xs
xsm
sm
md
lg

“SUMI TEI” เลิศรส นุ่มลิ้น เนื้อปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นระดับพระจักรพรรดิ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

โต๊ะที่นั่งริมหน้าต่าง
สำหรับคนที่พิสมัยการกินเนื้อวัว ก็คงจะรู้จักกันดีอยู่แล้วกับชื่อเสียงของ “เนื้อวากิว” จากประเทศญี่ปุ่น ว่าเป็นเนื้อที่มีรสชาติดี นุ่มละมุนลิ้น และถือเป็นหนึ่งในเนื้อชั้นดีอันดับต้นๆ ของโลก

และใครที่กำลังมองหาเนื้อวากิวชั้นเลิศ ที่นำมาย่างบนเตาถ่านร้อนๆ กลิ่นหอมๆ “ตระเวนกิน” ก็มีมาแนะนำด้วยเหมือนกัน ร้านนี้มีชื่อว่า “SUMI TEI Yakiniku Restaurant” (ซุมิเต ยากินิคุ เรสเตอรองท์) ตั้งอยู่ในโครงการ 9:53 คอมมูนิตี้มอลล์ ทองหล่อ 9
บรรยากาศภายในร้าน
“SUMI TEI” เป็นร้านเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่น ที่เน้นคุณภาพและความสดอร่อยของเนื้อชนิดต่างๆ ที่มีทั้งเนื้อวัวของไทย และเนื้อวากิวจากญี่ปุ่น ซึ่งเนื้อวากิว เป็นเนื้อวัวที่มีต้นกำเนิดจากประเทศญี่ปุ่น จุดเด่นคือไขมันที่แทรกอยู่ในเนื้อคล้ายกับลายหินอ่อน โดยจะต้องเป็นวัวสายพันธุ์ขนดำ (Japanese Black - Kuroge) เพศเมีย และมีวิธีการเลี้ยงแบบเฉพาะ ซึ่งจะทำให้ได้เนื้อวัวที่นุ่ม อร่อย ละมุนลิ้น

และสำหรับที่ร้านนี้ จะเน้นนำเสนอเนื้อวากิวพรีเมี่ยมระดับ A5 ที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี โดยนำเข้าเนื้อวัวจากบริษัท OMI ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นบริษัทที่ได้รับอนุญาตในการประมูลเนื้อวัวที่ตลาดประมูลเนื้อในโตเกียว และยังเป็น 1 ใน 3 ผู้ค้าส่งในประเทศญี่ปุ่นที่สามารถจัดส่งเนื้อวากิวให้กับพระราชวังอิมพีเรียล เพื่อนำไปปรุงอาหารถวายแด่พระจักรพรรดิและเชื้อพระวงศ์
ที่นั่งในห้องส่วนตัว
หากมาถึงร้านแล้วก็จะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศแบบ Modern Luxury ที่ตกแต่งมาให้นั่งสบายๆ มีทั้งโซนที่นั่งโถงกลางร้าน และห้องส่วนตัวแบบ VIP ให้เลือกนั่งได้ตามชอบ

เมนูเด่นๆ ของร้านก็จะเน้นที่เนื้อวากิวระดับพรีเมี่ยม โดยเฉพาะเนื้ออิมพีเรียลวากิว ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน โดยจะเป็นเนื้อเกรดเดียวกับที่ใช้ปรุงอาหารให้แก่พระจักรพรรดิ ซึ่งเนื้อชนิดนี้จะมีเพียงร้อยละ 15 จากจำนวนวัวที่ผลิตได้ทั้งหมด
Imperial set
ซึ่งหากว่าอยากลองชิมเนื้ออิมพีเรียลวากิวหลายๆ อย่าง แนะนำให้สั่ง Imperial Set (3,780 บาท++) ที่รวบรวมของเนื้ออร่อยๆ มาอยู่ในจานเดียวกัน ประกอบด้วย Tokusen Karubi เป็นเนื้อส่วนซี่โครง Tokusen Sirloin เนื้อส่วนสันนอก Tokusen Zabuton เนื้อส่วนสันคอพิเศษ และ Tokusen Karubi Plate (Bara) เนื้อส่วนท้อง

เมื่อสั่งเนื้ออิมพีเรียลวากิว ก็จะเสิร์ฟมาพร้อมกับใบรับรองคุณคุณภาพเนื้อ ที่จะบ่งบอกที่มาของเนื้อวัวจานนี้ว่ามาจากที่ไหน จัดจำหน่ายโดยบริษัทอะไร ใครเป็นผู้เลี้ยง และบอกว่าเนื้อจานนี้เป็นเนื้อวากิวระดับ A5 เรียกว่าสามารถวางใจได้เลยว่าเนื้อจานนี้ได้มาตรฐานจริงๆ

