xs
xsm
sm
md
lg

“ซีคอนสแควร์” จัดงานบุญยิ่งใหญ่“มาฆบูชามหามงคล”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ซีคอนสแควร์ จัดงานบุญใหญ่ “มาฆบูชามหามงคล” วันที่ 4-8 มี.ค. 58 อัญเชิญพระพุทธรูปปางแสดงโอวาทปาฏิโมกข์ประดิษฐาน พร้อมพระบรมสารีริกธาตุ, พระอรหันตธาตุ, พระธาตุเทพนิมิตของพระอริยสงฆ์ชื่อดังของไทย 4 ภาค และร่วมทำบุญและเวียนเทียน พร้อมกิจกรรมต่างๆ มากมาย


นายจรัญ ผู้พัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ สำนักสื่อสารการตลาดและลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมการอนุรักษ์ และสืบสานพุทธศาสนา ปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรม และสร้างสรรค์กิจกรรมให้ครอบครัวได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น บริษัทฯ จึงได้จัดงาน “มาฆบูชามหามงคล” ขึ้นระหว่างวันที่ 4-8 มีนาคม 2558 ณ บริเวณลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ให้เป็นงานบุญครั้งยิ่งใหญ่เนื่องในวันมาฆบูชา อันเป็นวันสำคัญทางพุทธศาสนา วันที่องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงแสดงโอวาทปาฎิโมกข์กลางที่ประชุมมหาสังฆสันนิบาต โดยมีพระสงฆ์สาวก 1,250 รูปมาประชุมพร้อมกันโดยมิได้นัดหมาย หรือเรียกอย่างหนึ่งว่า “วันจาตุรงคสันนิบาท”

ทั้งนี้ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ได้จำลองบรรยากาศวันที่องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงแสดงโอวาทปาฎิโมกข์กลางที่ประชุมมหาสังฆสันนิบาต โดยมีพระสงฆ์สาวก 1,250 รูปมาประชุมพร้อมกันโดยมิได้นัดหมาย โดยอัญเชิญพระพุทธรูปปางแสดงโอวาทปาฏิโมกข์ องค์จำลองมาประดิษฐานภายในงาน พิเศษสุดครั้งเดียวในรอบปีเพื่อการสั่งสมบารมีครั้งสำคัญ ภายในงานได้เปิดให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญถวายพระพุทธรูปพระอริยสงฆ์สาวกจำกัดเพียง 1,250 องค์เท่านั้น โดยเงินรายได้ส่วนหนึ่งและพระพุทธรูปจะนำไปถวายให้กับวัดบางนาในและผู้ร่วมทำบุญจะได้รับพระผง “จักรพรรดิ” หลวงตาม้า ศิษย์หลวงปู่ดู่ วัดสะแก นำกลับไปบูชาเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

นอกจากนี้ได้อัญเชิญพระบรมสารีริกธาติ พระอรหันตธาตุ พร้อมทั้งพระ 4 ภาค ได้แก่ หลวงปู่ทวด หลวงพ่อโต หลวงปู่มั่น หลวงพ่อเงิน หลวงพ่อศุข ฤาษีลิงดำ พระธาตุเทพนิมิตของพระอริยสงฆ์ชื่อดังของไทย พระประจำวันเกิดมาไว้ภายในงานให้ลูกค้าได้สักการบูชาเพื่อเป็นสิริมงคล ตักบาตร108 บาตร รวมถึงร่วมเวียนเทียน และได้ร่วมตีระฆังเสริมบารมี ในวันกำเนิดหัวใจพระพุทธศาสนาได้ตลอดการจัดงาน รวมทั้งยังมีการออกร้านจำหน่ายวัตถุมงคล และเครื่องบูชาต่างๆ อาทิ เครื่องสังฆภัณฑ์ศูนย์เช่าพระเครื่องและวัตถุมงคลเสริมโชคลาภ

สำหรับพิธีเปิดงาน กำหนดไว้ในวันที่ 4 มีนาคม 2558 ตั้งแต่เวลา 13.00น. โดยอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ ที่ได้รับประทานจากสมเด็จพระสังฆราชฯ เพื่อนำขึ้นประดิษฐานบนแท่นโดยมีเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ สนิท ชวนปญฺโญเจ้าคณะใหญ่หนตะวันออกหัวหน้าพระธรรมทูตสายที่ 5 เจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร กรรมการเถระสมาคม เป็นผู้ประกอบพิธีและเป็นประธานในพิธีมอบรางวัลให้กับทูตพระพุทธศาสนามาฆบูชา ประจำปี 2558 ให้แก่ดาราศิลปิน อาทิ เต้ย - พงศกร, เพชร - ฐกฤต, ศรีริต้า เจนเซ่น, เอส - กันตพงศ์, นิวส์ -นริศสันต์, มิกค์ - ทองระย้า, โบว์ - ธัญญะสุภางค์, กุญแจซอล - ป่านทอทอง, มาร์ช - จุฑาวุฒิ, ฝน - ศนันธฉัตร, ตูมตาม - ยุทธนา, บิว - ชนัญญา, ไชยา - มิตรไชย และ เพชร -นพรัตน์ เป็นต้น ซึ่งจะร่วมเวียนเทียนในรอบปฐมฤกษ์

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร.0-2721-8888 ต่อ 313-314 และ 325-326 หรือ www.facebook.com/SeaconSquareFanPage และ www.seaconsquare.com
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...