xs
xsm
sm
md
lg

“Smoothies Secrett” สูตรลับความอร่อย ไอศกรีมนมฮอกไกโด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ภายในร้าน Smoothies Secrett
เวลาถึงหน้าร้อนทีไร “ผ่านมาแวะกิน” ก็นึกถึงไอศกรีมหวานๆ เย็นๆ ทุกทีไป เพราะช่วยคลายร้อนจากความเย็นฉ่ำใจ และความหวานอร่อยก็ทำให้ชื่นใจได้ดี แต่ไอศกรีมอร่อยๆ นั้นก็มีหลากหลายรสชาติ หลากหลายสไตล์ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือไอศกรีมนม ที่เข้มข้นหอมมันมากกว่าไอศกรีมชนิดอื่น ยิ่งได้นมวัวแท้ๆ รสชาติดีอย่างนมฮอกไกโดมาเป็นวัตถุดิบ ก็ยิ่งทำให้ไอศกรีมยิ่งอร่อยมากขึ้นไปอีก
ที่นั่งมุมสบาย
อย่างที่เรามาชิมกันในวันนี้ ก็เป็นไอศกรีมที่ทำมาจากนมฮอกไกโดที่ขึ้นชื่อเรื่องความมัน อันเป็นสูตรลับเฉพาะของทางร้าน โดยร้านนี้มีชื่อว่า “Smoothies Secrett” ที่นอกจากจะเป็นร้านขายไอศกรีมแล้วก็ยังมีเครื่องดื่มหวานๆ เย็นๆ อีกมากมาย
Secret Toast
อย่างเมนูแรกที่เลือกชิมก็คือ Secret Toast (149 บาท) เมนูนี้เป็นเมนูยอดฮิตที่ใช้ขนมปังชิ้นใหญ่มาทาเนยแล้วอบให้กรอบนอกนุ่มใน ราดหน้าด้วยน้ำผึ้ง เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมนมฮอกไกโด กล้วยหอม และสตรอว์เบอร์รี่สด แถมด้วยซอสให้เลือกชิมอีก 2 อย่าง คือ ซอสช็อกโกแลต และน้ำผึ้ง ชิมตัวขนมปังกรอบนอกนุ่มในฉ่ำเนยหอมมัน เพิ่มความอร่อยด้วยซอสช็อกโกแลตเข้มข้น หรือน้ำผึ้งหอมหวาน กินคู่กับผลไม้ก็ยิ่งอร่อย จากนั้นตักไอศกรีมเข้าปากตามไปก็ยิ่งเข้ากัน
Tokyo Banana Waffle
ส่วนเมนูถัดมา Tokyo Banana Waffle + Hokkaido Soft (99 บาท / ไม่ใส่ไอศกรีม 79 บาท) เมนูนี้เป็นวาฟเฟิลทรงกลมที่ด้านในสอดไส้กล้วยหอม ทำกันสดๆ ใหม่ๆ หอมอบอวลไปทั่วร้าน เสิร์ฟมากับไอศกรีมนมฮอกไกโด และยังมีดิปปิ้งซอสแถมมาให้อีก 3 อย่าง คือ ช็อกโกแลต น้ำผึ้ง และคัสตาร์ดครีม ชิมตัววาฟเฟิลกรอบนอกนุ่มใน มีกล้วยให้เคี้ยวหอมๆ หวานๆ กินคู่กับไอศกรีมหอมหวานมันอร่อย เพิ่มรสชาติอีกนิดตามชอบ ถ้าชอบเข้มข้นก็จิ้มกับซอสช็อกโกแลต ถ้าชอบหวานๆ ก็จิ้มน้ำผึ้ง ส่วนคัสตาร์ดจะออกหอมหวานมันอร่อย
Hokkaido Holiday
แต่ถ้าใครอยากจะลองชิมไอศกรีมเน้นๆ แนะนำให้สั่ง Hokkaido Holiday (99 บาท) ที่เป็นไอศกรีมนมฮอกไกโด หรือ Hokkaido Soft ใส่มาในถ้วย เสิร์ฟคู่กับกล้วยหอม สตรอว์เบอร์รี่ และแอปเปิ้ลสด ราดหน้าด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี่เข้มข้น ตัวไอศกรีมจะหอมหวานมันเข้มข้นเพราะทำมาจากนมฮอกไกโด ตัดกับความหอมหวานของกล้วย ความเปรี้ยวจากแอปเปิ้ล และความเปรี้ยวอมหวานจากสตรอว์เบอร์รี่ แถมด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี่ที่ออกหวานอมเปรี้ยวนิดๆ เป็นเมนูที่เข้ากันได้อย่างดี

ส่วนเครื่องดื่มของที่นี่เขาก็อร่อยไม่แพ้กัน อย่างเมนูแนะนำก็คือ Cool 2 Heart (89 บาท) ที่ใช้เมลอนสดมาปั่นผสมกับมะม่วงสุก มีจุดเด่นอยู่ที่สูตรลับความอร่อยที่ผสมใบสะระแหน่ลงไปด้วย ทำให้ชิมแล้วได้ทั้งความหวานเย็น หอมกลิ่นเมลอนอวลอยู่ในปาก ได้ความหวานอมเปรี้ยวนิดๆ จากมะม่วง หอมกลิ่นสะระแหน่นิดๆ ชื่นใจ
Cool 2 Heart และ Hokkaido Pink
หรือจะเป็น Hokkaido Pink (89 บาท) แก้วนี้ที่สีชมพูสวย ใช้สตรอว์เบอร์รี่แช่แข็งมาปั่นกับกล้วยหอมสด ใส่ไอศกรีมนมฮอกไกโดลงไปเพิ่มความหอมมัน ปั่นรวมกันได้เครื่องดื่มที่หวานเย็นหอมเข้มข้น หอมกลิ่นสตรอว์เบอร์รี่ผสมกับกล้วยหอม ชื่นใจดีจริงๆ

แต่ของอร่อยคลายร้อนของที่ร้าน “Smoothies Secrett” ไม่ได้มีแค่นี้ หากใครแวะเวียนไปก็ยังมีให้ลองชิมอีกหลายเมนู อาทิ Tokyo Banana’n Choc (59 บาท) Custard Cream (59 บาท) Shibuya Waffle (159 บาท) Extra Virgin (89 บาท) เป็นต้น

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “Smoothies Secrett” ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 The Nine พระราม 9 ถนนพระราม 9 แขวง-เขตสวนหลวง กทม. การเดินทางจากถนนพระราม 9 มุ่งหน้ามาที่ The Nine พระราม 9 แล้วตรงมาที่ชั้น 1 ใกล้กับบันไดเลื่อน ร้านจะตั้งอยู่บริเวณนั้น มีป้ายให้เห็นชัดเจน ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น. โทร. 0-2716-7833

คลิก!! อ่านรายละเอียดและแผนที่การเดินทางไปยัง ร้าน "Smoothies Secrett"
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น