สำหรับเนื้อแต่ละจานที่สั่งมา จะสไลด์เป็นชิ้นพอคำ ราดมาด้วยน้ำซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน เสร็จสรรพแล้วนำมาย่างบนเตาถ่าน ที่ทางร้านเลือกใช้ถ่านไม้ขาว นำเข้าจากพม่า ที่จะให้ความหอม ถ่านไม่แตก และให้ความร้อนสม่ำเสมอ
Tokujyo Katabara
ย่างเนื้อแค่พอสุก ลองชิมคำแรกก็จะได้รสสัมผัสที่นุ่มละมุนลิ้น หอมกลิ่นซอสอ่อนๆ มีความหวานนุ่มชุ่มฉ่ำแทบละลายในปาก คำต่อมาลองย่างเนื้อให้สุกแล้วจิ้มวาซาบิเล็กน้อย จะเพิ่มรสชาติเผ็ดนิดๆ หอมอร่อยขึ้นจมูก คำที่สามลองจิ้มน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้านที่มีส่วนผสมของผลไม้และขิง รสชาติออกหวานอมเปรี้ยวนิดๆ อร่อยเข้ากันมากๆ สุดท้าย ย่างเนื้อหอมๆ โรยเกลือ พริกไทย และจิ้มมะนาวสักนำ จะเพิ่มความหอมอร่อย มีรสเค็มนิดๆ ตัดกับความเปรี้ยวจากมะนาว และความนุ่มละมุนลิ้นของเนื้อชั้นดี

นอกจากเนื้อนำเข้าจากญี่ปุ่นแล้ว ทางร้านก็ยังมีเนื้อวัวคุณภาพในประเทศ ที่คัดสรรความอร่อยมาอย่างดี อย่างเช่น Tokujyo Katabara (580 บาท++) เป็นเนื้อใบพาย ซุปเปอร์พรีเมี่ยม ที่สไลด์มาเป็นชิ้นพอคำ ราดซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน เนื้อจานนี้ย่างบนเตาถ่านให้พอสุก แล้วลองชิมก็นุ่มลิ้น เคี้ยวเพลิน มีกลิ่นหอมนิดๆ จากซอส
เนื้อย่างหอมๆ บนเตาถ่าน
จากเนื้อย่าง หันมาชิมเมนูสลัดกันบ้าง Sanchu Salad (180 บาท++) เป็นสลัดผักกาดหอม ที่จะใส่ทั้งผักกาดหอม มะเขือเทศ แตงกวา โรยหน้าด้วยปลาแห้งญี่ปุ่น พร้อมกับน้ำสลัดแบบญี่ปุ่นที่ทางร้านปรุงเอง เวลากินก็คลุกเค้ลาทุกอย่างให้เข้ากัน ชิมผักสดกรอบ เข้ากับน้ำสลัดออกเหวานๆ เค็มๆ ได้กลิ่นหอมของน้ำมันงา และความหอมจากปลาแห้ง
Sanchu Salad
หรือหากอยากกินข้าว แนะนำเป็น Prawn Ishiyaki Bibimbap (480 บาท++) จานนี้เป็นข้าวถ้วยหินร้อนหน้าไข่กุ้ง ข้าวยำถ้วยนี้ใส่ข้าวสวยร้อนๆ ถั่วงอก หอมใหญ่ ปวยเล้ง และเห็ดหอม คลุกเคล้าด้วยซอสข้าวยำสูตรพิเศษของทางร้าน โรยหน้าด้วยงาขาวและไข่กุ้ง เมนูนี้ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะกินแบบกรอบหรือแบบไม่กรอบ แต่ที่เราลองชิมเป็นแบบกรอบ ก็จะได้รสชาติกลมกล่อมจากข้าวยำที่คลุกเคล้าทุกอย่างมารวมกัน ส่วนก้นถ้วยจะมีข้าวกรอบๆ ให้เคี้ยวเพลินๆ หอมๆ และยังมีไข่กุ้งให้เคี้ยวกรุบๆ
Prawn Ishiyaki Bibimbap
ปิดท้ายที่ Sune Soup (320 บาท++) เป็นซุปเนื้อน่องแก้ว ที่จะเลือกเนื้อน่องแก้วนำมาตุ๋นให้เปื่อยนุ่มก่อน จากนั้นใส่หอมใหญ่ เห็ดหอม ไข่ไก่ และซอสของทางร้าน โรยหน้าด้วยต้นหอมญี่ปุ่น ซุปเนื้อน่องแก้วชามนี้รสชาติกลมกล่อม ซดน้ำซุปร้อนๆ คล่องคอ เนื้อน่องแก้วก็ตุ๋นมาเปื่อยนุ่มกำลังดี

ใครที่ชื่นชอบการลิ้มลองเนื้อวัวรสเยี่ยม คัดคุณภาพมาเป็นอย่างดี “ตระเวนกิน” ขอแนะนำร้าน “SUMI TEI Yakiniku Restaurant” แห่งนี้เลย มาลองลิ้มชิมรสชาติแล้ว รับรองว่าไม่ผิดหวัง
Sune Soup
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *“SUMI TEI Yakiniku Restaurant” ตั้งอยู่ที่ ชั้น 3 อาคาร 9:53 คอมมูนิตี้มอลล์ ทองหล่อ 9 ซอยสุขุมวิท 53 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม 10110 การเดินทางจากถนนสุขุมวิท ให้เลี้ยวเข้าซอยสุขุมวิท 53 (ทองหล่อ) ตรงมาเรื่อยๆ สังเกตซ้ายมือจะเห็นซอยทองหล่อ 9 ให้เลี้ยวเข้าไป ตรงไปจนสุดซอย จะเห็นโครงการ 9:53 คอมมูนิตี้มอลล์ อยู่ทางซ้ายมือ ร้านจะตั้งอยู่บนชั้น 3 ของอาคาร สามารถจอดรถได้บริเวณด้านหน้าโครงการ ร้านเปิดทุกวัน เวลา 17.00-23.00 น. โทร. 0-2662-5817-8 www.sumiteiyakiniku.com

คลิก!! อ่านรายละเอียดและแผนที่การเดินทางไปยังร้าน "SUMI TEI"
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

กำลังโหลดความคิดเห็น