xs
xsm
sm
md
lg

“บัวริมแม่น้ำ พระราม 3” นั่งชิลชมวิวเจ้าพระยา อิ่มนานาอาหารรสเลิศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

กุ้งแม่น้ำเผา
ความสุขของ “ตระเวนกิน” มักเกิดขึ้นง่ายๆ เมื่อเราได้พาตัวเองมายังร้านอาหาร “บัวริมแม่น้ำ พระราม 3” ที่ตั้งอยู่ตรงถนนพระราม 3 ได้มานั่งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สัมผัสกับสายลมเย็นๆ พัดผ่านกาย และเบื้องหน้าก็มากมายไปด้วยอาหารนานาชนิด ที่ล้วนแล้วแต่ชวนลิ้มรสทั้งนั้น เรียกได้ว่าแค่นี้ก็ทำให้เรารู้สึกมีความสุขอิ่มเอมใจและอิ่มท้องมากมายเสียจริงเชียว

“บัวริมแม่น้ำ พระราม 3” เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เปิดมานานกว่า 30 ปี ที่นี่มีบรรยากาศร้านชวนนั่งสบายๆ มีโต๊ะให้เลือกนั่งหลากหลายโซน ไม่ว่าจะเป็นห้องแอร์ด้านใน ที่จัดโต๊ะนั่งแบบโล่งโปร่งสบาย หรือจะเลือกนั่งโต๊ะนั่งด้านนอก รับลมธรรมชาติเย็นๆ ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างใกล้ชิด ยิ่งในช่วงยามพระอาทิตย์ตกดินจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่โรแมนติก
บรรยากาศโต๊ะนั่งด้านในร้าน “บัวริมแม่น้ำ พระราม 3”
สำหรับเมนูอาหารที่นี่นำเสนออาหารไทยดั้งเดิมสูตรต้นตำรับ ที่ทางร้านคิดสูตรขึ้นมาโดยเฉพาะ รวมถึงยังมีอาหารจีน และซีฟู้ด มีเมนูอาหารกว่า 100 เมนูให้ได้เลือกลองลิ้มกันตามชอบใจ แล้วยังจะมีเมนูใหม่ๆ หมุนเวียนมาตลอด และก็เน้นเรื่องของวัตถุดิบที่คัดสรรแต่ของสดใหม่ทุกวัน มีคุณภาพ เพื่อนำมาปรุงแต่งเป็นอาหารเลิศรสที่ชวนกินมากมาย

