xs
xsm
sm
md
lg

“กุ๊กกลิ้ง”...ทีเด็ด “ราดหน้า-ข้าวผัดปู” เมนูตามสั่ง อร่อยได้ตามใจ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

บรรยากาศร้าน
ต้องบอกว่าร้านอาหารตามสั่งนั้นเป็นร้าที่อยู่คู่กับคนไทยมานานแล้ว แถมยังเป็นร้านที่เดินเข้าออกได้ทุกวัน เพราะสามารถสั่งเมนูอร่อยมากินได้แบบไม่ซ้ำกันเลย ซึ่งร้านอาหารตามสั่งแบบนี้ก็มีอยู่ทั่วทุกหัวระแหง อย่างเมื่อครั้งที่ “ผ่านมาแวะกิน” แวะมาเยี่ยมหลานๆ แถวหลักสี่ ก็ไปเจอร้านอร่อยตามสั่งร้านนี้เข้า เลยอยากจะชวนให้มาลองชิมกัน

ร้านนี้เขามีชื่อว่า “กุ๊กกลิ้ง” ซึ่งก็มีที่มาจากชื่อเล่นของพ่อครัวนั่นเอง คุณประสิทธิ์ วงษ์เที่ยง หรือคุณกลิ้ง เป็นคนชอบทำอาหารอยู่แล้ว ก็เลยมาเปิดร้านขายอาหาร แต่เดิมนั้นขายราดหน้า-ผัดซีอิ้วอยู่แถวสะพานประดิพัทธ์ แล้วก็ย้ายมาที่ถนนโกสุมรวมใจแห่งนี้ ต่อมาถึงมาเริ่มขายอาหารตามสั่งเพิ่มเติมตามใจลูกค้าที่อยากหาของอร่อยเมนูอื่นๆ กินบ้าง
ราดหน้า
แน่นอนว่าของอร่อยจานเด่นของร้านนี้ก็ต้องเป็น ราดหน้า (ธรรมดา 30 บาท พิเศษทะเล 40 บาท ห่อไข่ 50 บาท) ที่สั่งมาลองชิมเป็นจานแรก นอกจากจะเลือกเป็นเส้นใหญ่ เส้นหมี่ ก็ยังมีบะหมี่กรอบ และเกี๊ยวกรอบให้เลือกกินได้ด้วย ส่วนน้ำราดหน้านั้นได้มาจากน้ำซุปกระดูกหมูที่ปรุงเคี่ยวไว้แล้ว เนื้อหมูก็จะเลือกส่วนที่มีไขมันน้อยมาหมักข้ามคืน ผักคะน้าก็เลือกใช้เฉพาะส่วนยอดที่กรอบกรุบ ลองชิมราดหน้าจานนี้ที่กลิ่นหอม ชิมเส้นเหนียวนุ่มหอมอร่อย น้ำราดรสชาติกลมกล่อมแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม หมูนุ่มได้รสชาติ ผักกรอบหวานดี รวมๆ แล้วกินอร่อยเพลินปาก
ข้าวผัดปู
ตามติดมาด้วยเมนูยอดฮิต ข้าวผัดปู (40 บาท) ที่นี่ใช้ข้าวหอมมะลิ 100% หุงให้สุก แล้วนำมาผัดกับไข่ไก่ ก่อนจะใส่เนื้อปูเป็นก้อนๆ ปรุงรสเล็กน้อย ผัดแบบแห้งๆ ใส่ต้นหอมผักชี กินเคียงกับต้นหอม แตงกวา และมะนาว ข้าวผัดปูยกมาเสิร์ฟที่โต๊ะร้อนๆ กลิ่นหอมโชยมา บีบมะนาวลงไปเล็กน้อย แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสชาติกลมกล่อม มีความเปรี้ยวเล็กน้อย หอมกลิ่นไข่ ได้ชิมเนื้อปูเต็มปากเต็มคำ
สุกี้แห้งทะเล
และขอแนะนำ สุกี้แห้งทะเล (45 บาท) ที่รสชาติอร่อยจัดจ้านโดนใจ ที่นี่จะมีเทคนิคในการผัดสุกี้โดยใช้ไฟแรงเพื่อให้มีกลิ่นหอม ใส่ทั้งกุ้ง ปลาหมึก ปูอัด เต้าหู้ปลา ใส่ผัก ใส่วุ้นเส้น ใส่ไข่ คลุกเคล้ากับน้ำจิ้มสุกี้สูตรเด็ดที่ทางร้านทำเอง โดยมีทีเด็ดอยู่ที่เต้าหู้ยี้รสชาติเค็มๆ เปรี้ยวๆ ชิมแล้วต้องบอกว่าสุกี้ทะเลจานนี้เด็ดโดนใจจริงๆ ทั้งเผ็ดเปรี้ยวเค็มหวาน จัดจ้านครบเครื่อง
ต้มยำเนื้อปลากะพงน้ำข้น
เมนูสุดท้ายของมื้อ ต้มยำเนื้อปลากะพงน้ำข้น (120 บาท) สีสันสวยงามน่าลองชิม ทางร้านเลือกใช้ปลากะพงสดๆ ตัวโตมาแล่เอาแต่เนื้อแล้วหั่นเป็นชิ้นลูกเต๋า แล้วต้มกับเครื่องต้มยำไทยๆ โดยใช้ไฟแรงเพื่อดับคาว ปรุงรสแล้วใส่นมสดและน้ำพริกเผา รสชาติต้มยำถ้วยนี้เข้มข้นจัดจ้านดี ทั้งเปรี้ยวเค็มเผ็ดหอมมัน เนื้อปลาก็สดหวานไม่คาว
เจ้าของร้าน
นอกจากเมนูที่ลองชิมไปแล้ว ร้านนี้ก็ยังมีของอร่อยให้ลองชิมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ต้มยำปลากะพงน้ำใส (120 บาท) เนื้อปลากะพงผัดฉ่า (120 บาท) ผัดเผ็ดหมูป่า (80 บาท) ผัดซีอิ้ว (40 บาท) ผัดขี้เมาวุ้นเส้นรวมมิตร (45 บาท) เป็นต้น

