xs
sm
md
lg

เดินเล่น-กิน-ช้อปเพลินๆ ที่ “ตลาดวังหลัง”

เผยแพร่:

ความวุ่นวายในเมืองคงเป็นเสมือนสิ่งหนึ่งที่อยู่คู่คนเมืองไปเสียแล้ว แต่บางครั้งความวุ่นวายแบบนี้แหละ ก็คือเสน่ห์ในการใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ ยิ่งเมื่อไปเดินเล่นในย่านการค้า หรือแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ แล้ว ความวุ่นวายของผู้คนก็คือสีสันการดำเนินชีวิตของคนเมือง ซึ่งแหล่งช้อปปิ้งแบบที่ว่านี้ก็หาได้ไม่ยากนัก เรียกได้ว่าแทบจะทุกๆ ย่านของกรุงเทพมหานครนั้นต่างมีแหล่งให้ช้อปปิ้ง จับจ่ายใช้สอยกันอยู่มากมายทีเดียว
เช่นเดียวกันกับฝั่งธนบุรี ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้ๆ กับโรงพยาบาลศิริราช ยังมีอีกสถานที่หนึ่ง ที่เรียกได้ว่าใครที่ผ่านไปมาแถวนี้นั้นจะต้องเคยมาจับจ่ายใช้สอยกันที่นี่เป็นแน่ และที่แห่งนี้จะรู้จักกันดีในชื่อว่า “ตลาดวังหลัง” หรือ “ตรอกวังหลัง”
“ตลาดวังหลัง” เป็นตลาดเล็กๆ ที่มีผู้คนมาเดินจับจ่ายกันอย่างคึกคัก ไม่ว่าจะสูงวัย วัยกลางคน หรือกระทั่งวัยรุ่น เด็กมหาวิทยาลัย หรือเด็กมัธยม ก็ต้องมาเดินกันที่นี่ บ้างก็เดินเล่นช้อปเสื้อผ้า ของใช้ บ้างก็หาของกินอร่อยๆ รองท้อง และสิ่งเหล่านี้ก็กลายเป็นเสน่ห์ของตรอกวังหลังไปเสียแล้ว
และเมื่อมาถึงถิ่นของกินเยอะแยะมากมาย เราก็ไม่เคยพลาดที่จะนำร้านอาหาร หรือของอร่อยมาแนะนำกัน โดยเริ่มกันที่ร้าน “คูลิบเฮง” เมื่อมาถึงที่ร้านก็ต้องรีบเข้าไปจับจองที่นั่งกันเสียก่อน หากไปช่วงเที่ยงก็จะเป็นช่วงเวลาที่คนเยอะแยะเลยทีเดียว และที่ร้านนี้จะขายอาหารอีสานรสแซบมากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำ ข้าวโพดทอด ตับหวาน ต้มแซบกระดูกอ่อน คอหมูย่าง น้ำตกหมู ยำเห็ดสามอย่าง เป็นต้น อาหารของที่ร้านนี้เสิร์ฟมาแบบพอดีกิน รสชาติจัดจ้าน ถ้าใครชอบกินอาหารอีสานก็ต้องมาที่ร้านนี้ สนนราคาชามละ 40 - 70 บาท (ขึ้นอยู่กับแต่ละเมนู)
ถัดจากร้านคูลิบเฮงมาอีกนิด ก็จะมีร้านขายอาหารอีสานอีกหนึ่งร้านที่ขึ้นชื่อไม่แพ้กันกับร้าน “น้ำตกสีดา” ที่ร้านนี้จะขายอาหารจำพวก ส้มตำ น้ำตก คอหมูย่าง ฯลฯ ส่วนเรื่องรสชาตินั้นก็เรียกได้ว่าอร่อยไม่แพ้กัน หากใครที่ไม่ชอบกินอาหารรสจัด มาเดินตรอกวังหลังอยากจะกินซูชิ ทาโกะยากิ สไตล์ญี่ปุ่นแต่รสชาติถูกปากคนไทย และราคาไม่แพงก็ต้องไปกันที่ร้านนี้เลย “อรทัยซูชิวังหลัง”
ที่ร้านอรทัยฯ จะขึ้นชื่อเรื่องของทาโกะยากิและซูชิ ในส่วนของซูชิจะมีให้เลือกหลากหลายหน้า ไม่ว่าจะเป็นหน้าไข่กุ้ง หน้าแซลมอนสด หน้าแซลมอนย่าง หน้าปลาไหลญี่ปุ่นย่าง หน้ายำแมงกะพรุน หน้าหมึก และอีกหลายหลายหน้าในราคาตั้งแต่ 5 บาทขึ้นไป นอกจากซูชิแล้วยังมีซาชิมิปลาดิบ แคลิฟอร์เนียมากิ แคลิฟอร์เนียโรล และเมนูเด็ดของที่ร้านอีกอย่างหนึ่งที่อร่อยไม่แพ้กันก็คือ ‘ทาโกะยากิ’ ทางร้านจะมีไส้ให้เลือกถึง 6 ชนิด ได้แก่ ไส้กุ้ง ไส้หมึก ไส้แซลมอน ไส้ทูน่า ไส้แฮม และไส้ปูอัด สนนราคาลูกละ 5 บาท
จากนั้นเดินไปหาผลไม้กินเล่นกันที่ร้าน “คุณอี๊ดฝรั่งแช่บ๊วยวังหลัง” ที่นี่จะขายผลไม้จำพวกแช่บ๊วยและผลไม้แช่อิ่มหลายชนิด ได้แก่ ฝรั่งแช่บ๊วย ฝรั่งดองบ๊วย มะม่วงแช่บ๊วย มะม่วงแช่อิ่ม พุทราแช่บ๊วย พุทราดองบ๊วย มะกอกแช่อิ่ม มะดันแช่อิ่ม กระท้อนแช่อิ่ม มะขามแช่อิ่ม และมะปรางแช่อิ่ม โดยจำหน่ายทั้งปลีกและส่ง (ราคาขึ้นอยู่กับขนาดและน้ำหนัก)
นอกจากนี้แล้วตรอกวังหลังยังมีของกินอร่อยๆ ขึ้นชื่ออีกมายมาย ไม่ว่าจะเป็น วังหลังเบอเกอรี่ หมูทอดวังหลัง ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ถั่วแปบสีลม น้ำปั่นวังหลัง และอีกหลากหลายชนิด เรียกได้ว่าหากใครที่ชื่นชอบแหล่งของกินหลากหลายชนิดในตลาดเดียว ที่ “ตลาดวังหลัง” แห่งนี้ก็เป็นอีกทางเหลือกหนึ่งที่ดีไม่น้อย นอกจากจะได้หาของกินอร่อยๆ ลงท้องแล้ว ยังซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านได้ และยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้า ของใช้ราคาไม่แพงอีกด้วย (คลิกอ่านเรื่องเที่ยวย่านวังหลัง)
******************************************************************************

การเดินทาง

เรือข้ามฟาก - จากท่าช้างและท่าวัดมหาธาตุไปลงท่าวังหลัง
เรือด่วยเจ้าพระยา - ขึ้นที่ท่าพรานนก (วังหลัง)
รถประจำทาง - สาย 19, 57, 81, 146, 149, 169, ปอ.91, ปอ.157 และอีกหลายสายที่ผ่านโรงพยาบาลศิริราช (ลงป้ายหน้าโรงพยาบาล)

**************************************************************************************
 
 
 
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของผู้จัดการท่องเที่ยว Travel @ Manager on Facebook รับข่าวสารทั้งเรื่องกินเรื่องเที่ยวแบบรวดเร็วทันใจ และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!!

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...