เมนูจานเด็ดของที่นี่ที่ชวนให้สั่งมาลิ้มรสนั้นมีหลายหลากเมนู ไม่ว่าจะเป็น กุ้งแม่น้ำเผา (เริ่มต้นที่ 800 บาท ราคาตามขนาดกุ้ง) ใครชอบกินกุ้งเผาขอบอกว่าฟินแน่ๆ กับกุ้งแม่น้ำตัวโตสดๆ เป็นๆ นำมาเผาด้วยเตาถ่านจนเนื้อกุ้งสุกได้ที่ เสิร์ฟมาร้อนๆ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด กินกุ้งเผาหอมๆ เนื้อกุ้งเด้งหวานนุ่มอร่อยปาก มันกุ้งเยิ้มๆ ละมุนลิ้น จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซบจัดจ้านโดนใจ
ปูเนื้อผัดผงกะหรี่
กินกุ้งแล้วมากินปูกันบ้าง ปูเนื้อผัดผงกะหรี่ (เริ่มต้นที่ 850 บาท ราคาตามน้ำหนักปู) เชฟนำปูเนื้อตัวใหญ่คัดพิเศษเนื้อแน่นๆ มาแบบเป็นๆ แล้วนำมาปรุงผัดกับเครื่องผงกะหรี่สูตรเฉพาะ ใส่ไข่ ใส่น้ำพริกเผา ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน เสิร์ฟมาร้อนๆ ส่งกลิ่นผงกะหรี่หอมๆ ยั่วน้ำลาย ลิ้มรสเนื้อปูสดหวานได้ใจ เนื้อแน่นถึงเครื่องผงกะหรี่รสเข้มข้นถูกปากดีจริง
ฉู่ฉี่ปลาหมึกยัดไส้
ถัดมาชิมเมนู ฉู่ฉี่ปลาหมึกยัดไส้ (250 บาท) เป็นหมึกหอมสดตัวใหญ่ สอดไส้ด้วยเนื้อปลาช่อนที่ปรุงรสเหมือนห่อหมก แล้วก็ราดด้วยน้ำฉู่ฉี่ที่ปรุงรสแบบครบเครื่องแกง ใช้กะทิสด และเครื่องแกงทางร้านโขลกเอง ชิมแล้วหมึกชิ้นใหญ่เคี้ยวนุ่มเด้งหนึบ เต็มปากเต็มคำกับไส้เนื้อปลาช่อนรสดี เข้ากันกับเครื่องแกงฉู่ฉี่รสเข้มข้น
ปลาแซลมอนพันกุ้งแช่น้ำปลา
ต่อด้วย ปลาแซลมอนพันกุ้งแช่น้ำปลา (200 บาท) หน้าตาชวนชิม เป็นแซลมอนสดสไลด์เป็นชิ้น แล้วนำมาพันกับกุ้งขาวแช่น้ำปลา มาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดและวาวาบิ ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดแซบๆ ลงบนปลาแซลมอนและกุ้ง ส่งเข้าปากเคี้ยวคำโต หวานนุ่มเนื้อปลาแซลมอนสดๆ เข้ากับเนื้อกุ้งสดหวานปาก ผสานรสชาติน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซบเด็ดจัดจ้านโดนใจปาก
ซี่โครงหมูรมควัน
แล้วมาชิม ซี่โครงหมูรมควัน (450 บาท) เชฟเลือกสรรซี่โครงหมูชิ้นใหญ่ คัดเฉพาะส่วนที่ติดเนื้อนำมาหมักกับเครื่องเทศไทย และเครื่องปรุงต่างๆ หมักนานข้ามวัน แล้วนำมาย่างจนสุกได้ที่ เสิร์ฟมาร้อนๆ ส่งกลิ่นหอมชวนกิน แล่เนื้อซี่โครงส่งเข้าปากเคี้ยวนุ่มปากสัมผัสได้ถึงรสชาติเครื่องหมักรสดีที่ซึมถึงเนื้อใน แถมยังมีน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดให้จิ้มเพิ่มรสชาติ
ไก่ห่อใบเตย
ตามมาด้วยเมนู ไก่ห่อใบเตย (150 บาท) เป็นอกไก่หมักซอสนานข้ามคืน แล้วนำมาห่อกับใบเตยเพื่อให้หอม และทอดด้วยไฟอ่อนๆ จนไก่สุก เสิร์ฟมาร้อนๆ ให้กินพร้อมกับซอสน้ำมันงาสูตรพิเศษของทางร้าน ลิ้มรสไก่เนื้อนุ่มฉ่ำไม่แห้งเกินไป ได้รสชาติเครื่องหมักเข้มข้นกลมกล่อมปาก จิ้มกินกับซอสน้ำมันงารสกลมกล่อมถูกปากดี
แกงส้มชะอมไข่กุ้งหม้อไฟ
แล้วมาซดน้ำร้อนๆ ให้คล่องกันด้วยเมนูนี้ แกงส้มชะอมไข่กุ้งหม้อไฟ (250 บาท) เสิร์ฟมาแบบหม้อไฟร้อนๆ เป็นแกงส้มที่ทางร้านโขลกเครื่องแกงเอง น้ำแกงส้มใส่เนื้อปลาช่อนเพิ่มความเข้มข้นด้วย และใส่ชะอมไข่ที่ทอดแบบหนานนุ่ม ใส่กุ้งขาว ซดน้ำแกงส้มร้อนๆ หอมกลิ่นเครื่องแกงขึ้นจมูก รสชาติเข้มข้นถึงพริกถึงเครื่องแกง ไข่ชะอมหอมๆ เคี้ยวนุ่มชุ่มน้ำแกงส้ม กินเข้ากันดีกับกุ้งสดเคี้ยวเด้งปาก
มะพร้าวกะทิ, ทับทิมกรอบ, เม็ดบัว
ส่งท้ายล้างปากด้วยของหวานยอดนิยมอย่าง มะพร้าวกะทิ (50 บาท) ทับทิมกรอบ (50 บาท) และเม็ดบัว (50 บาท) ที่ทางร้านทำเองทุกอย่าง เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำแข็งให้ใส่กินแบบเย็นๆ กินแล้วอร่อยปาก หอมหวานชื่นใจ
โต๊ะชวนนั่งสบายๆ ในห้องแอร์
อย่างที่บอกว่าที่นี่มีเมนูอาหารให้เลือกกินมากมาย ในเมนูก็ยังมีอาหารจานเด่นอีกหลายอย่างที่ชวนลิ้มรส อาทิ สะตอผัดกุ้ง (250 บาท) ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียมพริกไทย (350 บาท) แกงไตปลา (180, 250 บาท) ปลากะพงนึ่งพริกมะนาว (390 บาท) และอีกหลากหลายเมนูเลิศรสที่อยากชวนให้มาลิ้มรสกันด้วยตัวเองยังร้าน “บัวริมแม่น้ำ พระราม 3” แห่งนี้ มานั่งกินข้าวแบบอิ่มหนำ ท่ามกลางบรรยากาศวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

*** ราคาปัจจุบัน ณ เดือนธันวาคม 2559
บรรยากาศโต๊ะนั่งชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“บัวริมแม่น้ำ พระราม 3” ตั้งอยู่ที่ อาคารเอสวีซิตี้ ชั้น ติดแม่น้ำเจ้าพระยา ถนนพระราม 3 บางโพงพาง ยานนาวา กทม. การเดินทางวิ่งมาตามถนนพระราม 3 ตรงมาเรื่อยๆ จนเลยตึกธนาคารกรุงศรีสำนักงานใหญ่ประมาณ 300 ม. จะเห็นสถานี MRT วัดด่าน ให้ชิดซ้าย แล้วเลี้ยวเข้าตึกเอสวีซิตี้ ขับตรงเข้ามาที่จอดรถชั้น G ร้านบัว ริมแม่น้ำตั้งอยู่ด้านในติดริมแม่น้ำ มีป้ายให้เห็นชัดเจน เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น. ทางร้านรับจัดเลี้ยง ทั้งในและนอกสถานที่ด้วย โทร. 0-2682-7300-1 และยังมีอีกสาขาอยู่ที่แจ้งวัฒนะ โทร. 0-2575-2513, 08-6888-5096 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : บัวริมแม่น้ำ BuaRiver
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...