xs
xsm
sm
md
lg

“ข้าวมันไก่เจ๊อ้วน” ไก่เนื้อนุ่ม ข้าวหอมมัน อร่อยดี 24 ชั่วโมง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

บรรยากาศภายในร้าน
ยามค่ำคืนดึกดื่น บางทีเราก็เกิดอาการหิวขึ้นมาได้ แต่ปัญหามันอยู่ที่จะมีร้านข้าวอร่อยๆ ที่ไหนเปิดให้เรากินได้ตอนหลังเที่ยงคืนไปแล้วบ้าง “ผ่านมาแวะกิน” เคยเจอปัญหานี้มาก็หลายที บางครั้งก็ต้องพึ่งอาหารสำเร็จรูปจากร้านสะดวกซื้อ แต่บางทีเราก็อยากกินของอร่อยๆ ถูกปากที่มากกว่านั้น

ใครที่กำลังเจอปัญหาเดียวกันนี้ รับรองว่าความหิวจะหมดไป เพราะร้านที่จะชวนไปชิมกันในมื้อนี้ เขาเปิดขายกัน 24 ชั่วโมง ให้ไปอิ่มอร่อยกันได้ทุกวัน ตลอดเวลา กับร้าน “ข้าวมันไก่เจ๊อ้วน” ย่านเสนานิคม
ข้าวมันไก่
ร้านนี้เป็นร้านข้าวมันไก่ที่เปิดขายมาได้กว่า 30 ปีแล้ว โดยมีคุณนิตา บุญบางยาง หรือ เจ๊อ้วน เป็นผู้ก่อตั้ง ส่วนสูตรข้าวมันไก่ของที่ร้านนั้นก็เป็นสูตรที่คิดค้นและปรับปรุงขึ้นมาเอง ซึ่งในปัจจุบันก็มีขายทั้งข้าวมันไก่ ข้าวมันไก่ทอด ข้าวหน้าเป็ด หมูแดง หมูกรอบ บะหมี่ และข้าวราดแกงด้วย ที่สำคัญนั้นยังเปิดให้อร่อยกันตลอด 24 ชั่วโมง เรียกว่าหิวเมื่อไหร่ก็แวะมาได้เลย
ข้าวมันไก่ทอด
มาถึงร้านข้าวมันไก่ อย่างแรกที่จะชิมก็ต้องเป็น ข้าวมันไก่ (35 บาทขึ้นไป) ซึ่งไก่ของที่นี่จะใช้ไก่พันธุ์เนื้อคัดพิเศษ นำมาต้มความเทคนิคพิเศษของร้าน ส่วนตัวข้าวมันจะเลือกใช้ข้าวหอมมะลิที่เป็นข้าวเก่านำมาหุงกับน้ำซุป และจะหุงแบบโบราณที่ใช้เตาถ่าน เพื่อให้ได้ความหอม และข้าวเรียงเม็ดสวย

นอกจากเนื้อไก่นุ่มแน่นกำลังดี กับข้าวมันหอมกรุ่นนุ่มปาก ก็ยังมีน้ำจิ้มเป็นตัวชูรส โดยน้ำจิ้มของร้านนี้จะเป็นแบบสามรส เค็ม เปรี้ยว หวาน จากซีอิ๊วขาว เต้าเจี้ยว น้ำส้มสายชู และน้ำตาล แล้วก็ยังเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำซุปหอมๆ ซดแล้วคล่องคอ ที่ได้จากการต้มซี่โครงไก่ใส่ผัก ทำให้น้ำซุปหวานหอมกลมกล่อม
ข้าวซุปเปอร์
ส่วน ข้าวมันไก่ทอด (35 บาทขึ้นไป) จานนี้ก็จะเลือกใช้เนื้อสะโพกไก่นำมาหมักกับกระเทียม พริกไทย แล้วจึงนำไปคลุกเกล็ดขนมปัง ทอดในน้ำมันร้อนๆ ออกมาเป็นไก่ทอดเนื้อนุ่มกรอบนอก เสิร์ฟมากับข้าวมันหอมๆ แบะน้ำจิ้มหวานๆ เปรี้ยวๆ ที่ทางร้านทำเองเช่นกัน

