xs
xsm
sm
md
lg

“Etage 7 Bistro” โชว์รสเลิศอาหารฟิวชั่นยุโรป ไทย - อีสาน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

สารพัดเมนูเลิศรสชวนชิม
เวลาที่มีเพื่อนๆ มิตรรักนักกินมาแนะนำว่ามีร้านอาหารอร่อยๆ อยากให้ “ตระเวนกิน” ได้ตามไปลิ้มลองรสชาติ เราไม่เคยปฏิเสธคำแนะนำเหล่านั้นเลย เพราะคนชอบกินอย่างเราหากใครมาชี้เป้าความอร่อยให้ได้รู้ เป็นต้องขอตามไปพิสูจน์รสชาติให้รู้ด้วยปากท้องตัวเอง

บรรยากาศภายในร้าน “Etage 7 Bistro”
อย่างที่ในมื้อนี้เราได้มาตามมาแนะนำ ว่ามีร้านอาหารแถวแจ้งวัฒนะที่น่าสนใจทั้งด้วยอาหารที่เลิศรส และบรรยากาศร้านที่ชวนนั่ง เราจึงมุ่งหน้าตรงมายัง Health Land แจ้งวัฒนะ ก็มาถึงยังร้านที่มีชื่อว่า “Etage 7 Bistro” (เอทอช 7 บิสโทร) เป็นร้านอาหารน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นาน แต่ว่ามีความโดดเด่นชวนให้มานั่งกินข้าวเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งทางร้านมีคอนเซ็ปต์ที่ว่า อยากให้ลูกค้ามานั่งกินอาหารแล้วฟินเหมือนได้ขึ้นสวรรค์ชั้น 7

มุมโต๊ะชวนนั่ง
เมื่อมาถึงร้านก็สัมผัสได้กับบรรยากาศของร้าน ที่ตกแต่งอย่างสวยงามสไตล์อินดัสตรีผสานกลิ่นอายสแกนดิเนเวีย ทางร้านกรุกระจกใสบานใหญ่ดูโปร่งโล่ง ภายในร้านมีโต๊ะนั่งเก้าอี้ไม้ และโต๊ะโซฟาหลายรูปแบบ ให้เลือกนั่งในมุมสบายตามชอบใจภายในห้องแอร์เย็นกาย แล้วยังมีดนตรีเล่นสดทุกศุกร์ – เสาร์ ตั้งแต่เวลา 20.00 เป็นต้นไป มาคอยขับกล่อมบนเพลงไพเราะให้ได้ฟังอย่างเพลิดเพลิน แล้วก็ยังมีส่วนของเคาน์เตอร์บาร์ที่มีเครื่องดื่มบริการแบบหลากลาย อาทิ ค็อกเทล ม็อกเทล ไวน์ เบียร์ ให้ได้ดื่มกันแบบชิลๆ อีกทั้งยังมีส่วนของโต๊ะนั่งด้านนอกร้าน เป็นโต๊ะเล็กๆ ให้ได้นั่งรับลมธรรมชาติ

ด้านหน้าร้าน “Etage 7 Bistro”
ส่วนเรื่องอาหารของที่นี่ ทางร้านนำเสนออาหารสไตล์ฟิวชั่นยุโรป ไทย - อีสานพื้นบ้าน ซึ่งเป็นสูตรเด็ดเฉพาะที่ทางร้านคิดสร้างสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษ และให้ความใส่ใจกับเรื่องของคุณภาพความสดใหม่ของวัตถุดิบที่จะนำมาปรุงแต่งเป็นอาหารเป็นหัวใจสำคัญ แล้วก็ปรุงอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ได้มาซึ่ง อาหารจานเด็ดที่ชวนชิมมากมาย

Etage Macka
ในมื้อนี้เราได้สั่งอาหารจานเด็ดของที่นี่มาลองลิ้มหลายอย่าง จนติดใจแล้วต้องขอบอกต่อก็มี Etage Macka (199 บาท+) เป็นอาหารท้องถิ่นที่ชาวสแกนดิเนเวียนิยมกินกัน โดยทางร้านเลือกสรรขนมปังโฮมเมดนำไปปิ้งจนสุก เสิร์ฟมาร้อนๆ พร้อมกับซีฟู้ดเดรสซิ่งสูตรเด็ดของทางร้าน ที่มีส่วนผสมของซาวครีม กุ้ง และปูอัด เวลากินให้ตักเดรสซิ่งมาราดบนขนมปัง แล้วส่งเข้าปากทั้งคำ เคี้ยวกร้วมตำโตสัมผัสได้ถึงความกรอบนุ่มของขนมปัง ผสานกับรสชาติเดรสซิ่งหอม หวานอมเปรี้ยวนิดๆ กินแล้วถูกปากดีจริง

กราแตง
เมนูถัดมานำเสนอ กราแตง (250 บาท+) เป็นมักกะโรนีอบชีส ใส่แฮมรมควัน และเน้นใส่ชีสมาแบบไม่อั้น มีทั้งพาเมซานชีส มอสซาเรลล่าชีส และเชดดาร์ชีส อบเสิร์ฟมาร้อนๆ ตักกินแล้วชีสนุ่มยืดมาก รสชาติมักกะโรนีละมุนลิ้น กินเข้ากันกับแฮมรมควันรสเยี่ยม

