xs
xsm
sm
md
lg

จิบกาแฟบางอ้อ-กินชาบูฮาลาล ชวนอร่อยที่ “ย่านบางอ้อ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เมนูอาหารจากร้านกาแฟบ้านบางอ้อ
อากาศร้อนๆ แดดแรงๆ แบบนี้ หลายคนคงอยากจะหลบร้อนอยู่ในห้องแอร์ หรือไปดับร้อนด้วยการไปเดินเล่นในห้าง ซึ่งวันนี้เราก็ขอเลือกออกมานอกบ้าน ไปหาของอร่อยๆ และร้านกาแฟนั่งชิลคลายความร้อนกันที่ “ย่านบางอ้อ”
บรรยากาศภายในร้านกาแฟบ้านบางอ้อ
แต่ก่อนที่จะไปหาอะไรลงท้องนั้น เราขอนำข้อมูลเกี่ยวกับย่านบางอ้อ มาให้รู้จักกันเสียก่อน “บางอ้อ” เป็นเขตการปกครองระดับแขวง 1 ใน 4 แห่งของเขตบางพลัด จัดอยู่ในกลุ่มเขตกรุงธนเหนือ เดิมเป็นพื้นที่รอบนอกซึ่งเป็นพื้นที่สวนป่ามาก่อน แต่ปัจจุบันมีความเจริญรุ่งเรืองเข้ามา ทำให้ “บางอ้อ” กลายเป็นย่านอีกหนึ่งย่านในเขตบางพลัด ที่มีมีบ้านเรือน ร้านค้า วัด ฯลฯ ตั้งอยู่มากมาย
กาแฟบ้านบางอ้อ
สำหรับร้านแรกที่เราจะพาไปรู้จักก็คือร้าน “กาแฟบ้านบางอ้อ” ตั้งอยู่บริเวณซอยจรัลสนิทวงศ์ 84 ที่นี่เป็นร้านกาแฟที่เรียกได้ว่าเป็นแหล่งศูนย์รวมของคนบางอ้อก็ว่าได้ เมื่อเข้ามาในร้านจะสัมผัสได้ถึงความร่มรื่นเสมือนอยู่ในรั้วบ้าน ภายในมีโซนที่นั่งให้เราได้เลือกนั่งกันหลายโซน ทั้งในโซนร้านกาแฟที่เป็นเหมือนคาเฟ่ โซนสวนด้านนอกที่รายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ หรือในโซนห้องแอร์ด้านในเป็นโซฟาให้นั่งกันสบายๆ
มีอาหารให้เลือกสั่งหลากหลาย
สำหรับเมนูอาหารที่นี่ก็มีให้เลือกสั่งกันหลากหลายทั้งเบเกอรี่ กาแฟ ของทานเล่น หรือจะเป็นจานหลักสไตล์ฟิวชั่นแบบโฮมเมดก็เลือกสั่งได้ตามชอบ ส่วนเมนูเครื่องดื่มที่เราสั่งมาลองลิ้มกันก็คือ “กาแฟบ้านบางอ้อ” ที่เป็นกาแฟรสเข้ม หอม หวาน มันกำลังดี มีความพิเศษอยู่ที่น้ำแข็งในใส่มาในแก้วกาแฟ เป็นน้ำแข็งที่ทำจากกาแฟ ทำให้เมื่อเราดื่มกาแฟหมด น้ำแข็งรสกาแฟก็จะละลายออกมา ผสมเป็นรสกาแฟต่อ ทำให้เรายังดื่มกาแฟได้ต่อแม้ว่ากาแฟในตอนแรกจะหมดไปแล้วก็ตาม โทร.0-2879-0076
ของกินให้เลือกซื้อบริเวณหน้าโรงพยาบาลยันฮี
จากนั้นไปต่อกันที่ร้าน “อิคฟีฟ-ชาบู (Ik-Feef Shabu)” ที่ตั้งอยู่บริเวณอยู่ใกล้ๆ กับโรงพยาบาลยันฮี ระหว่างซอยจรัญสนิทวงศ์ 92 และซอยจรัญสนิทวงศ์ 94 สำหรับที่ร้านนี้นั้นต้องขอบอกก่อนว่าเป็นร้านอาหารอิสลาม หรือฮาลาล (ในเมืองไทย คำว่า "ฮาลาล" เป็นที่รู้จักในความหมาย อาหารหรือสิ่งเจือปนที่ไม่ขัดกับหลักศาสนาอิสลาม) ที่ขายเมนูชาบูให้เหล่าคนรักชาบูได้มาลองลิ้มกันอย่างจุใจ
บริเวณด้านหน้าศูนย์อาหาร
เมื่อเข้ามาในร้านจะเป็นร้านเล็กๆ ที่มีโต๊ะตั้งอยู่ไม่มากนัก ตกแต่งสบายๆ โปร่งด้วยกระจกที่สามารถมองออกไปเห็นถนนด้านนนอกได้ โดยเราเลือกสั่งชาบูแบบเป็นเช็ต มีทั้งเนื้อ ผัก เห็ด วุ้นเส้น และเครื่องเคียงต่างๆ น้ำซุปชาบูรสหอม กลมกล่อม เนื้อชาบูนุ่มไม่เหนียว จิ้มกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้าน อร่อยอย่าบอกใครเชียว หากใครไม่ชอบกินชาบูที่ร้านก็ยังมีเมนูปิ้งย่างให้ได้เลือกกินกันด้วย โทร. 0-2434-5414
ด้านหน้าร้าน “อิคฟีฟ-ชาบู (Ik-Feef Shabu)”
หากใครยังไม่อิ่ม เราก็ขอแนะนำให้ไปกันที่ข้างโรงพยาบาลยันฮี ที่นั่นจะมีแหล่งของอาหารลักษณะคล้ายกับศูนย์อาหาร ที่จะรวมเอาของกินปรุงสำเร็จหลากหลายชนิดให้เราได้เลือกซื้อ มีตั้งแต่ข้าวแกง ยำ ของทอด ของกินเล่น และของกินอีกหลายร้านให้ได้เลือกเดินซื้อกันตามชอบ ส่วนราคาก็มิตรภาพจับต้องได้ในราคาไม่แพง
เซ็ตชาบูสุดคุ้ม
ชาบูชาบู
ถึงแม้ว่าย่านบางอ้อจะเป็นย่านเล็กๆ แต่ก็เรียกได้ว่ามีทั้งร้านอาหารคาวหวานให้เราได้เลือกเข้าไปลองลิ้มอย่างครบถ้วน หากใครอยากกินชาบูก็สามารถไปสั่งกินที่ร้าน “อิคฟีฟ-ชาบู” จะได้ลิ้มรสเนื้อชาบูรสอร่อย แต่หากใครมีเวลาว่างๆ อยากจะหาร้านนั่งชิลๆ ที่ร้าน “กาแฟบ้านบางอ้อ” ก็สามารถไปนั่งจิบกาแฟ นั่งอ่านหนังสือกันได้เพลินๆ เชียวล่ะ (คลิก! อ่านเรื่องเที่ยวย่านบางอ้อ)
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

กำลังโหลดความคิดเห็น