xs
xsm
sm
md
lg

“Sweet Time” เต้าทึง-แปะก๊วย-บัวลอยน้ำขิง เจ้าเก่ารสเด็ดแห่งเยาวราช

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ที่นั่งด้านหน้าร้าน
เห็นใครหลายคนบ่นว่าอากาศร้อนแบบนี้ไม่มีแรงจะทำอะไรเลย “ผ่านมาแวะกิน” คิดว่า นั่นก็เพราะอากาศร้อนๆ ทำให้เราเหนื่อยง่ายมากขึ้น เหงื่อออกเสียน้ำมาก ฉะนั้น เราต้องชดเชยน้ำให้ร่างกายด้วยการดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ แต่ขอแถมอีกหน่อยด้วยการกินขนมหวานอร่อยๆ เพิ่มความสดชื่นฉ่ำใจ
ขนมทำกันสดๆ หน้าร้าน
ซึ่งขนมที่จะมาชิมมื้อนี้ เป็นขนมหวานสไตล์จีนที่เขาเปิดขายอยู่บนถนนเยาวราชมาได้ 20 ปีแล้ว ร้านนี้มีชื่อว่า “Sweet Time” ซึ่งเขามีขนมให้เลือกชิมหลากหลายเมนูเลยทีเดียว และอีกอย่างหนึ่งที่ดีมากก็คือ ร้านนี้เขาเปิดขายในช่วงเย็นไปจนถึงดึก ก็ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่อากาศไม่ร้อน เหมาะกับการมานั่งกินขนมอร่อยๆ เสียเหลือเกิน
เต้าทึง
อย่างเมนูแรกที่ลองชิมก็คือ เต้าทึง (40 บาท) ที่ใส่เครื่องอย่างครบครัน ทั้งแปะก๊วย รากบัว เกาลัด เม็ดบัว พุทราจีน เห็ดหูหนูขาว และยังมีเครื่องยาจีนอีกหลายอย่าง ซึ่งเครื่องเคราแต่ละอย่างนั้นทางร้านก็คัดเลือกมาแบบคุณภาพ นำมาต้มและเชื่อมเอง เสร็จแล้วก็ใส่น้ำลำไยหวานๆ ชื่นใจ ชิมเต้าทึงถ้วยนี้หอมหวานกลมกล่อม ใครชอบใส่หรือไม่ชอบอะไรก็สามารถเลือกได้เลย

ต่อมาลองชิม บัวลอยไส้งาดำน้ำขิง (30 บาท) ที่จะใช้แป้งเหนียวนุ่มนำมาห่อกับไส้งาดำที่ปรุงมาเป็นพิเศษไม่ให้หวานเลี่ยนจนเกินไปนัก เสิร์ฟคู่กับน้ำขิงอุ่นๆ มาในถ้วย ชิมเฉพาะตัวบัวลอยแป้งนุ่มนิ่มเหนียวนิดๆ ไส้งาดำก็หอมหวานมัน เข้ากันดีกับน้ำขิงกลิ่นหอมๆ ออกเผ็ดนิดหน่อย กินแล้วชื่นใจชุ่มคอ
บัวลอยไส้งาดำน้ำขิง
อีกถ้วยเอาใจคนชอบแปะก๊วย กับเมนู แปะก๊วยนมสด (50 บาท) ที่จะต้องคัดเลือกแปะก๊วยที่ได้คุณภาพ ได้ขนาดพอเหมาะ นำมาเชื่อมจนได้ที่ ใส่นมวัวสดที่ต้มผ่านไอน้ำจนหอมกรุ่น กินคู่กันแล้วอร่อยมาก เพราะตัวแปะก๊วยหวานนิดๆ เคี้ยวมันปาก ส่วนนมวัวก็หอมมันเข้มข้นดี

อีกเมนูหนึ่งก็หวานๆ หอมๆ เช่นกัน เป็นเมนู สาคูแคนตาลูป (40 บาท) ที่ทางร้านจะใช้สาคูเม็ดมาต้มจนได้ที่ ใส่ลงมาในนมวัวสด ใส่แคนตาลูปที่ตักมาเป็นก้อนกลม ใส่น้ำแข็งเกล็ดลงไปเพิ่มความเย็น สาคูแคนตาลูปถ้วยนี้หอมหวานเย็นชื่นใจมากๆ ตัวสาคูนุ่มๆ เคี้ยวอร่อย นมสดก็หอมหวานมัน เข้ากันกับแคนตาลูปหวานๆ หอมๆ ขนมถ้วยนี้อร่อยถูกใจจริงๆ
แปะก๊วยนมสด
เมนูขนมอื่นๆ ของร้านก็ยังมีให้เลือกชิมอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น เฉาก๊วย (20 บาท) โบ๊กเกี้ย (20 บาท) บัวลอยแปะก๊วยนมสด (50 บาท) พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน (50 บาท) มันน้ำขิง (20 บาท) เป็นต้น

หากใครได้มาเดินชิมอาหารอร่อยๆ แถวเยาวราช พอตกค่ำหน่อยก็แวะมากินขนมหวานล้างปากกันที่ร้าน “Sweet Time” ก็จะได้ความอร่อยชื่นใจเต็มอิ่มกลับบ้านไปด้วย
สาคูแคนตาลูป
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “Sweet Time” ตั้งอยู่บนถนนเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ กทม. การเดินทางจากหัวลำโพง ให้มุ่งหน้ามาที่วงเวียนโอเดียน จากนั้นเลี้ยวเข้าสู่ถนนเยาวราช ตรงมาเรื่อยๆ จนวิ่งผ่านถนนผดุงด้าว ให้สังเกตทางซ้ายมือจะเห็นร้านเป็นรถเข็นตั้งอยู่ริมถนน ตรงข้ามกับโรงแรม White Orchid ทางร้านรับออกงานนอกสถานที่ (ขั้นต่ำ 5,000 บาท) ร้านเปิดทุกวัน เวลา 18.00-02.00 น. โทร. 08-6722-2458

คลิก!! อ่านรายละเอียดและแผนที่การเดินทางไปยัง ร้าน "Sweet Time"
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...