xs
xsm
sm
md
lg

“เกาเหลา-สเต็ก ชินเขต” อร่อยไม่กินเส้น หลากสไตล์ หลายเมนู

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

บรรยากาศของร้าน
อาการ “เกาเหลา” หากเกิดขึ้นกับใครก็คงจะไม่ใช่เรื่องดีนัก แต่ถ้า “เกาเหลา” นั้นหมายถึงเมนูอาหาร ก็จะกลับกลายเป็นเรื่องดีที่จะได้ชิมของอร่อย อย่างที่ “ผ่านมาแวะกิน” ได้ลองชิมที่ร้าน “เกาเหลา-สเต็ก ชินเขต” ร้านที่มีเมนูให้เลือกกินทั้งเกาเหลา สเต็ก และอีกมากมายตามชอบ

ที่ตั้งของร้านก็อยู่ในซอยชินเขต 1 ย่านงามวงศ์วาน ลูกค้าที่อยู่ในละแวกนี้ หรือใครที่ผ่านไปผ่านมาก็มักจะแวะมากิน เนื่องจากมีอาหารให้เลือกชิมหลากหลายเมนู และสูตรอาหารที่ทำก็เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน โดยคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพมาใช้กับทุกๆ จาน
สเต็กหมู
มาลองดูที่เมนู สเต็กหมู (70 บาท) ก็เลือกใช้เนื้อหมูสันนอกมาหมักกับซอสสูตรเฉพาะ หมักข้ามคืนก่อนจะนำมากริลล์ให้สุก ราดด้วยน้ำเกรวี่พริกไทยดำ เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์ ขนมปัง และสลัดผักที่ทางร้านตีน้ำสลัดเอง ชิมเนื้อหมูสุกกำลังดี เนื้อนุ่ม หอมพริกไทยดำ

หรือจะเป็น สเต็กเนื้อ (90 บาท) ที่ใช้เนื้อวัวส่วนสันนอกเช่นกัน เน้นเนื้อชิ้นใหญ่ นำมาหมักให้ได้ที่และกริลล์จนสุก ที่สามารถเลือกได้ว่าอยากจะให้สุกในระดับไหน จากนั้นก็ราดน้ำเกรวี่พริกไทยดำ เสิร์ฟมากับเครื่องเคียงเหมือนสเต็กหมู สเต็กเนื้อจานนี้ ลองชิมแล้วเนื้อนุ่มไม่เหนียว รสชาติเข้มข้นเข้ากับน้ำเกรวี่
สเต็กเนื้อ
ชิมสเต็กแล้ว ก็ต้องมาชิมเกาเหลา เริ่มจาก เกาเหลาเนื้อตุ๋น (50 บาท) ที่น้ำซุปจะเป็นน้ำข้น ต้มกับเครื่องยาจีนให้กลิ่นหอม เนื้อสดก็ใช้เนื้อวัวส่วนสะโพกหมักให้นุ่มแล้วลวกพอสุก เนื้อเปื่อยก็ตุ๋นจนได้ที่ ลูกชิ้นเนื้อสั่งทำพิเศษ ใส่เครื่องในวัวต่างๆ และยังมีขอบกระด้ง และผ้าขี้ริ้วด้วย ชิมน้ำซุปหอมกรุ่นกลิ่นยาจีน เข้มข้นกลมกล่อม เนื้อสดนุ่มได้รสชาติ เนื้อเปื่อยก็เปื่อยกำลังดี เครื่องในไม่คาวไม่เหนียว

ส่วน เกาเหลาหมู (50 บาท) ก็เป็นน้ำข้น ตุ๋นกับเครื่องยาจีนเช่นกัน เพียงแต่ปรุงรสให้อ่อนกว่าน้ำซุปเนื้อ และก็มีทั้งลูกชิ้นหมู หมูสด และหมูตุ๋น ที่คัดเลือกและผ่านวิธีการทำต่างๆ อย่างดี เมื่อลองชิมแล้วรสชาติจะอ่อนกว่าเกาเหลาเนื้อเล็กน้อย แต่กลมกล่อมหอมนุ่ม เนื้อหมูนุ่มอร่อยกำลังดี
เกาเหลาเนื้อตุ๋น-เกาเหลาหมู
เปลี่ยนมาลองชิมเมนูกลิ่นอายญี่ปุ่นกันบ้าง ข้าวไก่อบซอสญี่ปุ่น (60 บาท) ที่จะนำเนื้อไก่ส่วนสะโพกติดหนังที่ให้ความนุ่ม มาหมักกับซอสเทอริยากิ จากนั้นนำไปอบให้สุก เสิร์ฟมาเคียงคู่กับข้าวสวยร้อนๆ และผักสดแก้เลี่ยน กลิ่นของไก่อบช่างหอมยั่วน้ำลาย ชิมแล้วเนื้อไก่นุ่ม ซอสเข้าเนื้อ ออกเค็มๆ หวานๆ

และอีกสักเมนู ข้าวหมูทอดทงคัตสึ (60 บาท) เมนูถูกใจของเด็กๆ และผู้ใหญ่หลายคน จะใช้เนื้อหมูหมักกับซอสญี่ปุ่นและเครื่องปรุงต่างๆ นำมาชุบเกล็ดขนมปังแล้วทอดให้สุกเหลือง ก่อนจะเสิร์ฟคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ราดหน้าด้วยซอสทงคัตสึ เนื้อหมูจิ้มซอส เนื้อนุ่มกรอบนอก หอมกลิ่นซอส รสชาติหวานๆ ถูกใจ
ข้าวไก่อบซอสญี่ปุ่น
นอกจากเมนูเกาเหลาและสเต็กตามชื่อร้าน ก็ยังมีเมนูกลิ่นอายแบบญี่ปุ่นให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็น อุด้งหมูทอดทงคัตสึ (70 บาท) ราเมนต้มยำทะเล (65 บาท) หรือชอบอาหารไทยง่ายๆ เช่น ยำสเต็กเนื้อ (100 บาท) หรือ ข้าวหมูแดง (40 บาท) ก็สามารถหาชิมได้ภายในร้านเดียวกัน ที่ “เกาเหลา-สเต็ก ชินเขต”
ข้าวหมูทอดทงคัตสึ
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “เกาเหลา-สเต็ก ชินเขต” ตั้งอยู่ที่ 113/22 ซ.งามวงศ์วาน 43 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม. การเดินทาง หากมาจากแยกบางเขน ให้ใช้ถนนงามวงศ์วาน มุ่งหน้ามาทางแยกพงษ์เพชร จากนั้นให้กลับรถที่ใต้สะพานข้ามแยกพงษ์เพชรแล้วชิดซ้าย สังเกตซอยงามวงศ์วาน 43 (ชินเขต) จะอยู่ทางซ้ายมือ ให้เลี้ยวเข้าซอย แล้วตรงมาเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ บริเวณแยก 13 (ขวามือมีร้าน 7-11) สามารถจอดรถได้ด้านข้างร้าน ทางร้านรับออกงานนอกสถานที่และจัดส่งบริเวณใกล้เคียง (เสียค่าส่งเอง) ร้านเปิดทุกวัน เวลา 08.00-22.00 น. โทร. 08-7601-9833, 08-9698-4932
คลิก!! อ่านรายละเอียดและแผนที่การเดินทางไปยังร้านเกาเหลา-สเต็ก ชินเขต
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของผู้จัดการท่องเที่ยว Travel @ Manager on Facebook รับข่าวสารทั้งเรื่องกินเรื่องเที่ยวแบบรวดเร็วทันใจ และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!!

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...