xs
xsm
sm
md
lg

“ชิมไทย” ชิมอาหารไทยสไตล์โฮมเมด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

บรรยากาศด้านในร้านชิมไทย
ถึงจะมีโอกาสได้ไปลองลิ้มเมนูอาหารของหลากหลายชาติ แล้วก็มีอยู่หลายเมนูที่ติดใจจนต้องไปกินบ่อยๆ แต่อย่างไรเสีย “ผ่านมาแวะกิน” ก็ต้องขอกลับมาซบอกอาหารไทย เพราะว่าอาหารไทยนี่แหละที่ถูกปากมากที่สุดแล้ว แถมยังมีความหลากหลายให้เลือกอร่อยแบบครบทุกความต้องการ

สำหรับร้านอาหารไทยที่เลือกมานั่งชิมในมื้อนี้ เพิ่งจะเปิดมาได้ปีกว่าๆ แต่หลายๆ คนก็ชื่นชอบจนต้องบอกต่อให้คนอื่นๆ มาลองชิมกันบ้าง ร้านนี้มีชื่อว่า “ชิมไทย” ตั้งอยู่ปากซอยประชาชื่น 24
หมี่กรอบทรงเครื่องสูตรชิมไทย
ร้านชิมไทย มี คุณนพ ศาต์นพ หงส์ดำเนิน เป็นพ่อครัวและหนึ่งในหุ้นส่วนของร้าน ซึ่งเมนูอร่อยๆ ของร้านนี้ก็มีคุณนพเป็นผู้คิดค้น โดยมีทั้งอาหารไทยแบบดั้งเดิม อาหารไทยฟิวชั่น ซึ่งก็มีให้เลือกชิมหลากหลาย และจะมีเมนูใหม่ๆ ออกมาให้ลิ้มลองกันอยู่ตลอด

อาหารของร้านนี้เป็นสไตล์โฮมเมด ที่เน้นความสด สะอาด และคุณภาพของวัตถุดิบ แถมยังมีสูตรลับเฉพาะของทางร้าน อย่างเช่นเมนู หมี่กรอบทรงเครื่องสูตรชิมไทย (99 บาท+) ซึ่งเป็นหมี่กรอบคลุกสด โดยแยกเป็นเส้นหมี่กับหน้าหมี่ ตัวเส้นหมี่นั้นใช้เส้นหมี่ขาวคลุกกับไข่แดงแล้วนำไปทอด ส่วนหน้าหมี่มีหมู ไก่ กุ้ง เต้าเจี้ยวขาว ไข่ไก่ ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ เพิ่มพริกป่น และใส่ส้มซ่า นำเส้นหมี่กับหน้าหมี่มาคลุกเข้าดเวยกัน ใส่กระเทียมดอง เต้าหู้ทอดกรอบ กุ้งแห้ง โรยหน้าด้วยไข่ฝอยและกุ้งสด หมี่กรอบหอมๆ เคี้ยวเพลิน เปรี้ยวหวานกำลังดี ถ้าสั่งกลับบ้าน (79 บาท+) ทางร้านจะมีกล่องพิเศษใส่ให้ แต่จะไม่มีกุ้งสด
แกงเนื้อปูใบชะพลู
จากนั้นมาลองชิม แกงเนื้อปูใบชะพลู (330 บาท+) ทางร้านจะใช้เนื้อกรรเชียงปูเป็นก้อนๆ ไซส์จัมโบ้ ส่วนเครื่องแกงก็เป็นเครื่องแกงใต้ที่โขลกเอง ปรุงกับกะทิ แล้วใส่ใบชะพลูลงไป ปรุงรสให้กลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมเส้นหมี่ขาวลวก น้ำแกงรสเข้มข้นจัดจ้าน เนื้อเป็นเป็นก้อนๆ เคี้ยวเต็มคำ เข้ากันกับเส้นหมี่ขาวนุ่มๆ
ไก่สอดไส้ชีส
ถัดมาเป็น ไก่สอดไส้ชีส (130 บาท+) ที่จะใช้อกไก่มาหมักกับเกลือและพริกไทย สอดไส้เชดด้าชีสและซอสมะนาวสูตรของทางร้าน นำไปคลุกเกล็ดขนมปังทอดจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟพร้อมคะน้าทอดกรอบ ราดด้วยซอสมะนาว ไก่เนื้อนุ่มกรอบนอกหอมชีส ตัดกับซอสมะนาวออกรสเปรี้ยวนิดๆ กินแล้วเข้ากันสุดๆ

