xs
xsm
sm
md
lg

“ส.ว.ก๊อง” ตั้งโต๊ะแจงยิบรู้จักพยาน "บอส" แต่ไม่สนิท ยอมรับ "กระทิงแดง" สปอนเซอร์ทีม "เชียงใหม่ ยูไนเต็ด"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - “ส.ว.ก๊อง” ว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.เชียงใหม่ เปิด สนง.พรรคเพื่อไทยเชียงใหม่ ตั้งโต๊ะแถลงยิบหลังถูกพาดพิงสงสัยเกี่ยวข้อง "จารุชาติ" ดับกะทันหัน รับคนรู้จักเอามาฝากงานแต่ไม่สนิท ยันความสัมพันธ์เครือกระทิงแดงแค่ผู้สนับสนุนทีมฟุตบอล


ความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ของนายจารุชาติ มาดทอง อายุ 40 ปี ซึ่งถูกระบุว่าเป็นพยานปากสำคัญที่ทำให้นายวรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทเจ้าของธุรกิจเครื่องดื่ม "เรดบูล" หลุดคดีขับรถชนตำรวจตาย ซึ่งสังคมตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับเหตุที่เกิดขึ้นว่าเป็นอุบัติเหตุจริงหรือไม่

ต่อมา มีกระแสข่าวระบุว่า นายจารุชาติ ที่เสียชีวิต จากการตรวจสอบระบบประกันสังคมพบว่ามีชื่อเป็นลูกจ้างในบริษัททนายความแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ที่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับนายชูชัย เลิศพงศ์อดิศร หรือ “ส.ว.ก๊อง” อดีตสมาชิกวุฒิสภา และประธานสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นว่าที่ผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่

พร้อมทั้งเชื่อมโยงความสัมพันธ์ว่า “ส.ว.ก๊อง” มีความสนิทสนมใกล้ชิดทั้งกับคนในตระกูล "อยู่วิทยา" ที่ร่วมทำธุรกิจร้านอาหารชื่อดังและสนับสนุนทีมฟุตบอล ตลอดจน ส.ว.ก๊อง ยังสนิมสนมกับที่ปรึกษากฎหมายของตระกูล "อยู่วิทยา" ที่ดูแลต่อสู้คดีขับรถชนตำรวจตายของนายวรยุทธ อยู่วิทยา เมื่อปี 2555 ด้วย


วันนี้ (1 ส.ค.) นายชูชัย ได้จัดแถลงข่าวที่สำนักงานพรรคเพื่อไทยจังหวัดเชียงใหม่ชี้แจงกรณีที่ถูกพาดพิงเชื่อมโยง เบื้องต้นยืนยันว่าไม่ได้รู้จักหรือสนิทสนมใกล้ชิดนายจารุชาติ เป็นการส่วนตัว เพราะมีคนรู้จักของตัวเองชื่อ “หมู” ที่เป็นเจ้าของร้านกุ้งเผาแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ และนำนายจารุชาติ มาฝากให้ช่วยรับทำงานทั่วไปเมื่อหลายเดือนที่แล้ว ซึ่งจะมีการเรียกใช้งานเป็นครั้งคราวเพื่อทำงานในส่วนของการดูแลสนามฟุตบอลของสโมสร แต่ไม่ใช่งานประจำ นายจารุชาติ จะไปๆ มาๆ เพราะต้องไปทำงานที่อื่นด้วย

อย่างไรก็ตาม บางครั้งนายจารุชาติ จะใช้พื้นที่ในโกดังเก็บของหลังบ้านน้องสาวของตัวเองในย่านแม่เหี๊ยะ และเป็นที่ตั้งสำนักงานกฎหมายเป็นที่พัก

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาไม่เคยทราบมาก่อนว่านายจารุชาติ มีชื่อจริงว่าอะไร เพราะรู้จักและเรียกชื่อว่า “แก้ว” มาตลอด และไม่ทราบด้วยว่าเป็นพยานในคดีของนายวรยุทธ อยู่วิทยา เพิ่งทราบก่อนที่นายจารุชาติ จะเสียชีวิตนี้เอง และเตรียมจะเรียกมาสอบถาม แต่ว่าเกิดเหตุเสียก่อน

ส่วนที่มีชื่อเป็นพนักงานในสำนักงานกฎหมายที่เช่าพื้นที่ของน้องสาวตัวเองเปิดสำนักงานนั้น ไม่ทราบรายละเอียดว่าเป็นอย่างไร ต้องไปสอบถามกับทางสำนักงานกฎหมายดังกล่าวโดยตรง ขณะที่ข้าวของส่วนตัวของนายจารุชาติ ที่มีการตั้งประเด็นกันว่ามีชายลึกลับนำไปส่งให้ที่โรงพยาบาลระหว่างญาติรับศพนั้น ชายคนดังกล่าวชื่อ “หมู” เป็นคนที่รู้จักนายจารุชาติ และช่วยเป็นธุระจัดการให้

สำหรับข้อสงสัยเกี่ยวกับความสัมพันธ์กับตระกูล “อยู่วิทยา” และเครือกระทิงแดงนั้น นายชูชัย ยอมรับว่า มีความสัมพันธ์และรู้จักกันในฐานะที่เป็นผู้สนับสนุนสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ด้วยเงินสนับสนุน 10 ล้านบาท เป็นเวลา 3 ปี ส่วนร้านอาหารผาลาดตะวันลอน ที่มีการระบุว่าหุ้นส่วนกันทำนั้น ตัวเองไม่ได้เป็นเจ้าของแล้ว อย่างไรก็ตาม ในฐานะที่รู้จักกันยอมรับว่าเคยมีการพูดคุยกันอยู่บ้างเกี่ยวกับคดีนายวรยุทธ แต่เป็นในลักษณะของการเล่าสู่กันฟังเท่านั้น และยืนยันว่าไม่เคยเข้าไปเกี่ยวข้องหรือรับปากวิ่งเต้นช่วยเหลือใดๆ ในคดีดังกล่าว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...