แต่ถ้าใครอยากกินทุกอย่างรวมกัน แนะนำให้สั่ง ข้าวซุปเปอร์ (50 บาท) ที่มีทั้งไก่ต้ม ไก่ทอด กึ๋น ตับ และหัวใจ ใส่มาในจานเดียวกัน พร้อมกับข้าวมันหอมอร่อย หรือจะสั่ง ไก่สับซุปเปอร์ (150-250 บาท) มากินกันแบบเนื้อๆ เน้นๆ พร้อมกับ ข้าวมันเปล่า (10 บาท) ก็อิ่มอร่อยกันได้เต็มกระเพาะ
ไก่สับซุปเปอร์+ข้าวมันเปล่า
อร่อยกับข้าวมันไก่แล้ว มาต่อกันที่ ข้าวหน้าเป็ด (40 บาทขึ้นไป) ที่ทางร้านเลือกใช้เป็ดไซส์ใหญ่นำมาหมักตามสูตรแล้วย่างด้วยเตาถ่าน เมื่อสุกแล้วก็นำมาสับเป็นชิ้น เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย มีน้ำราดหนืดๆ รสชาติกลมกล่อมราดมาด้วย พร้อมเครื่องเคียงเป็นผักบุ้งลวกและขิงดอง เนื้อเป็นนุ่มๆ หนังบางกรอบ ไม่เหม็นสาบ กินเข้ากับน้ำราดออกเค็มๆ หวานๆ อร่อยถูกปาก

ปิดท้ายที่ บะหมี่ 5 อย่าง (75 บาท) ที่เป็นบะหมี่แห้งซึ่งทางร้านทำเอง ใส่เกี๊ยวกุ้ง-หมู กุนเชียง เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ และไข่ต้มยางมะตูม ราดด้วยน้ำราดเป็ดย่างอร่อยกลมกล่อม เวลากินต้องคลุกเคล้าน้ำราดให้เข้ากับเส้นบะหมี่ จะได้รสชาติเข้าเส้น กินกับเครื่องต่างๆ ได้อร่อยเต็มอิ่ม
ข้าวหน้าเป็ด
แต่ถ้าใครอยากชิมเมนูอื่นบ้าง ทางร้านเขาก็มีให้เลือกอีกหลากหลาย อาทิ ข้าวหมูแดง (35-40 บาท) บะหมี่เกี๊ยวเป็ด (40-50 บาท) ข้าวเฉโป (75 บาท) มะระซี่โครงหมูตุ๋น (35 บาท) เป็นต้น

ทีนี้ใครที่หิวๆ เวลากลางคืน หรืออยากจะกินของอร่อยถูกปากในช่วงเวลาอื่น ก็มากันได้ที่ร้าน “ข้าวมันไก่เจ๊อ้วน” มาอิ่มอร่อยถูกปากกันได้ทั้งวัน
บะหมี่ 5 อย่าง
* * * * * * * * * * * * * * * * *ร้าน “ข้าวมันไก่เจ๊อ้วน” ตั้งอยู่ที่ 2008/22 ซ.พหลโยธิน 32/1 ถ.พหลโยธิน แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กทม. การเดินทางจากถนนงามวงศ์วาน วิ่งตรงมาถึงแยกเกษตร จากนั้นให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนพหลโยธิน ตรมามาจนถึงซอยพหลโยธิน 32/1 เลี้ยวเข้าซอยไปประมาณ 20 เมตร จะเห็นร้านตั้งอยู่ทางซ้ายมือและขวามือ (ร้านมี 2 ฝั่ง) ร้านเปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง โทร. 0-2579-3039, 08-9771-2145
* * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...