ใครที่อยากกินอาหารตามสั่งที่อร่อยโดนใจแบบนี้ ก็ต้องแวะมาที่ร้าน “กุ๊กกลิ้ง” ถ.โกสุมรวมใจ แห่งนี้ รับรองว่าอร่อยเต็มอิ่มโดนใจกลับไปทุกคนแน่ๆ
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “กุ๊กกลิ้ง” ตั้งอยู่ที่ 13 ถ.โกสุมรวมใจ แขวง-เขต ดอนเมือง กทม. การเดินทางจากถนนวิภาวดีรังสิต (ขาออก) ให้วิ่งตรงมายังแยกหลักสี่ จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าไปวิ่งที่ถนนกำแพงเพชร 6 (โลคัลโรด) วิ่งตรงมาเรื่อยๆ จนถึงถนนกำแพงเพชร 6 ซอย 7 ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอย วิ่งตรงไปเรื่อยๆ ข้ามสะพานข้ามคลองจะเจอสี่แยก ให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนโกสุมรวมใจ จากนั้นวิ่งตรงไปเรื่อยๆ สังเกตทางซ้ายมือ จะเห็นซอยโกสุมรวมใจ แยก 3 ร้านจะตั้งอยู่บริเวณปากซอย สามารถจอดรถได้ด้านหน้าร้าน ทางร้านมีบริการเดลิเวอรี่ (เสียค่าส่งเอง) ร้านเปิดวันจันทร์-เสาร์ (หยุดวันอาทิตย์) เวลา 09.00-18.00 น. โทร. 08-0446-9955
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
 
 
 
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของผู้จัดการท่องเที่ยว Travel @ Manager on Facebook รับข่าวสารทั้งเรื่องกินเรื่องเที่ยวแบบรวดเร็วทันใจ และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!!

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...