xs
xsm
sm
md
lg

“รื่นรมย์” ชวนนั่งชิล อิ่มสำราญอาหารไทย-อีสาน รสจัดจ้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

นานาเมนูเลิศรสชวนกิน
ความรื่นรมย์ในชีวิตของแต่ละคนคงแตกต่างกันไป อย่างคนชอบเที่ยวการได้เดินทางออกไปเที่ยว ก็สร้างความรื่นรมย์ให้ชีวิต ส่วนคนชอบกินอย่าง “ตระเวนกิน” ความรื่นรมย์ของชีวิต คือการได้พาตัวเองไปนั่งกินอาหารยังร้านสวยๆ บรรยากาศดี และมีอาหารเลิศรสที่ชวนกินแบบอิ่มสำราญท้อง ช่างเป็นความรื่นรมย์ให้แก่ตัวเองเป็นยิ่งนัก

บรรยากาศโต๊ะนั่งภายในห้องแอร์

โต๊ะนั่งรับลมธรรมชาติเย็นๆ
ว่าแล้วในมื้อนี้เราก็ได้พาตัวเองมาหาความรื่นรมย์สบายใจและสบายท้อง ด้วยการมาอิ่มหนำกับอาหารรสเลิศกันที่ร้านนี้ “รื่นรมย์” ที่ตั้งอยู่ตรงถนนพุทธมณฑลสาย 4 ที่นี่เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศชวนนั่งสบายๆ แบบผ่อนคลาย ภายในร้านมีโต๊ะนั่งหลายโซนให้เลือกนั่งตามชอบใจ มีทั้งโซนโต๊ะนั่งในห้องแอร์เย็นสบาย โซนโต๊ะนั่งโอเพ่นแอร์รับลมธรรมชาติเย็นกาย และมีห้องคาราโอเกะให้บริการด้วย

บรรยากาศห้องคาราโอเกะ
สำหรับอาหารของที่นี่ ทางร้านนำเสนออาหารไทยและอาหารอีสาน สูตรเด็ดเฉพาะที่ทางร้านคิดขึ้นมาเอง มีทั้งกับข้าว ส้มตำ ยำ และของกินเล่นมากมายเป็น 100 เมนู ซึ่งทางร้านให้ความใส่ใจและพิถีพิถันในการคัดสรรแต่วัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ มีความสดใหม่ นำมาปรุงเป็นเมนูอาหารที่ชวนกินมากหลาย

ปูไข่ดองเซต
โดยมีเมนูจานเด่นที่ถ้ามาถึงร้านไม่ควรพลาดชิมมากมาย อย่างที่ขอแนะนำก็มี ปูไข่ดองเซต (699 บาท แต่ถ้าสั่ง 1 ตัว 250 บาท) หน้าตาน่ากินมาก ในเซตมีปูไข่ดองถึง 3 ตัว ซึ่งทางร้านดองปูไข่กับน้ำปลาตามสูตรเด็ด ดองเองนานถึง 4 ชั่วโมง แล้วราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้สูตรเฉพาะของทางร้าน ใช้พริกขี้หนูสวนและมะนาวสดแท้ กินปูไข่ดองแล้วอร่อยถูกปากมาก เนื้อปูสดหวานโดนใจ ฉ่ำปากกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บเด็ดจัดจ้านโดนใจยิ่งนัก

เหลาทรงเครื่อง
ถัดมานำเสนอ เหลาทรงเครื่อง (300 บาท) หน้าตาชวนกินมาก คล้ายส้มตำแต่แค่ไม่มีเส้น และอัดแน่นไปด้วยเครื่องสารพัดอย่าง มีทั้งหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยนางรม หอยแครง กุ้งแช่น้ำปลา ปูม้าดองน้ำปลา แซลมอนดิบ ตีนไก่ ปรุงรสตามสูตรเฉพาะใส่น้ำปลาร้าต้มสุก ชิมแล้วแซ่บหลายกับเครื่องเครามากมายที่ล้วนแล้วแต่มีความสด รสชาติจัดจ้านแบบส้มตำปลาร้า

