xs
xsm
sm
md
lg

ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง มั่นใจยอดขายไตรมาส 4 สดใส

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง ดีลเลอร์รายใหญ่รถยนต์ฮอนด้า คาดแนวโน้มผลงาน Q4/63 ฟื้น  รับอานิสงส์ค่ายรถยนต์ฮอนด้า เตรียมเปิดตัว 2 รุ่นใหม่ บุกตลาดอีโคคาร์ ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โปที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายปีนี้ พร้อมแคมเปญเดือด! กระตุ้นยอดขาย ชิงส่วนแบ่งการตลาด และรักษาความเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์นั่งโดยรวมได้อย่างต่อเนื่อง

นายภานุมาศ รังคกูลนุวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) (ACG) ดีลเลอร์รายใหญ่รถยนต์ฮอนด้า เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 4/63 ของกลุ่มบริษัทคาดว่าจะฟื้นตัวอย่างมีนัยสำคัญ สอดคล้องกับยอดขายที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นในช่วงปลายปีหลังค่ายรถยนต์ฮอนด้ามีแผนบุกตลาดอีโคคาร์ หรือซิตี้คาร์ และได้เปิดตัวและเปิดจองรถยนต์ 2 รุ่นใหม่ ภายใต้ธีม The City Series ซึ่งได้แก่ฮอนด้า ซิตี้ อี : เอชอีวี หรือรุ่นไฮบริด และฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก ในวันที่ 24 พ.ย.นี้ และเตรียมเปิดตัวอีกครั้งในงาน Motor Expo 2020 (มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37) ระหว่างวันที่ 2-13 ธันวาคม 2563 นี้

โดยค่ายรถยนต์ฮอนด้ายังเตรียมจัดแคมเปญ และโปรโมชันสุดพิเศษมากมาย รวมถึงการจัดโปรโมชันควบคู่กับสถาบันการเงินในการปล่อยสินเชื่อเพื่อกระตุ้นยอดขาย ผลักดันตลาดรถยนต์ฟื้นตัวในปลายปี ซึ่งมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี

“แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้ภาวะเศรษฐกิจทั้งในและนอกประเทศตกต่ำลง แต่ในช่วง 10 เดือนที่ผ่านมา ส่วนแบ่งทางการตลาดของฮอนด้าก็ยังคงเพิ่มขึ้นจาก 27.3% เป็น 28.5% ในส่วนของตลาดรถยนต์นั่ง และคาดว่าทั้งปีจะมีส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มขึ้นเป็น 29% จากปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 27% เท่านั้น ซึ่งเน้นย้ำถึงความเป็นแบรนด์ชั้นนำของฮอนด้าได้เป็นอย่างดี”

“หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 เริ่มเคลี่คลาย ผู้บริโภคเริ่มมีความมั่นใจในภาวะเศรษฐกิจในปีหน้า ทำให้ยอดขายเริ่มกลับมาฟื้นตัว โดยปัจจุบันบริษัทฯ มีสาขาให้บริการจำนวน 9 สาขา เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า และพร้อมให้บริการลูกค้าได้อย่างครบวงจร ทั้งบริการก่อนและหลังการขาย ภายใต้ทีมงานที่มีคุณภาพ สำหรับการที่ค่ายรถยนต์ฮอนด้าจะทำการเปิดตัวรถยนต์อีโคคาร์ เราเชื่อมั่นว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าแน่นอน เนื่องจากที่ผ่านมา รถยนต์ฮอนด้าถือเป็นเจ้าตลาดรถยนต์นั่ง และเทรนด์ของรถยนต์อีโคคาร์ กำลังเป็นที่ยอมรับและได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐ”

“สำหรับแนวคิดมาตรการโครงการรถเก่าแลกรถใหม่ของภาครัฐที่กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณานั้น หากมีความชัดเจนในประเด็นดังกล่าวเชื่อมั่นว่าจะมีส่วนช่วยกระตุ้นให้เศรษฐกิจกลับมาฟื้นตัวได้โดยเร็ว เพราะจะทำให้เกิดดีมานด์ของผู้ที่ต้องการเปลี่ยนรถที่แท้จริงในตลาดออกมา ซึ่งจะทำให้ค่ายรถยนต์ได้รับประโยชน์อย่างแน่นอน” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...