xs
xsm
sm
md
lg

“อีสานจิ้มจุ่ม” แซ่บอีหลีอาหารอีสาน-ไทย อิ่มหนำสำราญใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
หลากหลายเมนูอาหารรสแซ่บชวนกิน
ขึ้นชื่อว่า “อาหารอีสาน” หากว่าใครได้ลองลิ้มต่างก็ต้องพากันติดอกติดใจ กับรสชาติความจัดจ้านของอาหารอีสาน ที่มีเอกลักษณ์ในเรื่องความแซ่บนัว มื้อนี้ “ตระเวนกิน” เลยขอเอาใจคออาหารอีสาน ด้วยการชวนมาอิ่มแซ่บกันที่ร้าน “อีสานจิ้มจุ่ม” (Isan Jim Joom) ที่ตั้งอยู่ภายในบริเวณโซนใหม่ “อิมแพ็ค เลคฟร้อนท์” (ริมทะเลสาบเมืองทองธานี)
บรรยากาศโต๊ะนั่งภายในร้าน “อีสานจิ้มจุ่ม”
ร้าน “อีสานจิ้มจุ่ม” ที่เห็นแค่ชื่อร้านก็บ่งบอกได้เลยว่า หากมาที่นี่แล้วเป็นต้องได้อิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนูอาหารอีสานกันเป็นแน่ ซึ่งที่นี่นำเสนออาหารอีสานทั้งแบบดั้งเดิม แบบอีสานฟิวชั่น รวมถึงมีเมนูอาหารไทยหลายหลากให้ได้ลองลิ้มกัน ท่ามกลางบรรยากาศร้านที่ชวนนั่งเพลิดเพลินใจ
โต๊ะนั่งด้านนอกรับลมธรรมชาติ
ภายในร้านตกแต่งได้โดดเด่นดูร่วมสมัย มีภาพวาดที่ผนังกำแพงดูเก๋ไก๋ มีครัวเปิดให้ได้เห็นเชฟปรุงอาหาร และมีโซนโต๊ะนั่งให้เลือกนั่งตามชอบใจ มีโซนโต๊ะนั่งด้านในห้องแอร์เย็นๆ และโซนโต๊ะนั่งด้านนอกรับลมธรรมชาติ พร้อมชมวิวริมทะเลสาบเมืองทองยามเย็น
บรรยากาศห้องคาราโอเกะ
แถมยังเอาใจคอเพลง มีบริการห้องคาราโอเกะขนาดห้องไซส์เล็ก (250 บาท / ชม. หรือ เหมา 950 บาท ) ขนาดห้องไซส์ใหญ่ (350 บาท / ชม.หรือ เหมา 1,350 บาท ) เรียกว่าชวนกันมาอิ่มเอมกับทั้งอาหาร และอิ่มสุขกับการร้องเพลงอย่างสนุกสนานสำราญใจ
ชุดจิ้มจุ่มรวม (ใหญ่)
เมื่อมาถึงร้านแล้วหาโต๊ะนั่งที่ถูกใจได้แล้ว ก็สั่งอาหารจานเด็ดของที่นี่มากินกันเลยดีกว่า โดยที่นี่มีเมนูจิ้มจุ่ม เป็นเมนูไฮไลต์ของทางร้านที่แทบจะทุกโต๊ะสั่งมาลองลิ้มกัน เมนูจิ้มจุ่มของที่นี่ ทางร้านจะเลือกสรรแต่วัตถุดิบชั้นดี พรีเมียมมีคุณภาพสดใหม่ โดยมีให้เลือกสั่งกินทั้งแบบอาลาคาร์ตและแบบเป็นเซต โดยมีเชตที่อยากแนะนำ คือ ชุดจิ้มจุ่มรวม (ชุดใหญ่ 490 บาท++) ชุดนี้กินได้ 3-4 คน ในชุดมีทั้งกุ้ง ปลาแซลมอน ปลาดอรี่ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ เนื้อหมู ไก่ และเนื้อวัว ที่ผ่านการหมักตามสูตรเฉพาะ (ถ้าไม่กินเนื้อวัวสั่งไม่เอาเปลี่ยนได้) เนื้อหมูสามชั้น ตับหมู ไข่ไก่ และผักชนิดต่างๆ ส่วนน้ำซุปได้จากเล้ง (กระดูกหมูส่วนติดเนื้อ) ที่ต้มเคี่ยวนาน 3-4 ชม. แล้วใส่ใบมะกรูด ข่า และตะไคร้ที่นำไปเผาจนหอมใส่มาในน้ำซุปด้วย
อร่อยกับจิ้มจุ่มร้อนๆ
จิ้มจุ่มของที่นี่เสิร์ฟมาแบบหม้อดินเตาถ่านร้อนๆ ให้ได้นำเนื้อสัตว์ต่างๆ ผักต่างๆ ลงไปลวกจุ่มในน้ำซุป กินแล้วถูกปาก ซดน้ำซุปร้อนๆ หวานหอมกรุ่นเครื่องสมุนไพรคล่องคอดีจริง และมีน้ำจิ้มรสแซ่บเด็ด 3 แบบ คือ น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มสุกี้ และน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ทำใหม่ทุกวัน กินคู่กับจิ้มจุ่มอร่อยเพลินกันไป
ลาบหมูทอด