เหลาแซลมอน
ต่อด้วย เหลาแซลมอน (300 บาท) เป็นแซลมอนดิบ แล่เป็นชิ้นหนาพอดีคำ ปรุงรสแบบส้มตำปูปลาร้ารสแซ่บเด็ด ลิ้มรสแล้วโดนใจปาก แซลมอนดิบเนื้อนุ่มหวานสด ฉ่ำน้ำปูปลาร้ารสแซ่บถูกปากโดนใจเป็นที่สุด

ตำข้าวโพดปูม้า
ตามติดมาด้วยเมนูนี้ ตำข้าวโพดปูม้า (70 บาท) ทางร้านเลือกสรรข้าวโพดหวานสีเหลืองอย่างดี นำมาคลุกเคล้ากับปูม้าดองน้ำปลาที่ทำเอง กินแล้วรสชาติเหมือนตำไทย เคี้ยวข้าวโพดกรอบหวานสด เข้ากันดีกับปูม้าดองน้ำปลารสเยี่ยม

ตำไหลบัวกุ้งสด
ตำไหลบัวกุ้งสด (70 บาท) ทางร้านคัดสรรไหลบัวยอดอ่อนๆ นำมาตำใส่ปลาร้าต้มสุกปรุงรส และใส่กุ้งสด ชิมแล้วรสชาติถูกปาก ไหลเคี้ยวเคี้ยวกรอบกรุบชุ่มน้ำปลาร้ารสเลิศ กินเข้ากันดีกับกุ้งสด

ยำยอดมะพร้าวกุ้งสุก
แล้วมากินเมนู ยำยอดมะพร้าวกุ้งสุก (70 บาท) เป็นยอดมะพร้าวอ่อนลวกสุก นำมายำใส่กุ้งสดลวกสุก ปรุงรสตามสูตรเด็ดเฉพาะของทางร้าน กินแล้วยอดมะพร้าวอ่อนเคี้ยวกรอบกรุบ ได้รสชาติน้ำยำแซ่บกำลังดี กินเข้ากับกุ้งสดถูกปากดีจริง

ยำหมูยอไข่แดง
ยำหมูยอไข่แดง (80 บาท) ทางร้านเลือกใช้หมูยอเนื้อคัดพิเศษ นำมายำกับไข่แดงเค็ม ใส่น้ำปลาร้า (หรือจะไม่ใส่ก็ได้) กินยำหมูยอเคี้ยวนุ่มแน่นได้รสชาติหมูยอดีแท้ ชุ่มน้ำยำรสเด็ดจัดจ้าน กินเข้ากันกับไข่แดงเค็มมันปาก

กะเพราไส้อ่อน
จากนั้นมาลิ้มรส กะเพราไส้อ่อน (จานละ 100 บาท แบบราดข้าว 60 บาท) เป็นไส้อ่อนที่เลือกคัดสรรมา แล้วนำมาทำความสะอาดอย่างดี และต้มจนเปื่อยนุ่มได้ที่ จากนั้นนำมาผัดกับใบกะเพรา ใส่พริกแห้งหรือพริกขี้หนู (สามารถเลือกได้) ผัดเสิร์ฟมาร้อนๆ ชิมแล้วถูกปากกับไส้อ่อนที่เคี้ยวนุ่มหนึบปาก ได้รสชาติเครื่องกะเพรารสจัดจ้านถูกลิ้นดีจริง

ไส้ย่าง
ไส้ย่าง (70 บาท) เป็นไส้อ่อนหมู ล้างทำความสะอาดอย่างดี นำมาย่างด้วยเตาถ่านจนสุกหอม เสิร์ฟมาร้อนๆ กินไส้ย่างไส้อ่อนเคี้ยวนุ่มหนึบปาก จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดโดนใจปาก

นมหมูย่าง
นมหมูย่าง (70 บาท) ทางร้านคัดสรรนมหมูอย่างดี นำมาแล่เป็นชิ้น ย่างด้วยเตาถ่านให้มีกลิ่นหอม เสิร์ฟมาร้อนๆ พร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วสูตรเฉพาะของทางร้าน ชิมนมหมูจิ้มน้ำจิ้มแจ่ว เคี้ยวเด้งนุ่มปากได้รสชาติน้ำจิ้มแจ่วแซ่บเด็ดจัดจ้าน

ปลากะพงทอดน้ำปลา
แล้วชวนมาชิม ปลากะพงทอดน้ำปลา (350 บาท) ทางร้านเลือกสรรปลากะพงสดๆ ขนาดน้ำหนัก 7 - 8 ขีด นำมาทอดกรอบ ราดด้วยน้ำปลาเคี่ยวปรุงรสตามสูตรเด็ดเฉพาะของทางร้าน กินปลากะพงกรอบนอกนุ่มในชุ่มน้ำปลารสชาติกลมกล่อมโดนใจปาก และมียำมะม่วงเสิร์ฟมาให้กินเคียงกับปลาด้วย

ต้มยำกุ้งน้ำข้น
ต่อด้วยมาซดเมนูน้ำซุปร้อนๆ อย่าง ต้มยำกุ้งน้ำข้น (ถ้วย 180 บาท หม้อไฟ 250 บาท) เป็นต้มยำไทยแบบครบเครื่อง ใส่พริกขี้หนูสวน มะนาวสดแท้ และใส่นมสดให้เป็นต้มยำน้ำข้นชวนกิน ใส่กุ้งแม่น้ำ 4 ตัว ซดน้ำซุปต้มยำร้อนๆ รสแซ่บ เปรี้ยว เผ็ดจัดจ้านถูกปาก กุ้งแม่น้ำมีความสดหวานดีแท้

ต้มแซ่บเอ็นแก้ว
ส่งท้ายด้วยเมนู ต้มแซ่บเอ็นแก้ว (ถ้วย 120 บาท หม้อไฟ 180 บาท) เสิร์ฟมาแบบหม้อไฟร้อนๆ มีเอ็นหมูล้วนๆ ต้มมาแบบครบเครื่องต้มแซ่บไทยๆ ใส่พริกแห้งเพิ่มความเผ็ด ซดน้ำซุปร้อนๆ ชุ่มชื่นคล่องคอ ได้รสชาติเปรี้ยว เผ็ด แซ่บเด็ดครบเครื่อง ส่วนเอ็นแก้วเคี้ยวเด้งนุ่มปาก

โต๊ะนั่งด้านนอกรับลมเย็นสบาย
นอกจากเมนูเด็ดมากมายที่นำเสนอมานั้น ในเมนูก็ยังมีอาหารจานเด่นอื่นๆ ที่ชวนลองลิ้มอีกเพียบ อาทิ เมี่ยงหอยแครง (200 บาท) ปูนิ่มทอดกระเทียม (250 บาท) หน่อไม้ทะเลผัดน้ำมันหอย (250 บาท) แกงส้มชะอมกุ้ง (180 บาท) ไข่ตุ๋นหม้อไฟ (150 บาท) และอีกสารพัดเมนูอาหารไทย - อีสานรสเลิศ ที่ชวนให้มานั่งกินแบบอิ่มหนำสำราญท้องกันที่ร้าน “รื่นรมย์” แห่งนี้ ยินดีต้อนรับมิตรรักนักกินทุกคนอยู่

ห้องคาราโอเกะ
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “รื่นรมย์” ตั้งอยู่ที่ 181/1 หมู่ 10 ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ร้านอยู่เส้นพุทธมณฑลสาย 4 เข้าจากปากทางเพชรเกษมมาประมาณ 700 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือช่วงเกือกม้า มีที่จอดรถภายในร้าน เปิดทุกวัน เวลา 11.30 - 24.00 น. (ครัวปิด 23.30 น.) ทางร้านรับจัดงานเลี้ยงบุฟเฟต์ในสถานที่ และมีบริการเดลิเวอรี่ โทร. 09-2808-7878 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/reunromsai4
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...