หันมาชิม ผัดผงกะหรี่ทะเล (170 บาท+) ที่จานนี้ใส่กุ้งกับหมึกชิ้นใหญ่ นำมาผัดกับเครื่องผงกะหรี่ ใส่นมข้น ใส่แป้ง ให้มีความเข้มข้น ใส่พริกชี้ฟ้า ต้นหอม และหอมใหญ่ ชิมผัดผงกะหรี่รสชาติข้มข้นหอมมันกลมกล่อม กุ้งกับหมึกก็เต็มปากเต็มคำ กินกับข้าวสวยร้อนๆ ก็ยิ่งดี
ผัดผงกะหรี่ทะเล
และสำหรับหน้าร้อนแบบนี้ ทางร้านก็ยังมี ข้าวแช่ (180 บาท+) ให้อร่อยคลายร้อนกันอีกด้วย โดยจะมีขายตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนไปจนถึงประมาณปลายเดือนพฤษภาคมนี้ (หรือจนกว่าดอกมะลิของทางร้านจะหมด) ซึ่งข้าวแช่ของที่นี่เป็นสูตรดั้งเดิม ที่จะใช้ข้าวเสาไห้เก่านำมาขัดแล้วอบกับน้ำลอยดอกมะลิ โดยจะใช้ดอกมะลิที่ปลูกเองที่บ้าน นำมาทำน้ำลอยดอกมะลิซึ่งต้องอบทิ้งไว้ 1 คืน

ส่วนเครื่องเคียงก็จะมีพริกหยวกสอดไส้ ลูกกะปิ หอมสอดไส้ พริกแห้งสอดไส้ หมูฝอย และไชโป๊วผัดน้ำมันหมู และกินคู่กับกระชาย ต้นหอม และมะม่วงมันเขียวเสวย ข้าวแช่ของที่นี่หอมกลิ่นดอกมะลิมากๆ ข้าวเรียงเม็ดสวย นุ่มกำลังดี กินกับเครื่องเคียงต่างๆ แล้วก็ยิ่งอร่อยชื่นใจ
ข้าวแช่
นอกจากเมนุที่ลองชิมกันไปแล้ว ทางร้านยังมีของอร่อยที่ชวนมาลองลิ้มกันอีก อาทิ หลนเต้าเจี้ยวกุ้งสับเนื้อปู (150 บาท+) หมูผัดกะปิ (120 บาท+) เส้นหมี่ผัดกระเฉด (130 บาท+) ปลากะพงทอดเจี๋ยนเต้าเจี้ยว (280 บาท+) เป็นต้น

ซึ่งหากว่าใครอยากลิ้มลองอาหารไทยสไตล์โฮมเมด ก็มาชิมกันได้ที่ร้าน “ชิมไทย” แห่งนี้เลย

* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “ชิมไทย” ตั้งอยู่ปากซอยประชาชื่น 24 แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กทม. การเดินทางจากถนนงามวงศ์วาน เลี้ยวเข้าสู่ถนนประชาชื่น มุ่งหน้ายแกประชานุกูล วิ่งตรงมาผ่านแยกประชานุกูลแล้วให้สังเกตทางซ้ายมือ จะเห็นซอยประชาชื่น 24 ส่วนร้านจะตั้งอยู่บริเวณปากซอยริมถนน สามารถจอดรถได้ด้านข้างร้าน หรือจอดที่อู่วอลโว่ (อยู่ระหว่างซอยประชาชื่น 24-25) ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น. (ครัวปิด 21.15 น.) โทร. 09-5876-4333, 0-2913-6007, 08-6780-2345 www.facebook.com/ChimeThai
* * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...