xs
xsm
sm
md
lg

“โอซากา โอโช” สุดยอดเกี๊ยวซ่าโดนใจ อร่อยกับหลากหลายเมนูญี่ปุ่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

บรรยากาศภายในร้าน
พูดถึง “เกี๊ยวซ่า” เราก็มักจะนึกถึงอาหารว่างที่มาเคียงคู่กับเมนูอาหารญี่ปุ่นอื่นๆ เช่น ราเมน หรือข้าวหน้าต่างๆ แต่สำหรับร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีเกี๊ยวซ่าเป็นเมนูชูโรงนั้น คงจะมีอยู่เพียงไม่กี่ร้านในเมืองไทย ซึ่งในมื้อนี้ “ผ่านมาแวะกิน” ก็จะชวนไปลองชิมเกี๊ยวซ่าสุดอร่อยกัน
เกี๊ยวซ่าห่อกันสดๆ
ร้านนี้มีชื่อว่า “โอซากา โอโช” (Osaka Ohsho) ที่เป็นสาขามาจากร้านเกี๊ยวซ่าชื่อดังจากเมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่น แรกเริ่มที่เปิดร้านแรกที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นเพียงร้านเล็กๆ ที่เปิดขายเพียง 3 เมนู คือ เกี๊ยวซ่า ข้าวผัด และราเมน ภายหลังก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งขยายสาขาไปทั่วประเทศญี่ปุ่น รวมถึงยังมีสาขาในต่างประเทศ เช่น ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลี รวมถึงที่ประเทศไทย
เกี๊ยวซ่า
สำหรับเมนู เกี๊ยวซ่า (6 ชิ้น 90 บาท++ / 12 ชิ้น 170 บาท++) เป็นเมนูเด่นของทางร้าน ซึ่งยังใช้สูตรดั้งเดิมที่ปั้นกันสดๆ ใหม่ๆ ทุกวัน และจะคัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพจากทั้งในเมืองไทยและญี่ปุ่น โดยตัวไส้จะมีหมูบดและผักสดต่างๆ นำมาหมักจนได้ที่ก่อนจะนำไปห่อกับแป้ง ส่วนขั้นตอนการอบและทอด ทางร้านสั่งทำเตาแบบเฉพาะที่นำมาใช้กับเกี๊ยวซ่า พอสุกออกมาแล้วจะเกี๊ยวซ่าที่ด้านหนึ่งกรอบ อีกด้านเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ ตัวไส้ได้รสชาติกลมกล่อม จะกินเปล่าๆ ก็อร่อย หรือจะจิ้มน้ำจิ้มเพิ่มรสชาติอีกนิดก็ได้ตามชอบ และสำหรับคนที่ชื่นชอบเกี๊ยวซ่า ทางร้านมีโปรโมชั่นพิเศษ ซื้อ 1 แถม 1 เฉพาะวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.00-17.00 น.
มิโซะ ราเมน
ส่วนเมนู มิโซะ ราเมน (240 บาท++) ถ้วยนี้ก็ชวนกินมากๆ ตัวเส้นราเมนสั่งทำสดๆ ใหม่ๆ ทุกวัน น้ำซุปเป็นน้ำซุปไก่ที่ตุ๋นจนได้ที่ ก่อนจะนำมาปรุงใส่ซอสมิโซะและเครื่องปรุงอื่นๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวโพด ถั่วงอกผัดมิโซะ ผักกาดขาวผัดมิโซะ หมูชาชู ไข่ต้ม และต้นหอมซอย ลองชิมน้ำซุปหอมมิโซะ รสชาติออกเค็มนิดๆ กำลังดี กินคู่กับเส้นราเมนเหนียวนุ่มอร่อย หมูชาชูเนื้อนุ่มได้รสชาติ
มาโบเท็นชินฮัง
หันมาชิมเมนูข้าวกันบ้าง มาโบเท็นชินฮัง (180 บาท++) จานนี้ใช้ข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ โรยด้วยงาดำ ราดด้วยไข่ฟูนุ่มสูตรของทางร้าน ส่วนซอสนั้นเป็นสไตล์ญี่ปุ่นผสมจีน มีหมูสับและเต้าหู้ขาวผัดรวมกันมา แล้วราดไว้ด้านบนไข่ฟูอีกชั้น เนื้อไข่ฟูนุ่มๆ ละลายในปาก กินพร้อมๆ กับซอสรสชาติกลมกล่อม เพิ่มคุณค่าด้วยเต้าหู้เนื้อเนียน กินแล้วอร่อยถูกปากมากๆ
ชินเจาโรซึ
เมนูกินเล่นที่นี่ก็มีให้เลือกชิมหลายจาน อย่างเช่น ชินเจาโรซึ (160 บาท++) จานนี้เป็นอาหารสไตล์จีน ที่ใช้เนื้อหมู หน่อไม้ หอมใหญ่ และพริกหวานแดง-เขียว นำไปผัดรวมกับซอสเอ็กซ์โอ นำมาเสิร์ฟพร้อนๆ กลิ่นหอมชวนกิน เมนูนี้จะกินเปล่าๆ ก็อร่อยเพลิน หรือจะสั่งข้าวสวนมากินคู่กันก็ยิ่งดี

แถมให้อีกเมนูเบาๆ เอบิ มาโย (200 บาท++) ที่ใช้กุ้งสดคัดไซส์นำมาชุปแป้งทอด ก่อนจะนำไปคลุกเคล้ากับซอสมายองเนสปรุงรสสูตรของทางร้าน เสิร์ฟมาคู่กับผักสลัด ชิมกุ้งที่กรอบนอกเนื้อนุ่ม ได้รสชาติหอมมันเข้มข้นของซอสมายองเนส กินคู่กับผักสดกรอบๆ แก้เลี่ยน
เอบิ มาโย
เมนูอร่อยของร้านยังมีให้เลือกชิมอีกหลายจาน อาทิ โทมาโทชีส ราเมน (200 บาท++) มาโบนัตสึ (160 บาท++) โกโมกุ ชาฮัง (160 บาท++) ยากิโซบะ (180 บาท++) เป็นต้น

มาลองชิมเกี๊ยวซ่าอร่อยๆ แล้ว อย่าลืมลองชิมเมนูอื่นๆ ของร้าน “โอซากา โอโช” ด้วย รับรองว่าอิ่มอร่อยแน่นท้องกลับบ้านไปอย่างแน่นอน

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “โอซากา โอโช” ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 อาคารฟิฟตี้ ฟิฟต์ ทองหล่อ ซอย 2 (สุขุมวิท 55) แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม. การเดินทางจากถนนสุขุมวิท เลี้ยวเข้าซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) สังเกตทางซ้ายมือจะเห็นซอยทองหล่อ 2 อาคารฟิฟตี้ ฟิฟต์ จะอยู่ติดถนน บริเวณปากซอย ส่วนร้านจะตั้งอยู่บนชั้น 2 ของอาคาร ทางร้านมีบริการเดลิเวอรี่ ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น. โทร. 0-2381-0701 นอกจากนี้ยังมีอีกสองสาขา คือ สาขาธนิยะ อาคารญาดา สีลม โทร. 0-2237-8520 และ สาขาสยามเซ็นเตอร์ ชั้น 4 ฟู้ด รีพับลิค

คลิก!! อ่านรายละเอียดและแผนที่การเดินทางไปยัง "โอซากา โอโช"
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

กำลังโหลดความคิดเห็น