xs
xsm
sm
md
lg

แบงก์กรุงเทพเปิดตัว ‘บัตรบีเฟิสต์ ดิจิทัล’ เอาใจขาชอปคนรุ่นใหม่- มั่นใจสะดวก-ปลอดภัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ธนาคารกรุงเทพ เปิดตัวบัตรเดบิต “บีเฟิสต์ ดิจิทัล” ปลอดภัย มั่นใจทุกการชอปออนไลน์ สมัครได้เองง่ายๆ ใช้งานได้ทันที ผ่านโมบายแบงกิ้ง เผยโฉมครั้งแรกในงาน Money Expo 2022 นี้ พร้อมโปรโมชันช่วงแนะนำสุดคุ้มถึง 3 ต่อ ยกเว้นค่าธรรมเนียม พร้อมรับโค้ดส่วนลดเอาใจนักชอปออนไลน์แบบจุกๆ มูลค่ารวมกว่า 2,300 บาท

นายโชค ณ ระนอง ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้จัดการสายบัตรเครดิต ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BBL)
เปิดเผยว่า ธนาคารกรุงเทพเปิดตัว ‘บัตรบีเฟิสต์ ดิจิทัล’ ภายใต้แนวคิด “ปลอดภัย มั่นใจทุกการชอปออนไลน์” เพื่อตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายคนทำงานรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการอัปเดตเทรนด์และไลฟ์สไตล์ผ่านโลกโซเชียล รวมทั้งคุ้นเคยกับการชอปปิ้งออนไลน์ โดยสามารถสมัครใช้บริการ ‘บัตรบีเฟิสต์ ดิจิทัล’ (Be1st Digital Card) ด้วยตนเองและควบคุมการใช้งานต่างๆ ได้ง่ายๆ ผ่านโมบายแบงกิ้ง และเริ่มใช้งานได้ทันทีกับร้านค้าออนไลน์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทั้งยังสามารถนำไปผูกกับกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-wallet) ต่างๆ ได้สะดวกด้วย เช่น Rabbit Line Pay, Google Pay, Dolfin Wallet เป็นต้น

พร้อมกันนี้ ธนาคารยังจัดทำบัตรคู่หูที่มีการดีไซน์ใหม่ครั้งแรกของประเทศไทยของรูปแบบบัตรเดบิต โดยจะเป็นบัตรพลาสติก EMV Contactless ที่มีความปลอดภัยสูง ไม่แสดงข้อมูลเลขที่บัตรเดบิต เลข CVC/CVN และวันที่หมดอายุบนบัตร โดยจะแสดงเฉพาะชื่อ-นามสกุลของผู้ถือบัตร Function ATM ที่ต้องใช้คู่กับรหัส PIN 6 หลักที่ปลอดภัยสูง สามารถใช้ทำธุรกรรมฝาก-ถอน-โอนผ่านตู้เอทีเอ็มได้ทุกธนาคารและโดยเฉพาะอย่างยิ่งกรณีที่ต้องการใช้บัตรถอนเงินในต่างประเทศ รวมถึงการรูดซื้อสินค้ากับร้านค้าในต่างประเทศที่ผู้ถือบัตรจะถูกขอให้แสดงบัตรที่มีชื่อตรงตาม Passport ในการซื้อสินค้า โดยลูกค้าสามารถเลือก Option ไม่ใช้บัตรพลาสติกได้หากไม่ต้องการใช้งาน สามารถกำหนดวงเงินทำธุรกรรม เปิดปิดการใช้งานบัตร (Enable - Disable Card Usage) เปลี่ยนแปลงวงเงินชำระค่าสินค้าและบริการ รวมถึงอายัดบัตรได้ตลอด 24 ชั่วโมง

