xs
xsm
sm
md
lg

"พร็อพเพอร์ตี้กูรูฯ" ชี้โปรส่วนลด-เงินคืน แรงดึงดูดใจลูกค้าซื้อที่อยู่อาศัยยุคโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"พร็อพเพอร์ตี้กูรูฯ" เผยผลสำรวจครึ่งแรกปี 64 ผู้บริโภค 69% กำลังเลือกซื้อที่อยู่อาศัยในประเทศ กว่าครึ่งภายใน 2 ปี จะตัดสินใจซื้อ ชี้ส่วนลด และเงินคืนจากโปรโมชันแรงจูงใจที่ลูกค้าต้องการ สวนกระแสโควิด-19 เดินหน้าจัดงาน PropertyGuru Thailand Property Awards ครั้งที่ 16

นายจูลส์ เคย์ กรรมการผู้จัดการ พร็อพเพอร์ตี้กูรู เอเชีย พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ แอนด์ อีเวนต์ (PropertyGuru Thailand Property Awards) เปิดเผยถึงปัจจัยเลือกซื้อที่อยู่อาศัยในยุค New Normal ว่า ในช่วงของการแพร่ระบาดโควิด-19 และสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบัน การได้รับข้อมูลที่ถูกต้องและครบถ้วน รวมถึงการพัฒนาโครงการที่ได้มาตรฐานและเป็นที่ยอมรับ จะช่วยให้ผู้บริโภคที่กำลังเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์มีข้อมูลในการตัดสินใจซื้อที่ดีมากขึ้น สอดรับกับผลสำรวจความเชื่อมั่นของผู้บริโภคครึ่งแรกของปี 2564 จาก DDproperty.com พบว่า ผู้บริโภค 69% กำลังเลือกซื้อที่อยู่อาศัยในประเทศในอนาคตอันใกล้ และมากกว่าครึ่งได้แสดงถึงความตั้งใจว่าจะซื้อที่อยู่อาศัยภายใน 2 ปีนี้

นอกจากนี้ ผลสำรวจยังพบว่า มีคนไทยเพียง 56% เท่านั้นที่ได้รับผลกระทบจากการซื้อที่อยู่อาศัย ซึ่งต่ำกว่าครึ่งหลังของปี 2563 และยังพบอีกว่าผู้บริโภคที่กำลังเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์ในช่วงอายุ 40-50 ปี ได้มีการหาข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้น แต่ขณะที่ผู้บริโภคที่มีอายุน้อยกว่านั้นจะรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมต่างๆ จากครอบครัว เพื่อนสนิท และเพื่อนร่วมงาน

ซึ่งสิ่งที่ดึงดูดใจผู้บริโภคส่วนใหญ่ คือ ข้อเสนอมากมาย เช่น แพกเกจหลากหลายและแผนต่างๆ ให้เลือกซื้อ ส่วนลด และเงินคืนที่นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ได้นำเสนอต่อผู้บริโภคในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19

โดยทางพร็อพเพอร์ตี้กูรูฯ ได้ยังเดินหน้าตามแผนเดิมในการจัดงาน "PropertyGuru Thailand Property Awards ครั้งที่ 16" เนื่องจากเสียงสะท้อนล่าสุด พบว่า ความเชื่อมั่นผู้บริโภคต่อภาคอสังหาริมทรัพย์ยังดีอยู่ต่อเนื่อง แม้จะอยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ทั้งนี้ การจัดงานต้องการมีส่วนช่วยให้ผู้บริโภคที่กำลังเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์ได้รับแนวทางและข้อมูลในการตัดสินใจซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่มีคุณภาพ


ทั้งนี้ การจัดงาน PropertyGuru Thailand Property Awards เป็นหนึ่งในภารกิจค้นหาบริษัทและโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่มีความ โดดเด่นและมีผลงานเป็นที่ยอมรับ ด้วยกระบวนการนำเสนอรายชื่อและตัดสินโดยคณะกรรมการที่มีความเชี่ยวชาญในหลากหลายสาขา เปิดรับการเสนอชื่อโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ตั้งแต่วันนี้ และจะจัดมอบรางวันให้แก่ผู้ชนะรางวัลทุกสาขาและรางวัล Highly Commended ของโครงการและบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ในวันพฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม 2564 โดยผู้ชนะรางวัลจากประเทศไทยจะได้รับเกียรติผ่านเข้ารอบสุดท้ายในงานประกาศรางวัลระดับภูมิภาค PropertyGuru Asia Property Awards Grand Final เพื่อเข้าชิงรางวัล “Best in Asia” จะมีการจัดงานประกาศรางวัลที่กรุงเทพฯ ในวันพฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม 2564 และต่อเนื่องในสัปดาห์เดียวกันจะมีการจัดงานประชุม PropertyGuru Asia Real Estate Summit โดยรูปแบบการจัดงานจะเป็นแบบ hybrid ซึ่งจะมีการเข้าร่วมงานและรับชมแบบออนไลน์ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มชั้นนำทางด้านความคิดและเทคโนโลยีของ PropertyGuru Group

ทั้งนี้ บริษัทอสังหาริมทรัพย์ไทยได้รับการยอมรับและคว้ารางวัลในระดับภูมิภาคมาโดยตลอด เช่น บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ บริษัท ฮาบิแทท กรุ๊ป บริษัท เกษมทรัพย์สิริ และบริษัท ไอเดีย ดีเวลลอปเม้นท์ ที่ต่างได้รับรางวัลในระดับภูมิภาคในปี 2563 นอกจากนั้น มีการสตรีมออนไลน์งานกาล่าดินเนอร์การประกาศรางวัล PropertyGuru Asia Property Awards Grand Final ขึ้นเป็นครั้งแรกในปีที่ผ่านมา มียอดผู้เข้าชมมากกว่า 516,000 ครั้ง และสามารถเข้าถึงผู้ชมและนักลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ทั่วโลกมากกว่า 75 ประเทศ

การจัดงาน PropertyGuru Thailand Property Awards ครั้งที่ 16 มีแนวทางการทำงานดังนี้ ในวันที่ 1 มกราคม 2564 เปิดรับการเสนอชื่อโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ แล้วจะทำการปิดรับรายชื่อในวันที่ 20 สิงหาคม 2564 จากนั้นในวันที่ 30 สิงหาคม- 24 กันยายน 2564 ทางกรรมการตรวจสอบและเยี่ยมชมโครงการต่างๆ

จากข้อมูลที่คณะกรรมการได้ดำเนินการจะทำการตัดสินในวันที่ 29-30 กันยายน 2564 ก่อนเข้าสู่งานประกาศผลรางวัลในงานกาล่าดินเนอร์และพิธีประกาศรางวัลที่กรุงเทพฯ วันที่ 21 ตุลาคม 2564 และ 9 ธันวาคม 2564 งานกาล่าดินเนอร์ระดับภูมิภาคที่กรุงเทพฯ

สำหรับบุคคลทั่วไปและหน่วยงานและบริษัทต่างๆ สามารถร่วมเสนอชื่อโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ เพื่อเข้าชิงรางวัลประจำปี 2564 ได้แล้ววันนี้ทางระบบออนไลน์ที่ AsiaPropertyAwards.com/nominations
กำลังโหลดความคิดเห็น