xs
xsm
sm
md
lg

3 ประเทศ ไม่ต้องวีซ่า ที่ต้องลองไปดูสักครั้ง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา วีซ่าถือเป็นอย่างหนึ่งที่ทำให้คนตัดสินใจไปเที่ยว เพราะการขอวีซ่านั้นต้องมีกรรมวิธีหลายขั้นตอน ยื่นเอกสารหลายอย่าง ทำให้บางประเทศที่น่าไปเที่ยว แต่ติดเรื่องต้องขอวีซ่านี่แหละ ที่ทำให้หลายคนเปลี่ยนใจไม่ไปกันเสียอย่างงั้น เห็นได้ชัดจากล่าสุดที่ประเทศญี่ปุ่น เปิดให้ไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าล่วงหน้า ทำให้คนไทยหันไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเป็นจำนวนมาก

วันนี้เราจึงมานำเสนอ 3 ประเทศ ที่น่าไปเที่ยว และที่สำคัญไม่ต้องขอวีซ่าเช่นกัน ขอแค่ จองตั๋วเครื่องบิน และมีพาสปอร์ต ก็ไปกันได้เลย เชิญรับชมได้เลยจ้า

1.มองโกเลีย
ประเทศดินแดน “เจงกีสข่าน” ที่หลายคนรู้จัก เป็นประเทศที่มีประชากรจำนวนไม่มากมีความหนาแน่นประชากรเพียงแค่ 1.7 คนต่อตารางกิโลเมตร เมืองที่มีทุ่งหญ้าสเตปป์, ทะเลทราย และแหล่งตกปลาในธรรมชาติที่เกิดมาจากน้ำที่ไหลมาจากบนภูเขา

ในเมืองหลวงของมองโกเลียที่ชื่่อ “อูลานบาตอร์” มีแหล่งท่องเที่ยวอยู่หลายแห่ง เช่น อนุสาวรีย์ของเจงกีสข่าน อนุสาวรีย์รูปคนขี่ม้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ทำมาจากเหล็กสแตนเลสทั้งหมด น้ำหนักมากถึง 250 ตันเลยทีเดียว ยังมี “Winter palace” ที่อยู่ของ Bogd Khan จักพรรดิ์องค์สุดท้ายของที่นี่ และยังมี “Gandan Monastery” วัดชื่อดังที่เป็นที่อยู่ของลามะจำนวนกว่า 150 รูป ภายในวัดยังมี พระพุทธรูปอวโลกิเตศวรที่สูงถึง 26.5 เมตร ตั้งอยู่อีกด้วย อีกอย่างคือ ภายในเมืองนั้นจะเห็น “เกอร์” ซึ่งคือบ้านคนที่ทำจากกระโจมแบบมองโกล และยังสามารถเห็นคนภายในเมืองใช้ม้าเป็นพาหนะไปไหนมาไหนอีกด้วย

2.จอร์เจีย
ประเทศนี้อนุญาตให้เข้าประเทศและเที่ยวอาศัยอยู่ได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าถึง 90 วันเลยทีเดียว มีจุดเด่นเป็นธรรมชาติที่สวยงามสุดๆ บวกกับอาหารที่อร่อยมาก โดยเฉพาะสำหรับคนที่ชอบชีสและขนมปังที่จะเสิร์ฟพร้อมซุปพื้นเมืองรสชาติเข้มข้น รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

Borjomi ชื่อของน้ำแร่ชั้นดีราคาถูก ก็มีต้นกำเนิดมาจากที่ประเทศนี้แหละ และที่นี่ยังมีการผลิตไวน์พื้นเมืองที่คอไวน์ห้ามพลาดเลยทีเดียว

จอร์เจียนั้นก็มีแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมาย เช่น Katskhi Pillar เสาหินบนหน้าผาที่เกิดจากธรรมชาติล้วนๆ โดยที่ข้างบนมีวัดเล็กๆตั้งอยู่ ซึ่งพระที่วัดจำเป็นจะต้องปีนขึ้นลงบันไดลิงสูงถึง 40 เมตรทุกวัน เพื่อขึ้นลงจากวัดแห่งนี้ หรือจะไปดูเมือง Chiatura เมืองที่คนต้องนั่งกระเช้าลอยฟ้าไปทำงานทุกวัน ปิดท้ายด้วยการไปดูร้าน McDonald ที่รูปร่างทันสมัยที่สุดในโลกในเมือง Butumi

3.แอฟริกาใต้
ประเทศที่มีหลายสิ่งหลายอย่างให้โลกได้ประจักษ์ เช่น เป็นประเทศที่ส่งออกผลไม้มากที่สุดอันดับสองของโลก, มีภาษาราชการที่ใช้กันกว่า 11 ภาษา, และเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยจากการดื่มน่้ำก๊อกมากสุดเป็นอันดับสามของโลก อีกด้วย

ประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง เช่น Kruger National Park แหล่งรวมสัตว์หายากมากมาย เช่น สัตว์ที่วิ่งเร็วที่สุดถึง 3 ชนิด นั่นคือ เสือดาว แอนทิโลป และสิงโต หรือจะไปดูต้นไม้ที่มีอายุ 5000 ปีเก่าแก่ที่สุดในโลกที่ชื่อ Baobab ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางยาวกว่า 25 เมตร ซึ่งต้นไม้ต้นนี่แหละที่เป็นต้นแบบของ Supertree grove ในสิงคโปร์, และยังมีถ้ำ Cango ถ้ำที่มีความลึกถึง 4 กม.แถมยังพูดกันว่าเป็นถ้ำที่สวยที่สุดในโลกอีกเด้วย

มีโอกาสก็ไปเที่ยวกันนะกับ 3 ประเทศนี้ อย่าลังเลเลยครับ รีบจองตั๋วเครื่องบิน ไปเที่ยวกันเลยดีกว่า หรือจะจองตั๋วผ่านแอปมือถือก็ได้ ทั้ง Android และ iOS

(พื้นที่ประชาสัมพันธ์)

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...