xs
xsm
sm
md
lg

“Chow Café & Bar” ร้านเก๋ชวนนั่งสังสรรค์ อิ่มหนำอาหารเอเชียนฟิวชั่น

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Chow’s Specialty Lo-Mein Noodle
เวลาจะนัดเจอผองเพื่อนเหล่านักกินมาแฮงเอาต์ด้วยกันทีไร “ตระเวนกิน” เป็นต้องเลือกเฟ้นร้านอาหารที่ชวนนั่ง เหมาะแก่การมาปาร์ตี้สังสรรค์คุยเมาท์ และได้อิ่มหนำกับอาหารเลิศรสไปพร้อมๆ กัน
บรรยากาศชวนนั่งภายในร้าน “Chow Café & Bar”
เหมือนที่ในมื้อนี้เมื่อเราได้นัดแนะมิตรสหายนักกินมาเจอกัน ก็ลงมติเห็นพ้องต้องกันว่าจะมาเฮฮาสังสรรค์กิน-ดื่มกันแบบเต็มที่ กันยังร้านแห่งนี้ “Chow Café & Bar” (โชว คาเฟ่แอนด์บาร์) เป็นร้านอาหารเก๋ไก๋แห่งย่านทองหล่อ สไตล์บริสโทรคาเฟ่แอนด์บาร์ ภายในร้านตกแต่งคุมโทนด้วยการตกแต่งสไตล์นิวยอร์กลอฟท์แบบโมเดิรน์ เพดานสูงโปร่งโล่งสบายไม่อึดอัด ฝาผนังอิฐเปลือยให้ความรู้สึกร่วมสมัยสไตล์ฮิปสเตอร์ ตกแต่งด้วยวัสดุไม้โบราณแบบคลาสสิก และมีภาพวาดงานศิลปะเก๋ๆ ประดับตกแต่งอย่างมีสไตล์
นั่งกินอาหารพร้อมเห็นเชฟโชว์การปรุงอาหาร
ด้านในร้านมีโต๊ะนั่งให้เลือกนั่งหลากหลาย ทั้งมุมโซฟา มุมโต๊ะเก้าอี้นั่งสบายๆ หรือโต๊ะนั่งเก้าอี้สูงๆ แบบเก๋ไก๋ และยังมีเคาน์เตอร์บาร์ที่บริการเครื่องดื่มแบบครบครัน อีกทั้งยังมีครัวเปิดให้ได้เห็นลีลาการปรุงอาหารของเชฟแบบใกล้ชิด ซึ่งอาหารของที่นี่เป็นอาหารสไตล์เอเชียนฟิวชั่น ผสมผสานกับอาหารนานาชาติ ที่เชฟคิดสร้างสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษ โดยมีความโดดเด่นเรื่องการนำเสนออาหารจีนสไตล์ฟิวชั่น ที่มีกลิ่นอายแคลิฟอร์เนียอันชวนลิ้มรส
Asian Nachos
เมนูอาหารจานเด่นของที่นี่มีมากมาย อย่างที่พวกเราเลือกสั่งมาลองลิ้มจนติดใจ แล้วต้องขอบอกต่อก็มีหลายเมนูด้วยกัน อย่างแรกที่ขอแนะนำคือ Asian Nachos (200 บาท++) เป็นแผ่นแป้งปอเปี๊ยะทอดกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสโฮมเมดที่มีส่วนผสมของพริกแห้งเคี่ยวกับมะเขือเทศสด ใส่เชดด้าชีสด้วย เวลากินนำแผ่นแป้งปอเปี๊ยะทอดจิ้มกับซอส ส่งเข้าปากเคี้ยวกร้วมกรอบกรุบได้รสชาติซอสหอมกลิ่นพริกอ่อนๆออกรสมะเขือเทศกลมกล่อมเข้ากับชีสถูกปากดีจริง
Apple Som Tum
เมนูต่อมา คือ Apple Som Tum (220 บาท++) หน้าตาชวนชิมไม่น้อย ลักษณะเป็นก้อนกลมๆ ปั้นแล้วทอดกรอบ มีส่วนผสมของถั่วชิกพีบดละเอียดผสมกับงาขาวเข้มข้นปรุงรสให้เข้ากัน รองจานด้วยแอปเปิ้ลเขียวและแอปเปิ้ลแดง ใส่พริกขี้หนูสวนเพิ่มความเผ็ด ใส่ผักร็อกเก็ต มะเขือเทศเชอร์รี่ ถั่วป่น แล้วราดด้วยน้ำซอสมะขามเปียกสูตรเด็ดที่เคี่ยวกับน้ำตาลปี๊บและน้ำตาลมะพร้าว กินแล้วกรอบนอกนุ่มในได้ความมันจากถั่ว ชุ่มน้ำซอสออกรสเปรี้ยวหวาน เผ็ดลิ้นจากพริกขี้หนู เข้ากันดีกับแอปเปิ้ลกินแล้วสดชื่นปาก
Sweet & Sour Shrimp
ถัดมานำเสนอเมนูกุ้ง Sweet & Sour Shrimp (250 บาท++) เชฟนำกุ้งขาวขนาดตัวโตกำลังดีมาทอดให้หอม แล้วนำมาผัดกับซอสบาร์บีคิวสไตล์เสฉวนสูตรเด็ดเฉพาะ ตกแต่งด้วยผักหวานและมะเขือเทศเชอร์รี่ กินกุ้งเนื้อแน่นหวานสด ฉ่ำซอสบาร์บีคิวรสเด็ดอร่อยลิ้น
Kung Pao Chicken
ตามติดมาด้วยเมนู Kung Pao Chicken (250 บาท++) เป็นเนื้อไก่ส่วนอก ผัดกับพริกเผาสูตรโฮมเมดที่เชฟปรุงขึ้นมาเป็นพิเศษโดยเฉพาะ ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ พริกแห้ง และใส่ปลาเค็มเพิ่มความหอมด้วย ไก่เนื้อนุ่มชุ่มซอสรสกลมกล่อมออกเผ็ดลิ้นนิดๆ กินกับข้าวสวยหอมมะลิที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน อิ่มท้องไม่ใช่เล่น

