xs
xsm
sm
md
lg

“Pasta 54” บ้านนี้มีดีที่พาสต้าโฮมแมด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

บรรยากาศภายในร้าน “Pasta 54”
“พาสต้า” (pasta) เป็นชื่อเรียกโดยรวมของเส้นหลากหลายประเภทของอาหารอิตาลี ที่ทำจากแป้งสาลี น้ำ และไข่ แล้วก็นำไปรีดเป็นแผ่นและตัดเป็นเส้น ทำให้สุกโดยการต้ม และนำมาปรุงแต่งเป็นอาหารจานเส้นเลิศรสที่ชวนกินเสียเหลือเกิน
ถ้าหากว่ามิตรรักนักกินคนไหนพิสมัยพาสต้าเป็นชีวิตจิตใจ และอยากจะลิ้มลองเมนูพาสต้าอร่อยๆ แบบโฮมเมด ขอแนะนำว่าให้ตาม “ตระเวนกิน” มาที่ร้านนี้ “Pasta 54” ที่ตั้งอยู่ตรงซ.ทองหล่อ 25 ที่นี่เป็นร้านอาหารเล็กๆ อันอบอุ่นที่เปิดมานานกว่า 10 ปี ดัดแปลงให้โรงรถของบ้านเป็นร้านอาหารอิตาเลียน ที่เน้นนำเสนอเมนูพาสต้า สไตล์อิตาเลียนขนานแท้แบบโฮมเมด