นายโชค กล่าวต่อว่า จุดเด่นของ ‘บัตรบีเฟิสต์ ดิจิทัล’ สามารถตอบโจทย์ได้ครบทั้งการอำนวยความสะดวกในการสมัครบัตรออนไลน์ผ่านโมบายแบงกิ้งจากธนาคารกรุงเทพ ใช้งานใช้จ่ายออนไลน์ได้ทันที และช่วยแก้ Pain point ที่ผู้บริโภคยังมีความกังวลในเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลในโลกออนไลน์ได้มั่นใจขึ้น จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นบัตรเดบิตที่เข้าใจและตอบสนองความต้องการกลุ่มผู้ถือบัตรเดบิตได้อย่างสูงสุด โดยปี 2565 ธนาคารมีเป้าหมายเพิ่มผู้สมัครใช้งานบัตรเดบิตใหม่ 1.5 ล้านบัตร ปัจจุบันธนาคารมีฐานบัตรเดบิตกว่า 10 ล้านบัตร ทั้งนี้ ‘บัตรบีเฟิสต์ ดิจิทัล’ ยังมีแผนขยายความร่วมมือใหม่ๆ กับหลากหลายพันธมิตรชั้นนำเพื่อเพิ่มเติมสิทธิประโยชน์และความคุ้มค่าอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ด้าน “กลัฟ - คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์” นักแสดงหนุ่มมากความสามารถซึ่งเป็นพรีเซนเตอร์ ‘บัตร บีเฟิสต์ ดิจิทัล’ กล่าวว่า บัตรใบนี้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผมมากๆ นอกจากเรื่องการเล่นเกมออนไลน์ที่ปกติจะต้องใช้เงินซื้อไอเทมต่างๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็วและปลอดภัยแล้ว ยังตรงกับไลฟ์สไตล์เรื่องการชอปออนไลน์มาก ซึ่งปกติผมสั่งซื้อของเกือบทุกอย่างผ่านออนไลน์ ไม่ว่าจะร้านค้าทั้งในและต่างประเทศ เพราะต้องทำงานเกือบทุกวัน จึงไม่มีเวลาไปเดินเลือกซื้อสินค้าที่ชอป หรือที่ห้างสรรพสินค้าเอง ดังนั้น เมื่อมีเวลาว่าง ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็สามารถเลือกดูและสั่งผ่านออนไลน์ได้ทันที และยิ่งมั่นใจสำหรับทุกธุรกรรมเมื่อชำระเงินด้วย ‘บัตรบีเฟิสต์ ดิจิทัล’ ไม่ว่าจะทำรายการโดยตรงหรือจะผูกเข้ากับ e-wallet ก็สะดวก ชำระเงินได้ทันทีโดยไม่ต้องหยิบบัตรมากรอกข้อมูลให้เสียเวลา เพราะมั่นใจได้เรื่องความปลอดภัย

ทั้งนี้ ‘บัตรบีเฟิสต์ ดิจิทัล’ เปิดตัวครั้งแรกวันนี้ (12 พ.ค.65) ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ประจำปี 2565 “Money Expo 2022” และเพื่อเพิ่มความคุ้มค่าให้ลูกค้าที่สมัคร ‘บัตรบีเฟิสต์ ดิจิทัล’ ตั้งแต่วันที่ 12 พฤษภาคม-31 สิงหาคม 2565 ผู้สมัครบัตรจะได้รับทั้ง Digital Card และ Physical Card (บัตรคู่หู) พร้อมสิทธิประโยชน์แบบจัดเต็มถึง 3 ต่อ ประกอบด้วย ต่อที่ 1 ฟรีค่าธรรมเนียมบัตรมูลค่า 400 บาท ต่อที่ 2 รับส่วนลด Shopee มูลค่า 300 บาท โดยกดรับสิทธิที่เมนู ‘ไลฟ์สไตล์ สิทธิพิเศษ’ บนโมบายแบงกิ้ง และต่อที่ 3 รับโค้ดพิเศษ ทุกเดือน เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรตามเงื่อนไข ทั้งส่วนลด GrabFood 100 บาท Grab 80 บาท พิเศษส่วนลด GrabFood หรือ Grab 150 บาท เมื่อจ่ายด้วยบัตรผ่าน GrabPay ครั้งแรก และ รับเงินคืน True Money Wallet สูงสุด 100 บาท รวมมูลค่ากว่า 2,300 บาท


กำลังโหลดความคิดเห็น