xs
xsm
sm
md
lg

อัปเดตความคืบหน้า ”Dusit Central Park” ยอดขายคอนโดฯ ฉิว 80% คนไทยชอปเยอะสุด 75%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ละเอียด โควาวิสารัช
อัปเดตความคืบหน้าการก่อสร้างโครงการ Dusit Central Park “วิมานสุริยา” เผยยอดขายคอนโดฯ The Residences at Dusit Central Park พุ่งเกือบ 80% แล้ว แจงส่วนลูกค้าคอนโดฯ คนไทย 75% ต่างชาติ 25% เตรียมเปิดตัวเฟสแรก โรงแรมดุสิตธานี ปี 67

น.ส.ละเอียด โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วิมาน สุริยา จำกัด และผู้พัฒนาโครงการดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค กล่าวว่า ภายหลังการประกาศลงทุนพัฒนาโครงการดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค และดำเนการก่อสร้างในปี 62 ล่าสุดการก่อสร้างโครงการคืบหน้าไปมากแล้ว โดยการ เปิดตัวโครงการ Dusit Central Park ซึ่งแบ่งออกเป็น 4 ส่วนดังนี้ 1.การเปิดตัวโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ในครึ่งหลังของปี 67 2.การเปิดตัวสำนักงาน Central Park Offices และ การเปิดตัวศูนย์การค้า Central Park ภายในปี 68 และจะเริ่มทยอยส่งมอบ The Residences at Dusit Central Park คอนโดมิเนียมระดับลักชัวรีในช่วงปลายปี 68

ทั้งนี้ ในส่วนของตัวเลขยอดขายโครงการคอนโดฯ The Residences at Dusit Central Park ณ ปัจจุบันมียอดขายแล้วเกือบ 80% หรือมียอดขายห้องชุดแล้วจำนวน 300 ยูนิต และจากยอดขายดังกล่าวทำให้ทราบข้อมูลเชิงลึกของลูกค้าถึงความสนใจอย่างมากในห้องพักบางประเภท ซึ่งถือเป็นปัจจัยช่วยวางแผนเชิงกลยุทธ์ในอนาคต ปัจจุบันลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวไทยโดยคิดเป็นสัดส่วนลูกค้าชาวไทย 75% และชาวต่างชาติ 25% อย่างไรก็ตาม ด้วยเครือข่ายที่แข็งแกร่งและการคลี่คลายของสถานการณ์โควิด Dusit Central Park มั่นใจว่าจะสามารถดึงดูดผู้ซื้อชั้นนำจากต่างประเทศได้มากขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้

สำหรับโครงการ Dusit Central Park เป็นโครงการร่วมทุนมูลค่า 46,000 ล้านบาท ขนาด 23 ไร่ บนที่ดินศักยภาพบนถนนจุดตัดแยกสีลม-พระราม 4 ซึ่งประกอบด้วย 4 ส่วน คือ 1.โรงแรมดุสิตธานี ระดับ 5 ดาว เป็นอาคารสูง 39 ชั้นจำนวน 257 ห้อง พร้อมการตกแต่งที่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของดุสิตธานีเดิม 2.โครงการที่พักอาศัย เดอะ เรสซิเดนเซส แอท ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค อาคารสูง 69 ชั้น 406 ห้อง ในสองลิฟวิ่งคอนเซ็ปต์ ประกอบไปด้วย Dusit Residences และ Dusit Parkside 3.ศูนย์การค้า Central Park Retail และ 4.สำนักงาน Central Park Offices จากความร่วมมือระหว่าง บมจ.ดุสิตธานี และ บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา ที่นำเอาความเชี่ยวชาญของทั้ง 2 บริษัทมาผนวกรวมกันเพื่อพัฒนาโครงการให้มีองค์ประกอบต่างๆ อย่างสมบูรณ์ครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นในด้านการบริการ และการพัฒนาอสังหาฯ

“ในแง่ของการลงทุนจากต่างประเทศ Dusit Central Park คาดว่าจะได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นจากผู้ซื้อจากต่างประเทศหลังสถานการณ์โควิด-19 โดยเน้นย้ำความน่าดึงดูดของกรุงเทพฯ ด้วยระบบสาธารณะที่ครอบคลุม ใกล้ตัว และคุณภาพสูง เช่น สถานพยาบาลและสถานศึกษาชั้นนำในระดับประเทศและระดับภูมิภาค ทั้งหมดนี้จึงเป็นปัจจัยที่น่าดึงดูดสำหรับชาวต่างชาติ โดยลูกค้าต่างชาติที่เข้ามาซื้อห้องชุดในโครงการมีทั้งกลุ่มที่ซื้อเพื่อลงทุน และอยู่อาศัยเองหรือซื้อเป็รบ้านหลังที่สอง โดยปัจจุบันราคาขายห้องชุดในโครงการมีราคาขายเฉลี่ยที่ 350,000-400,000 บาทต่อตารางเมตร ขึ้นกับขนาดของห้อง”

อย่างไรก็ตาม ในปี 67 ที่ใกล้เข้ามาถึง Dusit Central Park ได้กำหนดเป้าหมายการขายเพื่อสร้างความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นไปที่การเปิดตัวของ Residential Sales Office แห่งใหม่ รวมถึงการเปิดตัวของ Penthouse ทั้ง 7 ยูนิต ซึ่งห้องเพนต์เฮาส์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด มีสุดมีขนาดพื้นที่ 900 ตารางเมตร ปัจจุบันห้องเพนต์เฮาส์ขายไปแล้ว 50%


กำลังโหลดความคิดเห็น