จากนั้นมาชิมเมนูเด็ดจานนี้ Chow’s Specialty Lo-Mein Noodle (230 บาท++) หน้าตาสีสันชวนกิน เป็นเส้นโซบะคัดพิเศษมาอย่างดี นำมาลวกแล้วน็อกด้วยน้ำเย็น ผัดกับแครอท พริกยักษ์สีแดงและสีเขียว เห็ดหอม ผักกวางตุ้งไต้หวัน กระเทียม ขิง เฟรมด้วยเหล้าจีน และใส่ซอสสูตรพิเศษของเชฟด้วย แล้วก็มีหมูสันนอกติดมันสไลด์เป็นชิ้นหมักน้ำงา น้ำตาล ซีอิ้วขาว นาน 1 คืน นำมาคลุกแป้งทอด แล้วคลุกเคล้ากับซอสสวีทแอนด์ซาวที่มีส่วนผสมของบีทรูท โรยหน้าด้วยหมี่ทอดกรอบ ลิ้มรสโซบะเส้นเหนียวนุ่มชุ่มซอสรสกลมกล่อมถูกปาก กินคู่กับเนื้อหมูนุ่มๆ ฉ่ำซอสหอมหวานถูกปากโดนใจ
Crying Tiger Chocolate
แล้วล้างปากด้วยของหวานยอดนิยม Crying Tiger Chocolate (220 บาท++) จะได้ลิ้มรสความหอมหวานและเข้มข้นของเค้กช็อกโกแลตลาวาไหลเยิ้ม เข้มข้นถูกปากกับความหวานเข้มของช็อกโกแลตแท้ๆ จากเบลเยี่ยม กินเข้าคู่กับวิปครีมเนียนนุ่ม และไอศกรีมเย็นชื่นใจ
บรรยากาศภายในร้าน “Chow Café & Bar”
และใช่ว่าจะมีแค่เมนูจานเด่นที่ชวนชิมเหล่านี้เท่านั้น เพราะว่าเชฟยังมีเมนูจานเด็ดอื่นๆ ที่อยากนำเสนอให้มาลองลิ้มกันอีก อาทิ Mini Pork Ribs (250 บาท++) Pastrami Egg Roll (230 บาท++) Tom Yum Barley Soup (200 บาท++) Quinoa and Egg White Fried Rice (270 บาท++) และอีกหลากหลายอาหารเอเชียนฟิวชั่นที่ชวนชิม ท่ามกลางบรรยากาศชิลๆ ให้นั่งกิน-ดื่มสบายๆ ผ่อนคลายไปกับการฟังบทเพลงเพราะๆ เหมาะแก่การมาแฮงเอาต์กันอย่างเพลิดเพลินที่ร้าน “Chow Café & Bar” แห่งนี้
มุมโต๊ะชวนนั่งสบายๆ
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“Chow Café & Bar” (โชว คาเฟ่แอนด์บาร์) ตั้งอยู่ที่โรงแรมเมโทรโพล ทองหล่อ 2804 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ บางกะปิ ห้วยขวาง กทม. การเดินทางถ้ามาจากถนนสุขุมวิท ให้วิ่งตรงมาที่ซอยทองหล่อ (สุขุมวิท 55)  วิ่งตรงมาจนสุดซอยมาที่โรงแรมเมโทรโพล อยู่ตรงมุมถนนเพชรบุรีตัดใหม่และทองหล่อ ให้เข้ามาในโรงแรมแล้วจะเห็นร้าน Chow ตั้งอยู่ใกล้กับล็อบบี้ของโรงแรม เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 15.00 น. และ 17.00 - 02.00 น. ถ้ามากินแนะนำว่าควรโทร. มาจองโต๊ะก่อน โทร. 0-2318-2273 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/CHOW.Bangkok
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...