xs
xsm
sm
md
lg

“ซีคอน” ชูออนไลน์รุกตลาดครึ่งปีหลัง แจง 6 เดือนแรกยอดจองออนไลน์ 200 ล.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายมนู ตระกูลวัฒนะกิจ กรรมการผู้จัดการ และ นายสุปชัย รุจิชัย ผู้จัดการ ศูนย์งามวงศ์วาน บริษัท ซีคอน จำกัด
“ซีคอน” เดินหน้าขยายตลาดออนไลน์ครอบคลุมทุกช่องทางรับกระแส New Normal หลังกระแสตอบรับดีครึ่งปีแรกกวาดยอดขายผ่านออนไลน์ 200 ล้านบาท จากยอดขายรวม 500 ล้านบาท ครึ่งปีหลังหวังรัฐคลายล็อกดาวน์ หนุนเอกชนจัดอีเวนต์กิจกรรมการตลาดเต็มรูปแบบ เล็งออกบูท 3 งานใหญ่ พร้อมเปิดตัว 6 แบบบ้านใหม่รับดีมานด์ตลาดกลาง 6-10 ล้านบาท หนุนยอดขายครึ่งปีหลัง 1,400 ล้านตามเป้า ล่าสุด เปิดตัวบ้านตัวอย่างแห่งที่ 2 ในสาขางามวงศ์วาน หวังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ครอบครัวคนเมือง และลูกค้าชานเมืองที่มีกำลังซื้อเพิ่มขึ้น

นายมนู ตระกูลวัฒนะกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีคอน จำกัด กล่าวว่า ตลาดรวมรับสร้างบ้านในปีนี้คาดว่าจะทรงตัวในระดับเดิมจากปีก่อนหน้า แม้ว่าในช่วงครึ่งแรกของปี 63 ตลาดรวมจะหดตัว 20-30% เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ตั้งแต่ช่วงปลายปี 62 ทำให้หยุดการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ทางเศรษฐกิจ และจากมาตรการปิดเมือง (Lockdown) อย่างไรก็ตาม ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ หากรัฐบาลมีการปลดล็อกดาวน์ในเฟสที่ 7 ซึ่งจะส่งผลให้ธุรกิจต่างๆ สามารถจัดกิจกรรมการตลาดได้ครบทุกช่องทาง โดยเฉพาะการจัดงานอีเวนต์ใหญ่ เช่น งานบ้านและสวนแฟร์ในช่วงไตรมาส 3 และไตรมาส 4 และงานมหกรรมรับสร้างบ้าน ซึ่ง ซีคอน มีแผนจะออกบูทในงานดังกล่าวที่จะจัดขึ้นทั้ง 3 ครั้ง

นอกจากนี้ ซีคอนได้ปรับกลยุทธ์การตลาดใหม่เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์และโซเชียลมีเดียมากยิ่งขึ้นโดยในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ให้สอดคล้องต่อไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปตามสภาพสังคม ปัจจุบันซีคอนมีแบบบ้านให้เลือกมากกว่า 200 แบบ ในระดับราคา 2-35 ล้านบาท ซึ่งเราพยายามออกแบบบ้านและจัดหมวดหมู่ของแบบบ้านให้ตอบโจทย์ในทุกความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย โดยในเดือน ต.ค.จะมีการเปิดตัวแบบบ้านใหม่ 6 แบบ โดยเป็นแบบบ้านระดับราคา 6-10 ล้านบาท

สำหรับผลการดำเนินงานในช่วง 6 เดือนแรกที่ผ่านมา ซีคอนฯ สามารถสร้างยอดขายได้รวม 500 ล้านบาทเศษ โดยในจำนวนนี้เป็นยอดขายจากการทำตลาดออนไลน์ 200 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม ยอดขายใน 6 เดือนแรกของปียังต่ำกว่าเป้าหมาย 700 ล้านบาท อยู่ 12.5% ทำให้ในช่วงที่เหลือของปีนี้ ซีคอนฯ ต้องเร่งสร้างยอดขายเพิ่มอีก 900 ล้านบาท เพื่อให้มียอดขายตามเป้าหมายรวม 1,400 ล้านบาท

บ้านตัวอย่าง ศูนย์งามวงศ์วาน
นายสุปชัย รุจิชัย ผู้จัดการศูนย์งามวงศ์วาน บริษัท ซีคอน จำกัด กล่าวว่า ล่าสุด ได้เปิดตัวบ้านตัวอย่างให้ลูกค้าชมก่อนการตัดสินใจเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสจริง เห็นวัสดุจริง เห็นสไตล์การตกแต่งบ้านจริง และส่งผลเชิงบวกให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น ซึ่งหากวิเคราะห์จากจำนวนลูกค้าที่มาจากป้ายสำนักงานขายและบ้านตัวอย่างหลังแรกของซีคอนที่ศูนย์ศรีนครินทร์ อยู่ที่ประมาณ 20% ซึ่งถือเป็นช่องทางที่น่าสนใจและช่วยสร้างประสบการณ์ตรงให้แก่ลูกค้าที่อยากสร้างบ้านได้เป็นอย่างดี

"สำหรับซีคอนศูนย์งามวงศ์วานเป็นศูนย์แห่งที่ 2 ของซีคอนฯ ที่มีการสร้างบ้านตัวอย่าง โดยมองว่างามวงศ์วานเป็นทำเลที่มีศักยภาพสูงของฝั่งกรุงเทพฯ ตอนเหนือ เพราะเป็นย่านที่คับคั่งไปด้วยผู้คนใกล้แหล่งชุมชน หมู่บ้านเก่า ห้างสรรพสินค้าการเดินทางสะดวกสามารถเชื่อมต่อได้หลายเส้นทาง และเป็นเส้นทางสัญจรหลักที่มีปริมาณรถหนาแน่นจึงเหมาะต่อการตั้งสำนักงานขายแห่งใหม่ และเรายังควบคุมคุณภาพในเรื่องการให้บริการการให้คำแนะนำและให้คำปรึกษาตั้งแต่เริ่มวางแผนจนสร้างบ้านเสร็จ รวมถึงการรับประกันคุณภาพของโครงสร้าง และการกำหนดระยะเวลาการก่อสร้างที่ชัดเจนให้มากยิ่งขึ้น"


กำลังโหลดความคิดเห็น...