xs
xsm
sm
md
lg

BKGI ปิดเทรดพุ่งเหนือจอง 170%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"แบงคอกจีโนมิกส์อินโนเวชั่น" ปิดเทรดวันแรกเหนือจอง 4.40 บาท เพิ่มขึ้น 2.77 บาท จากราคาไอพีโอที่กำหนไว้หุ้นละ 1.63 บาทหรือเพิ่มขึ้น 169.94% มูลค่าซื้อขาย 3,227.88 ล้านบาท ผู้บริหารเผยการเติบโตช่วง 3 ปีข้างหน้า ลุยจับมือพันธมิตรรุกขยายฐานลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ ควบคู่การขยายการให้บริการใหม่เพิ่มศักยภาพการเติบโตในอนาคต หนุนผลงานโตเท่าตัว

หุ้น BKGI หรือบริษัท แบงคอกจีโนมิกส์อินโนเวชั่น จำกัด (มหาชน) เทรดวันแรกพุ่งเหนือจอง 33.74% จากราคาไอพีโอที่กำหนดไว้หุ้นละ 1.63 บาท ระหว่างวันราคาหุ้นปรับขึ้นไปสูงสุดที่ 4.40 บาท ต่ำสุดที่ 2.14 บาท เมื่อปิดตลาดราคาหุ้นปิดที่ 4.40 บาท เพิ่มขึ้น 2.77 บาท หรือ 169.94% มูลค่าซื้อขาย 3,227.88 ล้านบาท

ดร.เสาวลักษณ์ ด่านสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แบงคอกจีโนมิกส์อินโนเวชั่น จำกัด (มหาชน) (BKGI) เปิดเผยว่า หุ้นบริษัทได้เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศ (SET) วันแรก ได้รับความสนใจจากนักลงทุนทั่วไปอย่างดีเยี่ยม สะท้อนถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อปัจจัยพื้นฐานของบริษัทในฐานะหุ้น Biotechnology รายแรกของไทยที่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ที่มีโอกาสเติบโตได้อีกมาก ตอกย้ำความเป็น Stock In The Future หรือหุ้นแห่งอนาคต อยู่ใน Mega Trend โลกที่มีการเติบโตสูง

"ต้องขอขอบคุณผู้ถือหุ้นและนักลงทุนที่ให้การต้อนรับ BKGI อย่างอบอุ่น ทีมงานและผู้บริหารของบริษัทพร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจตามแผนงานที่วางไว้ เพื่อสร้างโอกาสการเติบโตในอนาคต โดยกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจช่วง 3 ปีข้างหน้า พร้อมจับมือพันธมิตรมหาวิทยาลัย โรงพยาบาลภาครัฐ และเอกชน เพื่อขยายฐานลูกค้าทั้งในและต่างประเทศควบคู่ไปกับการขยายการให้บริการใหม่ๆ เพิ่มศักยภาพการเติบโตในอนาคต มั่นใจว่าจะช่วยผลักดันผลการดำเนินงานของบริษัทโตเท่าตัว ภายใต้จุดแข็งกลุ่ม BGI เจ้าแห่งศาสตร์จีโนมิกส์การถอดรหัสพันธุกรรมระดับโลก และแกรนด์ที่มีความแข็งแกร่ง ที่พร้อมเติบโตไปกับอุตสาหกรรมการแพทย์จีโนมิกส์ซึ่งเป็นธุรกิจแห่งอนาคต" ดร.เสาวลักษณ์กล่าว

นายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายในการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้ประชาชนทั่วไป (IPO) ของ BKGI กล่าวว่า การเข้าเทรดในวันแรกได้รับการตอบรับอย่างคึกคัก เนื่องจากนักลงทุนมั่นใจปัจจัยพื้นฐานของบริษัทที่มีความแข็งแกร่ง ซึ่งเห็นได้จากผลประกอบการที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง

สำหรับเงินที่ได้จากการเสนอขาย IPO ในครั้งนี้ บริษัทจะนำไปใช้สำหรับการขยายธุรกิจ และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน รองรับแผนการเติบโตในช่วง 1-3 ปีข้างหน้า เพื่อโอกาสในการเติบโตของรายได้และกำไร ทำให้ธุรกิจเติบโตแข็งแกร่งในระยะยาว

"เชื่อว่า BKGI จะเป็นหุ้นที่สร้างผลตอบแทนที่ดีให้นักลงทุนในอนาคต เนื่องจากมีแนวโน้มการเติบโตสูงเห็นได้จากการเติบโตของรายได้ในการให้บริการด้านอนามัยการเจริญพันธุ์ของ BKGI ซึ่งถือเป็นธุรกิจหลัก ในช่วงปี 2563-2566 มีอัตราการเติบโตเฉลี่ย 23.40% ต่อปี และภายหลังจากเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) จะเพิ่มฐานทุนที่พร้อมสนับสนุนให้มีศักยภาพผลักดันการเติบโตได้มากขึ้น" นายสมภพกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น