xs
xsm
sm
md
lg

'เปี่ยมสุข' สวนกระแสปี 64 เปิดโครงการเพิ่ม 'รีแบรนด์' ใหม่รับแผนรุกอสังหาฯ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายปรีชา กุลไพศาลธรรม
"บ้านเปี่ยมสุข" มองอสังหาฯ เริ่มมีสัญญาณการฟื้นตัว หลังสต๊อกในพอร์ตเริ่มลดลง ประกาศปี 64 เปิดโครงการมากกว่าปกติรวม 5-6 โครงการ มูลค่ากว่า 3,000 ล้านบาท พร้อมไปปักหมุดโซนสมุทรปราการ ชี้กำลังซื้อแข็งแรง สบจังหวัดรีแบรนด์องค์กร ปรับโปรดักต์ใหม่ รับแผนมุ่งสู่การเติบโต ด้าน "เจ้าพระยามหานคร" เปิดแบรนด์คอนโดฯพรีเมียม เสริมการปรับภาพลักษณ์ของโปรดักต์

นายปรีชา กุลไพศาลธรรม กรรมการผู้จัดการกลุ่มบริษัทเปี่ยมสุข ผู้ประกอบการที่มีความเชี่ยวชาญในตลาดอสังหาริมทรัพย์จังหวัดนนทบุรี กล่าวถึงแผนธุรกิจในปี 2564 ว่า จากการที่บริษัทได้เริ่มรันการขายโครงการ พบว่า โครงการที่อยู่อาศัยแนวราบ ยังไปได้ ซึ่งช่วงที่เกิดสถานการณ์โควิด-19 สินค้ารอขาย (สต๊อก) ของบริษัทฯ ลดลงไปเป็นจำนวนมาก ส่วนหนึ่งมาจากการชะลอโครงการ และมีการเข้ามาจองซื้อและโอนกรรมสิทธิ์ค่อนข้างดีกว่าเดิม ท้ายที่สุด ต้องตัดสินใจและวางแผนที่จะเปิดโครงการใหม่ในปี 2564 มากขึ้นกว่าปกติจากเฉลี่ย 4 โครงการต่อปี เพิ่มเป็นในปีหน้า 5-6 โครงการ มูลค่าราว 3,000 ล้านบาท เฉลี่ยโครงการละ 500-600 ล้านบาท มีทั้งโซนจังหวัดนนทบุรี จำนวน 1 โครงการ ปทุมธานี มี 2 โครงการ กรุงเทพฯ มี 2 โครงการ และจะเริ่มไปทำโซนใหม่ เช่น จังหวัดสมุทรปราการเพิ่มอีก 1 โครงการ เนื่องจากข้อมูลจะเห็นว่ากำลังซื้อที่แข็งแรง (ดีมานด์) มีการขยายตัวของโครงการอสังหาริมทรัพย์ จะอยู่ในทำเลที่บริษัทเข้าไปและกำลังจะเข้าไปทำโครงการ

"เดิมบริษัทก็มีโครงการอยู่ในโซนแบริ่ง ปิดการขายไปแล้ว และการเข้าไปรุกตลาดใหม่ในจังหวัดสมุทรปราการ จะเป็นการเพิ่มโอกาสในการเพิ่มฐานลูกค้า โครงการนี้จะใหญ่ รูปแบบทาวน์โฮม มูลค่าไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท ส่วนโครงการคอนโดมิเนียมเปิดใหม่ยังไม่อยู่ในแผนของปีหน้า เพราะจากการลงพื้นที่สำรวจตลาด ยังมีคำถามหากจะทำโครงการขึ้นมา คาดคงต้องใช้เวลาอีกสักระยะ มีแต่โปรเจกต์เดิมคือ โครงการ LLOYD คอนโดฯ ติดโรงพยาบาลกรุงเทพฯ ที่ต้องเร่งโอนเพื่อรับรู้รายได้ในปี 64"

นอกจากนี้ ในสถานการณ์ที่ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ชะลอตัว และเกิดปัญหาซ้ำด้วยการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงเป็นโอกาสที่ดีในการที่บริษัทฯ จะปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์องค์กร ซึ่ง "เปี่ยมสุข" ซึ่งเป็นแบรนด์หลัก และมีสินค้า (Property Brand) ในหลายแบรนด์ หลายระดับราคา เช่น แบรนด์ S GATE แยกย่อยเป็น S GATE Town, S GATE Life, S GATE Premium แบรนด์บ้านเปี่ยมสุข, แบรนด์ The Master, แบรนด์ Sage และแบรนด์ Lloyd

"เราจะปรับแบรนด์องค์กรใหม่ เปลี่ยนโลโก้ และมีวิธีการพัฒนาโครงการในคอนเซ็ปต์ใหม่ๆ เข้ามา การก้าวไปข้างหน้าของเปี่ยมสุขจะมีทิศทางที่ชัดเจน การรีแบรนด์ครั้งนี้จะเห็นพัฒนาการของบริษัท จากอดีตไปสู่เป้าหมายในการเติบโตที่มั่นคง ตามแผนการโตที่ชัดเจนตามนโยบายที่วางไว้ การรีแบรนด์ช่วงนี้จะทำให้เรารุกเข้าสู่ตลาดอสังหาริมทรัพย์ และสื่อสารไปยังกลุ่มผู้ประกอบการได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของบริษัทฯมากยิ่งขึ้น"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของ บริษัท เจ้าพระยามหานคร จำกัด (มหาชน) หรือ "CMC" เป็นอีกบริษัทที่กำลังอยู่ในช่วงการปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ของบริษัท ที่มุ่งตอบไลฟ์สไตล์ของผู้ซื้อและผู้อยู่อาศัย อย่างเช่น โครงการภายใต้แบรนด์ เดอะ คิวเว่ ติวานนท์ คอนโดฯ ระดับพรีเมียม ที่มีความโดดเด่นการบริการเหมือนโรงแรม เปิดโอกาสให้แก่กลุ่มผู้ลงทุน เนื่องจากโครงการดังกล่าวอยู่ในแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่มีอยู่ทำเลศักยภาพ ใกล้เมือง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก

"การรีแบรนด์ปรับมาต่อเนื่องและความว่าจะมีความชัดเจนมากขึ้นในปี 2564 ซึ่งการรีแบรนด์อาจจะร่วมถึงการมีพันธมิตรเข้ามาก็เป็นไปได้"


กำลังโหลดความคิดเห็น...