xs
xsm
sm
md
lg

DRT มองปี 64 ตลาดวัสดุก่อสร้างฟื้นตัวหลังมีวัคซีนสู้ COVID-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

‘ผลิตภัณฑ์ตราเพชร’ ฟันธงตลาดวัสดุก่อสร้างปี 64 เข้าสู่โหมดฟื้นตัว หลังสัญญาณกลุ่มลูกค้าโครงการกางแผนกลับมาเริ่มพัฒนาโครงการใหม่อีกครั้ง ขณะที่ห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างเดินหน้าผุดสาขาใหม่ต่อเนื่อง รับข่าวดีความคืบหน้าการใช้วัคซีน COVID-19 ระบุหากได้ผลลัพธ์ดี หนุนความเชื่อมั่นเชิงบวกปลุกเศรษฐกิจไทยกลับมาคึกคักอีกครั้ง ขณะที่ปีนี้มั่นใจรักษาอัตรากำไรขั้นต้นได้ตามเป้าหมาย

นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ แผ่นบอร์ด ยิปซัม อิฐมวลเบา คานทับหลัง เคาน์เตอร์มวลเบาสำเร็จรูปและบริการหลังการขายภายใต้ตราสินค้า ‘ตราเพชร’ เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดวัสดุก่อสร้างปี 2564 มีแนวโน้มฟื้นตัวดีขึ้น หลังช่วงต้นไตรมาสสุดท้ายของปีนี้เริ่มมีคำสั่งซื้อสินค้าจากกลุ่มลูกค้าโครงการอสังหาริมทรัพย์ เพื่อพัฒนาโครงการใหม่ๆ รองรับกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ปรับตัวดีขึ้น

ส่วนกลุ่มผู้ประกอบการห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ (โมเดิร์นเทรด) ยังทยอยเปิดให้บริการสาขาใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มยอดขายในปีหน้าหลังจากรัฐบาลได้ออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างเต็มที่และเดินหน้าลงทุนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานอย่างต่อเนื่อง ทั้งโครงการรถไฟฟ้าและการก่อสร้างทางพิเศษสายใหม่ ซึ่งเป็นปัจจัยบวกต่อการพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อรองรับการขยายตัวของเมือง ส่งผลดีต่อความต้องการใช้สินค้าวัสดุก่อสร้างเพิ่มขึ้น

“ปี 2564 เรามองในทิศทางเชิงบวก โดยปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อความเชื่อมั่นและเร่งการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ คือ ความคืบหน้าการใช้วัคซีน COVID-19 หากเริ่มกระจายวัคซีนแก่ประเทศต่างๆ และเห็นผลลัพธ์ในเชิงลดการแพร่ระบาดเป็นที่น่าพอใจจะทำให้เศรษฐกิจเข้าสู่โหมดฟื้นตัว ทั้งการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ การจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภค การเปิดประเทศเพื่อรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ส่งผลดีต่อตลาดวัสดุก่อสร้างกลับมาเติบโตอีกครั้ง” นายสาธิต กล่าว

ส่วนภาพรวมผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ปีนี้ มั่นใจว่าจะรักษาอัตราการทำกำไรขั้นต้นได้ตามเป้าหมาย เนื่องจากมีการบริหาร Product Mix ที่ดี จากจุดแข็งด้านความหลากหลายของผลิตภัณฑ์และแบรนด์สินค้า ‘ตราเพชร’ ได้รับการยอมรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี จากการดำเนินกลยุทธ์ ‘สวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลัง’ รวมถึงการบริหารต้นทุนการผลิตสินค้าที่มีประสิทธิภาพ โดยรักษาอัตราการเดินเครื่องจักรเฉลี่ย 85-90% ของกำลังการผลิตโดยรวม จึงทำให้เชื่อมั่นว่า DRT จะยังคงเป็นหุ้นปันผลที่ดีที่สร้างผลตอบแทนให้แก่นักลงทุนอย่างแน่นอน


กำลังโหลดความคิดเห็น