xs
xsm
sm
md
lg

2 ตระกูลดังเร่งสร้างอภิมหาโปรเจตก์ 6 หมื่นล้านบาท 'เรนวูด ปาร์ค' กว่า 2 พันไร่ปทุมธานี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สองตระกูลดัง "รักตพงศ์ไพศาล"และ "รวยรุ่งเรือง" เดินหน้าสร้างคุณภาพโครงการระดับมาสเตอร์พีซ "เรนวูด ปาร์ค" 2,000 ไร่ จ.ปทุมธานี ปรับมาสเตอร์แพลนเหลือ 2 เฟสใหญ่ ทุ่ม 1 หมื่นล้านบาท ลงทุนสร้างระบบสาธารณูปโภคครั้งใหญ่ ดีลการไฟฟ้าสร้างโรงไฟฟ้าย่อย สร้างบ้านหรู สนามกอล์ฟ โรงเรียน ดันมูลค่าเฟสแรกสูงถึง 50,000 ล้านบาท พร้อมเปิดบริการเฟสแรกช่วงเดือนสิงหาคม 2567 คาดทั้งมูลค่าพัฒนาโครงการสูงกว่า 60,000 ล้านบาท

น ส.วรพนิต รวยรุ่งเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เรนวูด กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า ตนได้นำประสบการณ์การพัฒนาและบริหารอสังหาริมทรัพย์ โรงแรม และสนามกอล์ฟทั้งในฝั่งตะวันตกและตะวันออก มาสร้างโครงการใหม่ที่จะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้วงการอสังหาฯ ภายใต้ชื่อโครงการ “เรนวูด ปาร์ค” อาณาจักรเมกะโปรเจกต์มิกซ์ยูสแห่งใหม่ รองรับไลฟ์สไตล์อัลตราลักชัวรีแบบครบวงจร บนพื้นที่กว่า 2,000 ไร่ ซึ่งตั้งอยู่คลอง 11 ลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี


"จากดีมานด์จากลูกค้าที่เข้ามาอย่างล้นหลาม และเราต้องการสร้างคุณภาพของโครงการให้ดีที่สุด ทำให้เราต้องปรับการพัฒนาทั้งโครงการ จากเดิม 3 เฟส ปรับลงมาเหลือ 2 เฟสใหญ่ โดยในเฟสแรกทางเราทุ่มลงทุนสูง ก่อสร้างระบบสาธารณูปโภคให้พร้อม ทั้งเรื่งการยกระดับถนนให้สูงขึ้น ทำระบบน้ำ และการเจรจากับการไฟฟ้า สร้างโรงไฟฟ้าย่อย เพื่อให้เพียงพอต่อการใช้ไฟ เฉพาะส่วนนี้ มูลค่าถึง 10,000 ล้าน นอกจากนี้ จะมีการสร้างบ้านหรู 101 หลัง มูลค่า 2,000 ล้านบาท สร้างโรงเรียน โครงการร่วมทุน 6,000 ล้านบาท และสนามกอล์ฟ สิ่งที่เราทำ ส่งผลให้เงินลงทุนในเฟสแรกเพิ่มขึ้น จากเดิมคาดไว้ 30,000 ล้านบาท เพิ่มเป็น 50,000 ล้านบาท เป็นสิ่งที่เรากล้าลงทุนเพื่อสร้างความมั่นใจให้ลูกค้า เตรียมความพร้อมตอนนี้ ดีกว่าไปเสี่ยงในอนาคต ต้นทุนไปเพิ่มขึ้น เราไม่อยากวัวหายล้อมคอก" น ส.วรพนิต กล่าว

สำหรับความคืบหน้าของเฟสแรกนั้น ได้แก่ โครงการแรก เรดวูด เอสเตท คฤหาสน์สั่งสร้าง บนที่ดินที่เปิดขายเพียง 41 หลังในสนามกอล์ฟ Robinswood Golf Club บนที่ดินขนาดตั้งแต่ 1 ไร่ครึ่ง ถึง 3 ไร่ บ้านมีพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 1,500 ตร.ม. มูลค่าราคา 300 ล้านบาท ปัจจุบัน มียอดจองแล้ว 6 หลัง เป็นต้นไป โครงการที่สอง เรนวูด เซรีโน บ้านระดับพรีเมียม รอบสนามกอล์ฟพาร์ 3 มีจำนวนทั้งหมด 101 หลัง ราคาเริ่มต้น 40 ล้านบาท ปัจจุบันมียอดขายกว่า 50% แล้ว

น.ส.วรพนิต รวยรุ่งเรือง
นอกจากนี้ ในเฟสแรกยังได้ร่วมลงทุนกับ KIS International School สร้างแคมปัสแห่งใหม่ในโครงการ ในรูปแบบ Boarding School แห่งแรกในไทย พร้อมเปิดสอนเทอมแรกในเดือนสิงหาคม 2567 นี้ สามารถรองรับนักเรียนได้ 2,500 คน

รวมทั้งพัฒนาโรบินส์วูด กอล์ฟ คลับ สนามกอล์ฟมาตรฐานระดับโลกขนาด 18 หลุม ความยาวระดับ 7,591 หลา ที่ให้บริการเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะสมาชิกเท่านั้น

ส่วนเฟสที่สอง จะเปิดตัวในอนาคต คาดว่าจะมีมูลค่าลงทุนประมาณกว่า 10,000 ล้านบาท แบ่งการพัฒนาอีก 2 โครงการ ได้แก่ โครงการบ้านเดี่ยวพักอาศัย เรนวูด โซเนีย จำนวน 300-400 หลัง ราคาเริ่มต้น 10 ล้านบาท ขนาดที่ดินเริ่มต้น 80 ตารางวา และโครงการ เรนวูด แซงเทีย คอนโด Low Rise รวมกันอีกเกือบ 400 ยูนิต ที่จะเปิดให้มีการจองสิทธิในช่วงต้นปี 2567 ซึ่งจะทยอยก่อสร้างและแล้วเสร็จภายในปี 2570

ไม่เพียงเท่านี้ ในเฟสที่สองยังมี Lifestyle community space โครงการก่อสร้าง Sport Complex ขนาดใหญ่ รองรับผู้อยู่อาศัยระดับไฮเอนด์ประมาณ 500-600 คน


สำหรับกลุ่มบริษัทเรนวูด กรุ๊ป ก่อตั้งโดย ดร.ชาญชัย รวยรุ่งเรือง โดยโครงการ เรนวูด ปาร์ค เป็นโครงการร่วมทุนของ 2 ตระกูล ได้แก่ ตระกูล "รักตพงศ์ไพศาล" อดีต รมว.พลังงาน กับตระกูล "รวยรุ่งเรือง" หรือ "เหยียนปิน" นักธุรกิจชาวจีน และเจ้าของ "เรด บูล ไชน่า"
กำลังโหลดความคิดเห็น