xs
xsm
sm
md
lg

เชื่อใครดี?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เน็ตไอดอลออกมาเบิกเนตรบิทคับอีกราย โดย น้องมะมิ้งค์-มิ่งโกมุท คงสวัสดิ์ (Maming kongsawas) ที่มีผู้ติดตามกว่าล้านคนได้โพสต์ข้อความลง Facebook ว่า... "ใครอยากมีเงิน 1 หมื่นในพริบตา ให้เอาเงิน 1 ล้านไปลงทุนในคริปโต แล้วชีวิตคุณจะเปลี่ยนไป เหมือนที่ผู้ชายหน้าตา งงๆ คนนั้นบอกในป้าย ลาก่อน KUB, BTC , LUNA เสียเวลาบ้าบอ"

ขณะที่ป้ายโฆษณาบริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด ที่มี "ท๊อป จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา" เป็นเจ้าลัทธิที่กระจายอยู่เต็มบ้านเต็มเมือง ผู้คนขับรถผ่านไปมาต้องเห็นทุกแห่งหน ระบุ "เชื่อมทุกโอกาส สู่โลกแห่งอนาคต"

นี่เป็นการแสดงให้เห็นสิ่งที่ ก.ล.ต.ห่วงเรื่องโฆษณา โดยที่บิทคับมีทุกแห่ง ทำมาร์เกตติ้งเกินเลย จึงมีหลายคนเข้าไปลงทุนและขาดทุน ซึ่งเป็นเรื่องน่าห่วงสำหรับเยาวชน

ขณะที่สถานการ์ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีตกอยู่ในภาวะกฤต เงินดิจิทัลปรับตัวลดลงอย่างหนัก โดยเฉพาะ BTC ที่ราคาหลุด 1 ล้านบาทต่อ 1 BTC แม้ว่าขณะนี้จะกลับขึ้นมายืนเหนือ 1 ล้านบาทอีกครั้ง ทำให้นักลงทุนประสบปัญหาขาดทุนอย่างหนัก

รวมถึงเหรียญหลายเหรียญ อย่าง LUNA ที่ราคาวูบ -100% ที่อยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ลูกผีลูกคนว่าจะไปต่อ หรือพอแค่นี้ (ถ้าพิสูจน์ตัวเองไม่ได้ก็เตรียมม้วนเสื่อเพิกถอนออกไปจากกระดานเทรด) นักลงทุนมากมายเสียหาย หมด ยกเว้น "บิทคับ" ที่ยังได้รับค่าธรรมเนียม "ค่าต๋ง" จากการซื้อขายอยู่คนเดียว
อ่านเพิ่มเติมในตอนที่ 1 >>> ดีล SCBX ฮุบ Bitkub เริ่มเสี่ยง ได้ไม่คุ้มเสีย? (ตอนที่ 1)

อ่านเพิ่มเติมในตอนที่ 2 >>> KUBCOIN เจ้ามือรวย แมลงเม่าม้วยมรณา (ตอนที่ 2)

อ่านเพิ่มเติมในตอนที่ 3 >>>Bitkub ยูนิคอร์น สายพันธุ์อันตราย?! (ตอนที่ 3)

อ่านเพิ่มเติมในตอนที่ 4 >>>ลัทธิ Bitkub ตัวป่วนวงการ! สวน “ธปท.-ก.ล.ต.” คุมเข้ม (ตอนที่ 4)

อ่านเพิ่มเติมในตอนที่ 5 >>>บิทคับ เทียบ ไบแนนซ์ ค่าต๋งแพง-ค่าถอนโหด กับดักแมลงเม่า (ตอนที่ 5)

อ่านเพิ่มเติมตอนพิเศษ >>>แฉบิทคับเดินสายล้างสมองเยาวชน ผู้บริหาร SCBX พยายามปิดฟ้าด้วยฝ่ามือ (ตอนพิเศษ)

อ่านเพิ่มเติม>>> “SCBX-Bitkub” ส่อแววดีล ล่ม-เลื่อน

อ่านเพิ่มเติม >>>ราคาเหรียญ KUBCoin ร่วงเหวกว่า -70% จากจุดสูงสุดที่ 580 บาท

อ่านเพิ่มเติม >>> ก.ล.ต.ลงดาบปรับ Bitkub และบอร์ดอ่วม 15 ล้านบาท เหตุคัดเลือกเหรียญ KUB เข้ากระดานเทรดไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์

อ่านเพิ่มเติม>>> Bitkub ประกาศเดินหน้าเทรดเหรียญ Bitkub Coin ในกระดานต่อ ชี้เป็นเหรียญมีคุณสมบัติตาม Listing Rule

อ่านเพิ่มเติม >>> 10 บาทก็เล่นได้ เดินสายบิ้วเยาวชน ถึงคราว "บิทคับ" จะซื้อ "เมืองทอง"

อ่านเพิ่มเติม >>>ลือกันสะพัด ท๊อป บิทคับ ไม่ได้ใช้เงินสดสนับสนุนสมาคมบอลนะจ๊ะ หากแต่เป็นคับคอยน์ที่กำลังดิ่งสุดๆ นักเตะไทยใจสู้ๆ อย่าแผ่วตามเหรียญไปซะล่ะ


กำลังโหลดความคิดเห็น