหม่ในพื้นที่เมืองรองให้มากขึ้น เพื่อเป็นการกระจายรายได้ และการกระจายการกระจุกตัวของนักท่องเที่ยว

สำหรับการจัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขรับขวัญวันปีใหม่ 2563 ทาง ททท. ได้จัดกิจกรรมใน 6 พื้นที่เมืองรองเด่น ๆ ตามภูมิภาคต่าง ๆ ดังนี้


1.งาน Amazing Night Sukhothai Countdown 2020 มหัศจรรย์แสงสุดท้ายแห่งปี รับอรุณสวัสดี ที่ สุโขทัย หนึ่งเดียวไม่เหมือนใคร เฉลิมฉลองวันปีใหม่ในเมืองมรดกโลก

-วันที่ : 29 - 31 ธันวาคม 2562

-สถานที่ : วัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย อำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย

-กิจกรรม : ชมการประดับตกแต่งโคมไฟ Light Up Night ประกอบการแสดงดนตรีร่วมสมัย ชมการแสดงนาฏศิลป์ไทย กิจกรรม Art & Craft การสาธิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน ลานสอยดาว ลุ้นรับของที่ระลึกกลับบ้าน สนุกกับกิจกรรม Do it by yourself (DIY) สร้างสรรค์ของขวัญปีใหม่ชิ้นเดียวในโลกกับผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นของชาวสุโขทัย ชิมอาหารถิ่นหลากหลายเมนู

ร่วมเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่ ด้วยการจุดพลุสุโขทัยอันตระการตา และร่วมเสริมบุญบารมีวันปีใหม่กับกิจกรรม “ใส่บาตรสะพานบุญ รับอรุณสุโขทัย” ณ วัดตระพังทอง ในวันที่ 1 มกราคม 2563


2.Amazing Thailand Countdown 2020 @Kalasin

-วันที่ : 30 - 31 ธันวาคม 2562

-สถานที่ : สวนสาธารณะริมแก่งดอนกลาง อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์

กิจกรรม : ร่วมเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2563 ตื่นตากับเหล่าไดโนเสาร์เจ้าบ้านสุดน่ารักในบรรยากาศแห่งความสุขที่จังหวัดกาฬสินธุ์ พบกับแลนด์มาร์ก ให้นักท่องเที่ยวแชะ แอนด์ แชร์ ไม่ว่าจะเป็น อุโมงค์โคมกระดาษประดับสีสัน หรือ ธุงขนาดใหญ่สูงกว่า 2 เมตร เพื่อลุ้นรับของที่ระลึก ชิมอาหารถิ่น พบกับศิลปินมากมาย อาทิ เปาวลี พรพิมล วงแจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก หลิว อาจารียา ไข่มุก รุ่งรัตน์ น้องทิวเทน ภูไทเร็คคอร์ด รากแก่นแฟมิลี่ วงฮันแนว วง The Dust และร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี 2563 พร้อมชมพลุที่ตระการตา


3.Amazing Thailand Countdown 2020 @ Lopburi

วันที่ : 30 ธันวาคม 2562 – 1 มกราคม 2563
สถานที่ : โรงเรียนพิบูลวิทยาลัย อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี

กิจกรรม : ร่วมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในแนวคิด“เมืองครบรสใกล้กรุง”และเชิญชวนผู้เข้าชมงานร่วม“แต่งไทยไปเคาท์ดาวน์” ประกอบด้วย โซน Lopburi Story บอกเล่าเรื่องราวแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดลพบุรีผ่านนิทรรศการภาพถ่าย โซน Lopburi Gastronomy กับสารพัดเมนูเลื่องชื่อของลพบุรีด้วยฝีมือปลายจวักคนลพบุรี และโซน Lopburi Local Craft

ตื่นตากับงานฝีมือทรงคุณค่าของชาวลพบุรี ชมการแสดงจากศิลปิน โต๋ ศักดิ์สิทธิ์, ปู่จ๋าน ลองไมค์,เคนน้อย ร้อยลีลาVARINZxZ TRIPxKANOMxNONNY9, FRIDAY, BLUE SHADE, ซานิ & ZN BAND, แกรนด์ กรณ์ภัสสร และ SOMKIAT จากนั้นมาร่วมกันนับถอยหลังเพื่อส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ท่ามกลางการแสดงพลุอันตระการตาในชุด“เบิกฟ้าแดนพระนารายณ์”สาดแสงส่องประกาย เถลิงศกใหม่ ณ ปรางค์สามยอด”


4.Amazing Thailand Countdown 2020 @ Ratchaburi

-วันที่ : 24 - 31 ธันวาคม 2562

-สถานที่ : บริเวณริมเขื่อนรัฐประชาพัฒนา (ริมแม่น้ำแม่กลอง) อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี

-กิจกรรม : การตกแต่งประดับไฟและอุโมงค์ไฟสวยงาม พบกับแลนด์มาร์กกล่องของขวัญประดับไฟ และจุดถ่ายภาพ การออกร้านขายอาหารและจำหน่ายสินค้าต่าง ๆ การแสดงของวงดนตรี House Band การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินที่มีชื่อเสียง อาทิ Sunny Paradise The Richman toy Instinct No One Else ลำไย ไหทองคำ และ Clash