Salmon Steak
ต่อด้วยเมนูสเต๊กจานเด็ด Salmon Steak (380 บาท+) ทางร้านเลือกเฟ้นปลาแซลมอนสดจากนอร์เวย์ หั่นมาแบบชิ้นหนาใหญ่ นำมากริลล์จนเนื้อปลาสุกได้ที่ เสิร์ฟพร้อมกับดิวซอส เป็นซอสที่มีส่วนผสมของผักชีลาว เคียงมาด้วยหน่อไม้ฝรั่ง กริลล์กับเนยหอมๆ ลิ้มรสสเต๊กปลาแซลมอนโดนใจปากตรงที่ เนื้อปลามีความสดแน่นนุ่มหวาน กินเข้ากันดีกับดิวซอสรสกลมกล่อมโดนใจปากดีแท้

Lamb Steak
ตามติดมาด้วยอีกหนึ่งเมนูสเต๊กที่ชวนกินไม่แพ้กัน คือ Lamb Steak (980 บาท+) เป็นสเต๊กเนื้อซี่โครงแกะจากออสเตรเลีย ซึ่งทางร้านคัดสรรซี่โครงแกะอย่างดี ที่ถูกเลี้ยงแบบอิสระ เป็นเนื้อแกะออร์แกนิคคุณภาพสูง นำมาปรุงตามสูตรเด็ดเฉพาะ โรยเกลือ พริกไทย ใส่โรสแมรี่ กระเทียม เพื่อช่วยดับกลิ่นสาบของแกะ แล้วกริลล์จนเนื้อซี่โครงสุกได้ที่กำลังดี ราดด้วยซอสพริกไทยดำโฮมเมดสูตรพิเศษ แล่ชิ้นเนื้อแกะส่งเข้าปากได้กลิ่นหอมของซอสพริกไทยดำขึ้นจมูก ไม่มีกลิ่นสาบของแกะ เนื้อแกะนุ่มฉ่ำปาก เข้ากันดีกับรสชาติซอสพริกไทยดำรสชาติเข้มข้นถูกลิ้น

หมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ
จากนั้นชวนมาชิม หมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ (250 บาท+) เมนูขายดีของทางร้าน เป็นหมูสามชั้นคัดสรรมาอย่างดี มีทั้งชั้นเนื้อและชั้นที่พอดีกัน แล้วนำมาคั่วกับรากผักชี พริกไทยจนหมูกรอบได้ที่ ก็ใส่เครื่องพริกเกลือลงไป คั่วกับกระเทียมและหอมเจียวแบบสดใหม่ทุกวัน กินแล้วหมูสามชั้นกรอบนอกนุ่มใน ได้รสชาติเครื่องพริกเกลือ เคี้ยวมันเพลินปากกับกระเทียมและหอมเจียวหอมๆ

แกงเผ็ดเป็ดย่าง
ส่งท้ายด้วยเมนูนี้ แกงเผ็ดเป็ดย่าง (300 บาท+) เมนูแบบไทยแท้ ที่ทางร้านโขลกเครื่องแกงเผ็ดเอง ใช้อกเป็ดสด นำมาหมักผสมกับน้ำผึ้งและรากผักชีจนเข้าเนื้อ นำมากริลล์จนพอสุกแล้วอบอีกที แล้วจึงนำมาแกงกับเครื่องแกง ใส่องุ่นดำและสับปะรด ลิ้มรสแกงเผ็ดเป็ดย่างรสชาติเข้มข้นเครื่องแกงเผ็ดเด็ดโดนใจปาก เนื้ออกเป็ดนุ่มชุ่มน้ำแกงดีงาม

โต๊ะนั่งสบายๆ ภายในร้าน
นอกจากเมนูจานเด็ดที่แนะนำมาแล้วนั้น ในเมนูยังมีอาหารจานเด่นอื่นๆ ที่ชวนลองลิ้มอีกมากมาย อาทิ ไก่เอิ้นขวัญ (260 บาท+) วุ้นเส้นผัดชะอมกระเทียมไทย (220 บาท+) ยำปูนิ่มกรอบ (300 บาท+) สปาเก็ตตี้เส้นดำซอสไข่เค็ม (250 บาท+) พิซซ่าหน้าไส้กรอกอีสาน (230 บาท+) และอีกหลากหลายเมนูเลิศรส ที่ชวนให้สั่งมากินแบบอิ่มหนำ ท่ามกลางบรรยากาศชิลๆ ของร้าน “Etage 7 Bistro” แห่งนี้ ที่ถ้าหากใครผ่านมาแถวแจ้งวัฒนะ ขอชวนให้มาฝากท้องอิ่มกันด้วยตัวเอง

มุมโต๊ะนั่งด้านนอกร้าน
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“Etage 7 Bistro” (เอทอช 7 บิสโทร) ตั้งอยู่ที่ 5/46 หมู่ 3 ถนนแจ้งวัฒนะ ตำบลคลองเกลือ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ร้านอยู่ตรง Health Land แจ้งวัฒนะ มีที่จอดรถด้านใน เปิดอังคาร - พฤหัสบดี เวลา 12.00 - 22.00 น. วันศุกร์ เวลา 12.00 - 24.00 น. วันเสาร์ เวลา 13.00 - 24.00 น. อาทิตย์ เวลา 13.00 - 22.00 น. ทางร้านรับจัดงานเลี้ยงในร้านด้วย และถ้ามากินวันเสาร์ - อาทิตย์ แนะนำว่าควรโทร. มาจองโต๊ะก่อน โทร. 06-2607-6604 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/etage7bistro
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGR
กำลังโหลดความคิดเห็น