xs
xsm
sm
md
lg

“นายอ้วน เย็นตาโฟเสาชิงช้า” จัดจ้าน สดใหม่ อร่อยเต็มที่ ไม่ต้องกลัวอ้วน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ทางเข้าด้านหน้าร้าน
เมื่อวันหยุดที่ผ่านมา “ผ่านมาแวะกิน” อยู่บ้านเหงาๆ คนเดียว ก็เลยลองโทรชวนเพื่อนฝูงออกมาหาของอร่อยกินกันตามประสาคนชอบลิ้มลองของอร่อย เพื่อนผู้รู้ใจก็ตอบสนองเร็วไว แถมบอกพิกัดร้านอร่อยให้เสร็จสรรพ ว่าแล้วก็นัดกันมาเจอที่เสาชิงช้า

ถามเพื่อนว่าอยากกินอะไร เพื่อนก็ตอบทันใด มื้อนี้ต้องกินเย็นตาโฟเจ้าดัง ชื่อร้านว่า “นายอ้วน เย็นตาโฟเสาชิงช้า” แถมยังกระซิบบอกอีกว่า ร้านนี้เขาเด็ดจริงๆ เปิดมานานกว่า 40 ปีแล้ว โดยในปัจจุบันมี คุณพรชัย ตระกูลกิจเจริญ เป็นผู้ดูแลร้าน
ลูกชิ้นหมู ฮือก้วย ลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวที่ร้านนี้จะเน้นที่เย็นตาโฟเป็นหลัก แต่ก็ยังมีก๋วยเตี๋ยวน้ำและแห้งให้กินด้วยเช่นกัน ความเด็ดของที่นี่ก็อยู่ที่ลูกชิ้นทุกชนิดทางร้านจะทำเองสดๆ ใหม่ๆ ทุกวัน เริ่มต้นจาก ลูกชิ้นปลา (8 ลูก 20 บาท) ที่เป็นลูกชิ้นกลม ใช้ส่วนผสมของปลาอินทรีย์ ปลาดาบ ปลาหางเหลือง นำมาต้มแล้วตีผสมกับเครื่องปรุง ไม่ได้ใส่สารกันบูด และไม่ผสมแป้ง ใช้แต่เนื้อปลาล้วนๆ เท่านั้น
ลูกชิ้นกุ้ง เกี๊ยว
ต่อมาก็คือ ฮือก้วยทอด (เส้นละ 40 บาท) ที่ใช้เนื้อปลามาผสมมันหมูเล็กน้อย ตีนวดให้เข้ากันดี แล้วนำไปทอด ฮือก้วยขาว (เส้นละ 40 บาท) ใช้เนื้อปลาผสมหมูสับเล็กน้อยแล้วนำไปต้มให้สุก ส่วน ลูกชิ้นหมู (8 ลูก 20 บาท) ใช้เนื้อหมูติดมันผสมกับแป้งเล็กน้อยและปรุงรส ก่อนจะนำไปนึ่งให้สุก ลูกชิ้นกุ้ง (10 ลูก 30 บาท) ก็ได้จากเนื้อกุ้งล้วนๆ ปรุงรสตามสูตรแล้วนำมาทอด สุดท้ายคือ เกี๊ยวทอด (10 ตัว 30 บาท) ที่ด้านในจะใส่ไส้หมูสับปรุงรส อีกอย่างที่ร้านนี้มีไม่เหมือนใครก็คือ บะเต็ง เป็นหมูสามชั้นผัดกับซีอิ้ว ใช้ใส่ในเย็นตาโฟและก๋วยเตี๋ยวแห้ง เพิ่มความหวานอร่อยกลมกล่อม
เย็นตาโฟแห้ง
คราวนี้ลองสั่งเมนูขึ้นชื่อของทางร้านมาลองชิมบ้าง เย็นตาโฟแห้ง (40 บาท พิเศษ 50 บาท) ที่สามารถเลือกได้ทั้งเส้นใหญ่ เส้นเล็ก เส้นหมี่ บะหมี่ เกี้ยมอี๋ และวุ้นเส้น โดยในชามจะใส่ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง และลูกชิ้นหมู ใส่เกี๊ยวทอด หมึกกรอบ เลือดหมู และเต้าหู้ ราดด้วยซอสเย็นตาโฟที่ทางร้านปรุงเองวันต่อวัน ซึ่งจะมีส่วนผสมของมะเขือเทศอยู่ด้วย และในชามเย็นตาโฟก็จะปรุงรสมาให้เรียบร้อย ใส่พริก น้ำตาล น้ำปลา และน้ำส้มมาเสร็จสรรพ พร้อมกินได้เลย ลองชิมแล้วรสชาติอร่อยถูกปาก ทั้งเปรี้ยวหวานเค็มเผ็ด ได้กลิ่นหอมของซอสเย็นตาโฟ
บะหมี่น้ำใส
ส่วนอีกชามที่ลองชิมคือ บะหมี่น้ำใส (40 บาท พิเศษ 50 บาท) ชามนี้พิเศษที่จะใส่หมูแดงสูตรพิเศษของทางร้านมาด้วย แถมด้วยลูกชิ้นครบทุกชนิด ลองชิมแค่น้ำซุปที่หวานหอมกลมกล่อม ลูกชิ้นปลาเคี้ยวเด้งไม่คาว ลูกชิ้นหมูเนื้อแน่นได้รสชาติ ลูกชิ้นกุ้งกรอบข้างนอกเล็กๆ ได้รสชาติกุ้งแท้ๆ ฮือก้วยก็นุ่มเด้งอร่อย

แม้ว่าร้านนี้จะมีเมนูให้เลือกกินไม่หลากหลายมากนัก แต่ต้องบอกว่าของเค้าอร่อยเด็ดจริงๆ ทั้งลูกชิ้นต่างๆ ซอสเย็นตาโฟ หรือแม้แต่น้ำซุปที่หอมกลมกล่อมกำลังดี มากินครั้งแรกยังติดใจ ถ้ามาลองครั้งต่อไปสงสัยจะต้องขอเบิ้ลอีกหลายๆ ชาม
ที่นั่งด้านหลังร้าน
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “นายอ้วน เย็นตาโฟเสาชิงช้า” ตั้งอยู่ที่ 41 ตรอกนาวา ถนนตะนาว แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กทม. การเดินทางหากมาจากถนนราชดำเนิน ให้เลี้ยวเข้าสู่ถนนตะนาว ตรงมาเรื่อยๆ ผ่านศาลเจ้าพ่อเสือ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ตรอกนาวา ตรงมาจนถึงประมาณกลางซอย จะเห็นร้านตั้งอยู่ทางซ้ายมือ ทางร้านรับออกงานนอกสถานที่ ร้านเปิดทุกวัน (หยุดวันอาทิตย์ปลายเดือน 1 วัน) วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-21.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-16.00 น. โทร. 0-2222-9701, 0-2622-0701, 08-9778-7770

คลิก!! อ่านรายละเอียดและแผนที่การเดินทางไปยังร้าน “นายอ้วน เย็นตาโฟเสาชิงช้า”
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของผู้จัดการท่องเที่ยว Travel @ Manager on Facebook รับข่าวสารทั้งเรื่องกินเรื่องเที่ยวแบบรวดเร็วทันใจ และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!!

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com


กำลังโหลดความคิดเห็น