xs
xsm
sm
md
lg

ลือกันสะพัด ท๊อป บิทคับ ไม่ได้ใช้เงินสดสนับสนุนสมาคมบอลนะจ๊ะ หากแต่เป็นคับคอยน์ที่กำลังดิ่งสุดๆ นักเตะไทยใจสู้ๆ อย่าแผ่วตามเหรียญไปซะล่ะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังจากผิดหวังที่แพ้มาเลเซียนัดประเดิมสนามซีเกมส์ 2022 มา ต้องบอกว่าเมื่อวานทีมชาติไทยคืนฟอร์มเล่นได้สุดยอดถล่มสิงคโปร์ไป 5-0 "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมและทีมสตาฟโค้ชยิ้มกันแก้มปริ ส่วนนักเตะนั้นอาจจะเป็นการยิ้มทั้งน้ำตาเมื่อได้ข่าวว่าเงินอัดฉีดที่ "ท๊อป บิทคับ" หรือ "จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา" ผู้ก่อตั้งและ CEO บิทคับประกาศสนับสนุนให้สมาคมฟุตบอลนั้นไม่ใช่เงินสดนะจ๊ะ

หากแต่เป็นเหรียญ KUB ของบิทคับเองที่ตอนนี้ร่วงกราวรูดหาก้นเหวไม่เจอ มูลค่าของเหรียญสาละวันต่ำลงจะอยู่ตรงไหนก็ยังไม่รู้ในวันข้างหน้าจบทัวร์นาเมนต์ที่รับอัดฉีดมา...แต่เวลานี้รู้กันในสมาคมเห็นแนวโน้มแบบนี้ก็มีเหวอมองหน้ากันเลิ่กลั่กทั้งสมาคมสิครับท่าน นี่หรือเปล่าหนอที่ทำเอานักฟุตบอลขวัญฝ่อไม่มีแรงจูงใจ...มิน่าล่ะ

ว่ากันว่า ผู้สนับสนุนรายอื่นมอบเงินอยากโชว์ก็จะประกาศชัดเจนว่าสนับสนุนเท่าไร และถ้าไม่อยากโชว์ก็ขอสนับสนุนเงียบๆ แต่ "นายท๊อป" นี่มาจากไหนก็ไม่รู้ก้าวเข้ามาเปิดตัวเป็นผู้สนับสนุนสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และบริษัท ไทยลีก จำกัด แบบเท่ๆ อวดโอ่เทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตแจกเหรียญ KUB มูลค่า 30 ล้าน (ณ เวลานั้น แต่น่าจะมีมูลค่าเหลือแค่ 6 ล้าน ณ เวลานี้ ) แล้วก็เคลมว่าตัวเองอยู่เบื้องหลังสมาคมฟุตบอล ประกาศไปทั่วตามป้ายโฆษณาเต็มบ้านเต็มเมือง ข้ามหน้าข้ามตาคนที่ทำงานหนักและสนุนสมาคมมากมายด้วยโฆษณาตามป้ายทั่วบ้านทั่วเมืองตอนนี้ก็กำลังเล็งซื้อทีมอย่างเมืองทองยูไนเต็ดมาต่อยอดต่อให้เป็นข่าวฮือฮา

ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว "ท๊อป บิทคับ" น่าจะเสนอจ่ายค่าซื้อทีมเป็นคับคอยน์ และจ่ายเงินเดือนพนักงานเป็นคับคอยน์อีกแบบที่สนับสนุนสมาคมฟุตบอลกก็น่าจะดี


ดูท่าคอนเน็กชันเหล่านี้ล้วนมาจากก๊วนของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ วินิจ เลิศรัตนชัย ผู้จัดอีเวนต์วันแดงเดือดที่บิทคับเข้าไปเป็นสปอนเซอร์ และวิชัย ทองแตง หุ้นส่วนธุรกิจกับนายท็อป จัดให้กันเต็มเหนี่ยว

