xs
xsm
sm
md
lg

ผุด “บันยันทรี เรสซิเดนซ์ เครสตัน ฮิลล์” 17,000 ล้าน เจาะกลุ่มนักลงทุนต่างชาติ คนไทยซื้อบ้านหลังที่สอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


(กลาง) ชยดิฐ หุตานุวัชร์ (ขวา) สจ๊วต เรดดิ้ง
“บันยันทรี” จับมือ “เครสตั้น โฮลดิ้ง” ผุด “บันยันทรี เรสซิเดนซ์ เครสตัน ฮิลล์” โครงการ Branded Residences ลักชัวรีเขาใหญ่ มูลค่า 17,000 ล้านบาท บนที่ดินผืนใหญ่ 226 ไร่ ทำเลที่โอบล้อมด้วยอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ผืนป่ามรดกโลก เล็งเปิดตัวพูลวิลล่า 3-4 ห้องนอนตกแต่งครบ 21 ยูนิต และคอนโดฯ โลว์ไรส์ 16 อาคาร เผยยอดขายเฟสแรก 1,000 ล้านบาทแล้ว เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ธ.ค.นี้ พร้อมเดินสายโรดโชว์ฮ่องกง สิงคโปร์ จีน

นายโฮ กวงปิง ประธานกรรมการบริษัท บันยันทรี กรุ๊ป กล่าวว่า ได้ร่วมกับบริษัท เครสตั้น โฮลดิ้ง จำกัด เปิดตัว “บันยันทรี เรสซิเดนซ์” โครงการ Branded Residences ซึ่งเป็นโครงการมิกซ์ยูสผสมผสานระหว่าง คอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ โรงแรม และ Veya Wellness Resort และวิลล่า มูลค่ารวมกว่า 17,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นโครงการอสังหาฯ ใหม่ล่าสุดในประเทศไทย ถือว่าเป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการอสังหาฯ เพื่อรองรับความต้องการที่อยู่อาศัยท่ามกลางธรรมชาติบนผืนดินที่อยู่ติดกับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งให้ความสำคัญสูงสุดกับการออกแบบที่สวยงามและกลมกลืนไปกับธรรมชาติโดยรอบ เพื่อร่วมสร้างมาตรฐานใหม่ให้ที่อยู่อาศัยระดับมาสเตอร์พีซในเมืองไทย

นายชยดิฐ หุตานุวัชร์ ประธานกรรมการ บริษัท เครสตั้น โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวว่า บันยันทรี เรสซิเดนซ์ เครสตัน ฮิลล์ ตั้งเป้าผู้ซื้อส่วนใหญ่เป็นชาวไทย รองลงมาเป็นชาวต่างชาติเพราะเขาใหญ่เริ่มเป็นที่รู้จักในฐานะเดสติเนชันการพักผ่อนระดับโลก ทั้งยังสอดคล้องกับแนวโน้มอสังหาฯ ไทยในปี 66 ซึ่งที่อยู่อาศัยไทยเติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยแรงหนุนจากการเติบโตทางเศรษฐกิจ และการขยายตัวของเขตเมืองที่เพิ่มขึ้น ซึ่งจากการคาดการณ์ตลาดที่อยู่อาศัยใน 6 จังหวัดหลัก รวมถึงนครราชสีมา ซึ่งเป็นที่ตั้งของเขาใหญ่จะเติบโตแข็งแกร่งขึ้นช่วงปี 66-68 ด้วยปัจจัยบวกจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ การลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐาน และคาดการณ์ว่านักท่องเที่ยวต่างชาติจะกลับมาเท่ากับช่วงก่อนโควิด-19 ซึ่งภายในปี 68 ตลาดอสังหาฯ นครราชสีมาและเขาใหญ่ได้รับแรงหนุนจากบทบาทในการเป็นศูนย์กลางของภูมิภาค และการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน เช่น ถนนมอเตอร์เวย์และเส้นทางรถไฟความเร็วสูงที่จะนำไปสู่การเพิ่มยอดขายบ้านพักตากอากาศในอนาคต

นายสจ๊วต เรดดิ้ง กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาอสังหาริมทรัพย์กลุ่มบริษัทบันยันทรี กล่าวว่า “บันยันทรี เรสซิเดนซ์” เป็นโครงการมิกซ์ยูส บนพื้นที่ 226 ไร่ ที่โอบล้อมด้วยอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยจะแบ่งการพัฒนาออกเป็น 3 เฟส คือ เฟส 1 จะเป็นการพัฒนาเรสซิเดนซ์ คอนโดฯ 16 อาคาร โดยขณะนี้มียอดขายแล้ว 1,000 ล้านบาท เฟสที่ 2 พัฒนาเป็นโรงแรม 5 ดาว และเฟสที่ 3 จะพัฒนาเป็นวิลล่า โดยกลุ่มเป้าหมายหลักของโครงการคือ คนไทยที่ต้องการซื้อบ้านหลังที่สอง หรือซื้อเพื่อการลงทุนในระยยะยาว ซึ่งกลุ่มนี้มีสัดส่วนประมาณ 80% ส่วนที่เหลือ 20% จะเป็นกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติ โดยคาดว่าในเฟสแรกจะพัฒนาแล้วเสร็จในปี 68 และโครงการทั้งหมดจะก่อสร้างแล้วเสร็จทั้งหมดในปี 70

สำหรับ วิลล่าในโครงการบันยันทรี เรสซิเดนซ์ เครสตัน ฮิลล์ มีให้เลือกแบบ 3 และ 4 ห้องนอน ราคาเริ่มต้น 60 ล้านบาท โดยจะมาพร้อมพื้นที่ใช้สอยภายในขนาดใหญ่ที่ออกแบบมาอย่างลงตัวพร้อมลานระเบียงกว้างขวางด้านนอก ให้ผู้อยู่อาศัยได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่น วิลล่าทุกหลังได้รับการตกแต่งอย่างครบครันและให้คุณลงทุนได้อย่างมั่นใจ ด้วยการบริหารจัดการระดับโรงแรม 5 ดาว เจ้าของวิลล่ายังได้รับการสิทธิพิเศษในการเข้าพักโรงแรมในเครือบันยันทรีทั่วโลก

ขณะที่คอนโดฯ จะเน้นความเป็นส่วนตัวให้ผู้พักอาศัย โดยมีห้องชุดให้เลือกแบบ 1, 2 หรือ 3 ห้องนอน ขนาดห้องเริ่มต้น 64-295 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 15 ล้านบาท ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ตั้งแต่สระว่ายน้ำที่ดีไซน์ให้ยื่นออกจากระเบียง พื้นที่ระเบียงกว้างขวางสำหรับห้องชุดแบบ 3 ห้องนอน ไปจนถึงสวนส่วนตัวบนดาดฟ้าสำหรับยูนิตเพนต์เฮาส์ คอนโดฯ ของโครงการเหมาะสำหรับเป็นบ้านพักอาศัยหรือบ้านพักตากอากาศ ซึ่งจะมาพร้อมแพกเกจเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งเสริมและบริการด้านอสังหาฯ อื่นๆ ซึ่งรวมถึงการให้เช่าและการดูแลรักษาด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น