พร้อมร่วมนับถอยหลังส่งท้ายปี 2562 และชมการจุดพลุเฉลิมฉลอง แสง สี เสียง ทั้งนี้ภายในงานมุ่งเน้นการใช้วัสดุรักษ์สิ่งแวดล้อมในการบรรจุอาหารและเครื่องดื่ม


5.Amazing Thailand Countdown 2020 @ Sakaeo

วันที่ : 30 ธันวาคม 2562 – 1 มกราคม 2563

สถานที่ : ลานด้านหน้าศูนย์การค้าอินโดจีน อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว

กิจกรรม : ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมสานสัมพันธ์ 2 แผ่นดิน (ไทย-กัมพูชา) คอนเสิร์ตจากศิลปินนักร้อง
ชื่อดัง ทั้งไทยและกัมพูชา อาทิ อาร์ The Star สิงโต The Star ไต้ฝุ่น KPN มิ้นท์ AF ลาล่า-ลูลู่ อาร์สยาม วงต๊กโต ปิ๋ม ซีโฟร์ วงฟรุตตี้ และ Sok Pisey (ศิลปินสาวสุดฮอตชาวกัมพูชา)

ช้อป ชิม ชิล เลือกซื้ออาหารอร่อยและของขวัญของฝากขึ้นชื่อของจังหวัดสระแก้ว ร่วมสนุกกับกิจกรรมขยะแลกทองและร่วมลุ้นของขวัญของรางวัลต่างๆ มากมาย กิจกรรมไฮไลท์พิเศษ ร่วมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เคาท์ดาวน์ 2 แผ่นดิน (ไทย-กัมพูชา) ครั้งประวัติศาสตร์ พร้อมชมการแสดงพลุและการแสดงเคานต์ดาวน์ที่ตระการตา ชุด ต้อนรับศักราชใหม่ สานสายใยสองแผ่นดิน


6.Amazing Thailand Countdown 2020 @ Patthalung

-วันที่ : 30 ธันวาคม 2562 - 1 มกราคม 2563
-สถานที่ : สี่แยกห้างโคลีเซี่ยม อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง

-กิจกรรม : งานเคานต์ดาวน์พัทลุง จัดขึ้นในแนวคิด “พัทลุง บ้านทุ่งไม่ปรุงแต่ง”

วันที่ 30 ธันวาคม 2562 ชมขบวนพาเหรด พิธีเปิด ประกอบด้วย ขบวนมโนราห์ ขบวนหนังตะลุง ตำนานเขาทะลุ เรือสำเภา ขบวนคานิวัลต่าง ๆ นำความทันสมัยผสมผสานประเพณีท้องถิ่นอย่างกลมกลืน ต้นคริสต์มาสยักษ์ที่ทำจากผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น (ยอยักษ์และลูกปัดมโนราห์ หลังจากเสร็จงานจะนำยอยักษ์มอบให้กับเรือในทะเลน้อย และนำลูกปัดมโนราห์มอบให้มโนราห์โรงครูทำชุดให้นักเรียนมโนราห์ต่อไป) ชมการประดับตกแต่งไฟเข้างานโดยใช้ ไซ สุ่ม สวิง ฯลฯ มาตกแต่งประดับ

วันที่ 30-31 ธันวาคม 2562 ชมการแสดงจากศิลปิน อาทิ วงพัทลุง อู๋พันทาง เอกชัย ศรีวิชัย Gun& Rapper ต๋องวัฒนา วง Slow และวง Zoom ร่วมสนุกกับรำวงเวียนครก เล่นเกม ชิงรางวัล อาทิ Voucher ร้านอาหาร ที่พัก ผลิตภัณฑ์ชุมชน การสาธิตทำอาหารท้องถิ่น อาทิ ไข่ปลาทอด กุ้งสามน้ำ สาคูต้น การออกร้านขายอาหาร/ผลิตภัณฑ์ชุมชนชื่อดัง อาทิ สานกระจูด ลูกปัดมโนราห์ ประมาณ 30 ร้านค้า นักท่องเที่ยวแสดงใบเสร็จค่าที่พักเพื่อแลกรับของที่ระลึก สำหรับ 300 คนแรก ภายในงาน

วันที่ 31 ธันวาคม 2562 ร่วมกิจกรรมนับถอยหลังสู่ปีใหม่ ชมเลเซอร์ ภาพท้องถิ่น อาทิ บัวแดง ฝูงควายน้ำ การแสดงรำมโนราห์ ตีโพน การแสดงพลุ อุโมงค์ไฟ พร้อมทำกิจกรรม ตักบาตรปีใหม่กับชุมชนและกิจกรรมCSR มอบอุปกรณ์ทำความสะอาดแก่เทศบาลเมืองพัทลุง

และนี่ก็คือกิจกรรมน่าสนใจต่าง ๆ ของ 6 ไฮไลท์ งาน“เคานต์ดาวน์เมืองรอง” ที่น่าลองไป เพื่อไปรับขวัญวันปีใหม่สัมผัสกับบรรยากาศการเคานต์ดาวน์ที่แตกต่าง ซึ่งทาง ททท. คาดว่า งานเคานต์ดาวน์เมืองรอง น่าจะสร้างบรรยากาศความคึกคักให้กับการท่องเที่ยวในพื้นที่ และคาดว่าจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางเข้าพื้นที่กว่า 2.25 แสนคน -ครั้ง สร้างรายได้กว่า 500 ล้านบาท


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...