เพราะรู้ว่าคนไทยบ้าบอล เป็นกีฬายอดนิยม บิทคับก็รุกทำตลาด จากสนับสนุนสมาคมฯ ก็มาหนุนจัดแดงเดือด จากนั้นก็ต่อยอดมาที่เมืองทอง ดึงคอบอลมาเทรดคริปโตฯ เข้ากับแผนการตลาด 10 บาทก็เทรดได้ เทรดตอนนี้มีฟรีเครดิตให้ คล้ายๆ กับมาร์เกตติ้งเว็บพนันพอดิบพอดี


มุกขยันปั้นคอนเมนต์ สร้างสตอรี่ใหม่กลบข่าวฉาวของตัวเองไม่ว่าจะเป็นโทษฐานเอาเหรียญ KUB มาเทรดในตลาดตัวเองแบบผิดหลักเกณฑ์เงื่อนไข ถูก ก.ล.ต. ลงดาบสั่งปรับ 15 ล้านบาท ก็ยังตะแบงข้างๆ คูๆ สร้างข่าวใหม่ไปเรื่อยๆ เป็นงานที่เจ้าลัทธิบิทคับเบอร์คนนี้ถนัดอยู่แล้ว

อ่านเพิ่มเติมในตอนที่ 1 >>> ดีล SCBX ฮุบ Bitkub เริ่มเสี่ยง ได้ไม่คุ้มเสีย? (ตอนที่ 1)

อ่านเพิ่มเติมในตอนที่ 2 >>> KUBCOIN เจ้ามือรวย แมลงเม่าม้วยมรณา (ตอนที่ 2)

อ่านเพิ่มเติมในตอนที่ 3 >>>Bitkub ยูนิคอร์น สายพันธุ์อันตราย?! (ตอนที่ 3)

อ่านเพิ่มเติมในตอนที่ 4 >>>ลัทธิ Bitkub ตัวป่วนวงการ! สวน “ธปท.-ก.ล.ต.” คุมเข้ม (ตอนที่ 4)

อ่านเพิ่มเติมในตอนที่ 5 >>>บิทคับ เทียบ ไบแนนซ์ ค่าต๋งแพง-ค่าถอนโหด กับดักแมลงเม่า (ตอนที่ 5)

อ่านเพิ่มเติมตอนพิเศษ >>> แฉบิทคับเดินสายล้างสมองเยาวชน ผู้บริหาร SCBX พยายามปิดฟ้าด้วยฝ่ามือ (ตอนพิเศษ)

อ่านเพิ่มเติม >>> ดีล “SCBX-Bitkub” ส่อแวว ล่ม-เลื่อน-หลุดราคาคุย ขัดกับมายาภาพที่ “ท๊อป จิรายุส” พยายามสร้าง

อ่านเพิ่มเติม>>> KUBcoin ร่วงแรง -70% หาก้นเหวไม่เจอ สวนทางผลประกอบการ สั่นคลอนวิกฤตศรัทธาสาวก

อ่านเพิ่มเติม>>> 10 บาทก็เล่นได้ เดินสายบิ้วเยาวชน ถึงคราว "บิทคับ" จะซื้อ "เมืองทอง"

อ่านเพิ่มเติม>>> Bitkub ประกาศเดินหน้าเทรดเหรียญ Bitkub Coin ในกระดานต่อ ชี้เป็นเหรียญมีคุณสมบัติตาม Listing Rule


แว่วว่านี่ เพิ่งไปดูงานต่างประเทศกะ CEO ยานแม่มาอีก สงสัยจะไปหาพลอตสร้างสตอรี่กันใหม่ ไม่รู้งานนี้ยานแม่จะใจอ่อนยอมซื้อบิทคับสักทีรึยัง หลังจากที่ประกาศจะซื้อจนบัดนี้ยังไม่มีวี่แววเสนอดีลผ่านแบงก์ชาติให้พิจารณา

ส่วน CEO ยานแม่ที่อยากได้บิทคับอยู่คนเดียวก็เดินสายไล่ล็อบบี้คนในยานแม่กันใหญ่ให้ยอมๆ เห็นด้วยกันหน่อย ใครไม่เห็นด้วยนี่ข่าวว่าตามกันถึงหัวกะไดบ้านกันเลยทีเดียว


กำลังโหลดความคิดเห็น