และเมนูอาหารอิตาเลียนของที่ร้านนี้เป็นแบบอิตาเลียนทางใต้ที่มีรสชาติจัดจ้าน ซึ่งทางร้านเน้นเรื่องการคัดสรรแต่วัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ และสั่งนำเข้ามาจากประเทศอิตาลีโดยเฉพาะ เพื่อนำมาปรุงแต่เป็นอาหารอิตาเลียนเลิศรสขนานแท้ ให้ได้เลือกลิ้มรสกันตามใจชอบ
แฮม ซาลามี่ ชีส
ว่าแล้วก็ตามมาชิมกันดีกว่าว่าที่นี่มีเมนูจานเด็ดอะไรที่ชวนกินบ้าง นำเสนอเมนูแรก แฮม ซาลามี่ ชีส (เล็ก 350 บาท, กลาง 450 บาท, ใหญ่ 550 บาท) เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยจานเด่น มีซาลามี่ที่สั่งนำเข้ามาจากอิตาลีเป็นพิเศษ มีทั้งแบบเผ็ดและไม่เผ็ด และทางร้านจะหั่นซาลามี่เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า มาพร้อมกับพาเมซานชีสจากอิตาลี และมีขนมปังอบกรอบมาให้กินคู่กันด้วย ซาลามี่เคี้ยวนุ่มรสชาติเยี่ยม กินเข้ากันดีกับชีสหอมอร่อย และขนมปังกรอบนอกนุ่มใน ถูกปากดีจริง
ร็อคเก็ตสลัดกับไส้กรอกอิตาเลียน
และถ้าใครชอบกินร็อคเก็ตสลัดไม่ควรพลาด ร็อคเก็ตสลัดกับไส้กรอกอิตาเลียน (250 บาท) ทางร้านนำผักร็อตเก็ตสดๆ ราดด้วยสลัดน้ำใส บาซามิคผสมกับน้ำมันมะกอก ใส่มะเขือเทศมาด้วย และมีไส้กรอกอิตาเลียนโฮมเมด เป็นไส้กรอกหมูเคี้ยวนุ่มรสชาติอร่อยลิ้น กินเข้ากันดีกับผักร็อคเก็ตสดกรอบและน้ำสลัดรสกลมกล่อม
เพนเน่อาราเบียต้า
จากนั้นมาลิ้มรสพาสต้าจานเด่น เพนเน่อาราเบียต้า (200 บาท) เป็นเส้นเพนเน่ลวกสุกแล้วนำมาผัดกับซอสมะเขือเทศ ใส่พริก กระเทียม และพาสลี่ ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ลิ้มรสเส้นเพนเน่เคี้ยวนิ่มนุ่มปากได้รสชาติซอสรสจัดจ้านโดนใจปากดีแท้
สปาเก็ตตี้ครีมชีสเบคอน
ตามมาติดๆ ด้วยเมนูนี้ สปาเก็ตตี้ครีมชีสเบคอน (220 บาท) ทางร้านนำเส้นสปาเก็ตตี้ลวกสุกมาผัดกับวิปปิ้งครีมที่สั่งมาเป็นพิเศษจากอิตาลี และมาผสมกับพาเมซานชีส ผัดให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยเบคอนทอดกรอบแบบไม่มีมันเลย ม้วนเส้นสปาเก็ตตี้เข้าปากเส้นเหนียวนุ่มชุ่มรสครีมชีสเข้มข้น รสเนียนละมุนกลมกล่อมปาก
พิซซ่าแอนโชวี่และซาลามี่
แล้วถ้าใครชอบกินพิซซ่าขอแนะนำ พิซซ่าแอนโชวี่และซาลามี่ (300 บาท) พิซซ่าของที่นี่เป็นสไตล์อิตาเลียนแท้ๆ แบบบางกรอบ ตัวแป้งทางร้านนำเข้ามาจากอิตาลีและนำมานวดเอง พิซซ่าถาดนี้เลือกสั่งมาแบบ 2 หน้า คือมีหน้าแอนโชวี่เป็นปลาเค็มนำเข้าจากอิตาลี และอีกหน้าเป็นซาลามี่ พิซซ่าอบมาร้อนๆ พร้อมกลิ่นแอนโชวี่ลอยมาแต่ไกล ส่งชิ้นพิซซ่าเข้าปากพิซซ่าเนื้อบางเคี้ยวกรอบนอกนุ่มใน ได้รสชาติพิซซ่าแต่ละหน้าอร่อยโดนใจ
บราวนี่ชอคโกแลตและไอศกรีม
ส่งท้ายนำเสนอของหวาน บราวนี่ชอคโกแลตและไอศกรีม (120 บาท) เป็นบราวนี่โฮมเมดทำจากชอคโกแลตเข้มข้น เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมชอคโกแลต (หรือจะเลือกไอศกรีมรสอื่นก็ได้) ลิ้มรสบราวนี่เนื้อนุ่มแน่นเข้มข้นรสชอคโกแลตหวานหอม กินเข้ากันดีกับไอศกรีมชอกโกแลตรสเข้มข้นเย็นชื่นใจปาก
อีกหนึ่งมุมโต๊ะนั่งสบายๆ
แม้ว่าจะนำเสนอเมนูจานเด็ดไปก็หลายเมนูแล้ว แต่อย่างที่บอกว่าร้านนี้เน้นพาสต้า จึงมีเมนูพาสต้าจานเด็ดอื่นๆ ที่ชวนชิมอีก อาทิ สปาเก็ตตี้หอยลาย (260 บาท) สปาเก็ตตี้กระเทียมน้ำมันมะกอกพริกแห้งใส่เบคอน (220 บาท) สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าไข่แดง (220 บาท) ลาซานญ่าหมู (220 บาท) และอีกหลากหลายเมนูอิตาเลียนโฮมเมด ที่อยากจะชวนให้มาลองลิ้มกันด้วยตัวเองที่ร้าน “Pasta 54”
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“Pasta 54” ตั้งอยู่ที่ 54 ซ.แสงทอง ทองหล่อ 25 ถ.สุขุมวิท 55 แขวงคลองตัน เขตวัฒนา กทม. การเดินทางถ้ามาจากถ.สุขุมวิท ให้เลี้ยวเข้าซ.สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) แล้วตรงมาที่ซ.ทองหล่อ 25 เลี้ยวเข้ามาในซอยจะเจอร้านPasta 54 อยู่ซ้ายมือเป็นบ้าน มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน เปิดทุกวัน เวลา 11.00-21.30 น. โทร. 0-2185-0918, 08-1838-8843
คลิก!! อ่านรายละเอียดและแผนที่การเดินทางไปยัง ร้าน“Pasta 54”
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น