เมนูถัดมาที่ชวนกิน คือ ลาบหมูทอด (85 บาท++) เชฟนำหมูสับปรุงรสจัดจ้านใส่ข้าวคั่วที่ทางร้านคั่วเอง ใส่หอมแดง และปรุงรสตามสูตรเด็ด แล้วปั้นเป็นก้อนกลมทอดจนเหลืองกรอบ ลิ้มรสลาบทอดร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน รสชาติจัดจ้านครบเครื่องลาบ กินแกล้มกับผักสดโดนใจ
ส้มตำไทยวาซาบิ
ตามติดมาด้วยเมนูอาหารอีสานที่ขาดไม่ได้อย่างส้มตำ แต่ไม่ใช่ส้มตำธรรมดา ทางร้านเพิ่มความพิเศษเป็น ส้มตำไทยวาซาบิ (79 บาท++) เป็นเมนูส้มตำสไตล์ฟิวชั่น เชฟทำส้มตำไทยครบเครื่องคลุกเคล้ากับวาซาบิปรุงรสแบบจัดจ้าน และมีวาซาบิโปะมาไว้ด้านบนให้ใส่เพิ่มเติมอีก เวลากินให้คลุกเคล้าวาซาบิเข้ากับส้มตำไทย กินแล้วมะละกอเคี้ยวกรอบรสเด็ดแซ่บจี๊ดรสและกลิ่นวาซาบิเต็มที่
แซลมอนแซ่บ
เพิ่มความจัดจ้านกันอีกจานกับเมนู แซลมอนแซ่บ (165 บาท++) เชฟเลือกใช้เนื้อปลาแซลมอนรมควันจากนอร์เวย์แล่เป็นชิ้นพอดีคำ ราดด้วยน้ำยำสูตรเด็ด กินแซลมอนเนื้อนุ่มลิ้นฉ่ำน้ำยำรสแซ่บจัดจ้านถูกปากดีจริง
เมี่ยงปลาทับทิมเผา
ต่อด้วยเมนูเอาใจคนรักปลา กับเมนูเพื่อสุขภาพ เมี่ยงปลาทับทิมเผา ( 350 บาท++) ปลาทับทิมสดๆ ไซส์ใหญ่คัดเกรดคุณภาพ ล้างทำความสะอาดอย่างดี แล้วยัดไส้สมุนไพรนำไปเผาเกลือดับกลิ่นคาวปลา เสิร์ฟพร้อมหมี่ขาวลวก ผักสดต่างๆ และน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเฉพาะ เวลากินนำผักมาห่อกินกับเส้นหมี่และเนื้อปลา ราดด้วยน้ำจิ้มห่อเป็นคำเหมือนเมี่ยง ส่งเข้าปากเคี้ยวกร้วมคำโต อร่อยเต็มปากเต็มคำเนื้อปลาหวานสดเข้ากับเส้นหมี่นุ่มๆ ผักสดกรอบ และน้ำจิ้มรสกลมกล่อมจัดจ้านถูกลิ้น ยิ่งกินยิ่งอร่อย
จ้ำบ๊ะ
ส่งท้ายคลายความเผ็ดด้วยเมนูของหวาน จ้ำบ๊ะ (45 บาท++) เป็นน้ำแข็งไสแบบไทย แต่ให้ความอร่อยสดชื่นถึงใจ ด้วยสีสันสดใส ด้วยน้ำแข็งไสเกล็ดละเอียด รูปทรงสูง ด้านในมีขนมปังชิ้นเล็ก ราดด้วยน้ำเชื่อมหอมหวาน ตามด้วยน้ำเขียว น้ำแดง และนมสด อร่อยชื่นใจกันไป
โซนโต๊ะนั่งด้านนอกริมทะเลสาบ
แล้วนอกจากนี้ยังมีเมนูจานเด็ดอื่นๆ อีกหลายอย่างที่ชวนลิ้มรส อาทิ เนื้อวากิว (160 บาท++) ปอเปี๊ยะลาบวุ้นเส้น (69 บาท++) ไก่ก๊อกล๊อก (150 บาท++) ชุดซี่โครงแกะย่าง (320 บาท++) ฯลฯ และทางร้านยังมีอาหารทะเลสดๆ ให้ได้กินกัน โดยสามารถเลือกสั่งแล้วให้ทางร้านปรุงเสิร์ฟมาตามความต้องการ เรียกว่าได้หากใครชื่นชอบกินอาหารอีสานและอาหารไทยรสแซ่บเด็ด ร้าน “อีสานจิ้มจุ่ม” ถือเป็นอีกแหล่งสังสรรค์ที่ชวนให้มาอิ่มเอมกับอาหารอย่างเต็มที่ ท่ามกลางบรรยากาศร้านที่ชวนนั่งชิลสำราญใจ
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “อีสานจิ้มจุ่ม” (Isan Jim Joom) ตั้งอยู่ที่อิมแพ็ค เลคฟร้อนท์ (ริมทะเลสาบเมืองทองธานี) เปิดทุกวัน เวลา 16.00 - 23.00 น. (ออเดอร์สุดท้าย 22.30 น.) ทางร้านรับจัดงานเลี้ยงด้วย และถ้ามากินอาหารแนะนำว่าควรโทร. มาจองโต๊ะก่อน โทร. 0-20335-009 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/isanjimjoom อินสตาแกรม : ISAN Jim Joomสามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...