xs
xsm
sm
md
lg

'พีดีเฮ้าส์' ลุยอัดโปรเด็ด 4 ต่อ ปลุกกำลังซื้อ Q3 มั่นใจทั้งปียอดทะลุพันล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายพิศาล ธรรมวิเศษ
พีดีเฮ้าส์ โอ่ยอดจองสร้างบ้าน 6 เดือนแรกฉลุย เชื่อเป็นผลจากการปรับตัวก่อนคู่แข่ง แต่หวั่นเศรษฐกิจซบ-การเมืองป่วน ตลาดรับสร้างบ้าน Q3 หยุดชะงัก เผยเร่งปรับกลยุทธ์แข่งขันชิงเค้กส่วนแบ่งตลาด สะท้อนความเป็นมืออาชีพรับสร้างบ้านที่น่าเชื่อถือ เช่น สาขาให้บริการครอบคลุม 50 จังหวัด ประสบการณ์ 30 ปีกับผลงานสร้างบ้าน 1 หมื่นหลัง รางวัลบ้านอนุรักษ์พลังงาน 36 รางวัล, ปรับตัวสู่ระบบปฏิบัติงานและการตลาดออนไลน์ พร้อมเดินหน้าจัดโปรโมชัน “MIDYEAR SALE โปรเด็ด 4 ต่อ” กระตุ้นกำลังซื้อผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย คาดแนวโน้มราคาวัสดุปรับลดลงครึ่งปีหลัง เอื้อต้นทุนและราคาบ้านถูกลง ชี้หากสถานการณ์ Q3 ไม่เลวร้ายกว่านี้ โอกาสปั่นยอดขายบ้านทะลุพันล้านบาทเศษแค่เอื้อม

นายพิศาล ธรรมวิเศษ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด ภายใต้แบรนด์ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ เปิดเผยว่า ยอดจองสร้างบ้านของกลุ่มพีดีเฮ้าส์ในช่วงครึ่งปีแรกถือว่ายังเติบโตและสวนทางภาวะเศรษฐกิจปีนี้อยู่พอสมควร ปัจจัยสำคัญๆ เกิดจากประการแรก จำนวนสาขาที่เปิดให้บริการมากที่สุดเกือบ 30 สาขา ครอบคลุมพื้นที่ทั้งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมทั้งต่างจังหวัดกว่า 50 จังหวัด ประการถัดมา ด้วยประสบการณ์ 30 ปีกับผลงานที่ผ่านมากว่า 10,000 หลัง และความน่าเชื่อถือที่ผู้บริโภคมีต่อแบรนด์พีดีเฮ้าส์

ประการที่สาม ภายใต้แนวคิดและจุดยืนสร้างบ้านอยู่สบายหรือบ้านประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ยืนยันได้จากรางวัลบ้านอนุรักษ์พลังงานที่ได้รับมากที่สุดถึง 36 รางวัล จากกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน ประการที่สี่ ระบบปฏิบัติงานออนไลน์ที่ช่วยให้ทุกคนในองค์กรสามารถทำงานได้สะดวกทุกที่ทุกเวลา และประการสุดท้าย การสื่อสารและเข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย ด้วยการตลาดออนไลน์อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งปัจจัยที่กล่าวมาถือได้ว่าเป็นการลงทุนระยะยาวและเป็นความยั่งยืน จึงทำให้บริษัทฯ ไม่ต้องตกอยู่ในสถานการณ์ยากลำบากตามภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอย

ก่อนหน้านี้ ผู้ประกอบการที่อยู่ในธุรกิจนี้อาจมองว่า เป็นการเพิ่มภาระต้นทุนที่สูงเกินจำเป็นหรือเป็นการลงทุนที่ไม่คุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการขยายสาขาต่างจังหวัด การสร้างบ้านอนุรักษ์พลังงาน การพัฒนาการจัดการธุรกิจและระบบปฏิบัติงานออนไลน์ แต่เมื่อต้องเผชิญต่อภาวะเศรษฐกิจถดถอยรุนแรง และกำลังซื้อที่มีจำกัดในปัจจุบัน ซึ่งผู้ประกอบการที่ไม่ปรับตัวหรือปรับตัวช้าต่างก็ได้รับผลกระทบกันทั่วหน้า ในขณะที่พีดีเฮ้าส์แทบไม่ได้รับผลกระทบอะไรมากนัก และมีโอกาสทำยอดขายบ้านทั้งปีกว่า 1,000 ล้านบาท

"ตลาดรับสร้างบ้านในช่วงครึ่งหลังปี 2563 ยังคาดการณ์ทิศทางได้ยาก ทั้งผลกระทบของเศรษฐกิจที่หยุดชะงักจากปัญหาการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 โดยเฉพาะสถานการณ์ทั่วโลกและประเทศเศรษฐกิจหลักๆ ที่ยังไม่ดีขึ้น เช่น อังกฤษ อเมริกา เป็นต้น รวมถึงสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศที่เริ่มมีการประท้วงของนักศึกษาและประชาชนเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง อันเป็นผลมาจากความไม่เชื่อมั่นที่มีต่อรัฐบาลชุดปัจจุบันว่าจะสามารถรับมือกับเศรษฐกิจที่ส่อแววทรุดลงอีกและอาจมีผลรุนแรงกว่าครั้งก่อนๆ แน่นอนว่าปัญหาดังกล่าว กระทบโดยตรงต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคและประชาชนทั่วไป ผู้ประกอบการในธุรกิจรับสร้างบ้านจึงต้องเร่งปรับตัวเอง เพื่อสร้างโอกาสในการขายและกระตุ้นกำลังซื้อผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายของตัวเองให้ได้ผลมากที่สุด เพราะกำลังซื้อผู้บริโภคที่มีจำกัดและต้องการความเชื่อมั่นสูงจากผู้ประกอบการมืออาชีพเท่านั้น ภาวะเช่นนี้มีความละม้ายคล้ายกับวิกฤตต้มยำกุ้งเมื่อปี 40 อย่างไรก็ตาม ภายใต้ปัจจัยลบที่รุมเร้าผู้ประกอบการและผู้บริโภค แต่ก็ยังมีปัจจัยบวกเล็กๆ ที่เอื้อต่อการสร้างบ้านหลังใหม่ช่วงครึ่งหลังปีนี้ ได้แก่ แนวโน้มต้นทุนค่าวัสดุก่อสร้างที่น่าจะปรับตัวลดลงและราคาบ้านที่ลดลงตามกัน" นายพิศาล กล่าว

นางสาวถิรพร สุวรรณสุต
ด้าน น.ส.ถิรพร สุวรรณสุต กรรมการบริหารสายงานการตลาด บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้บริหารสิทธิแฟรนไชส์ศูนย์รับสร้างบ้าน ภายใต้แบรนด์พีดีเฮ้าส์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ภาพรวมธุรกิจรับสร้างบ้านมีแนวโน้มที่จะชะลอตัว โดยเฉพาะในช่วงไตรมาส 3 นี้ ซึ่งผู้ประกอบการต้องปรับตัวและปรับเปลี่ยนกลยุทธ์หลายอย่าง การทำ Social Distancing ยังคงเป็นวิธีการสำคัญที่ช่วยลดความเสี่ยงในการแพร่และรับเชื้อโรคนี้ ในส่วนของพีดีเฮ้าส์เองก็มีแผนการตลาดไว้รองรับเช่นกัน เช่น ลูกค้าไม่จำเป็นต้องเข้าชมงานอีเวนต์ใดๆ เพื่อเลือกเฟ้นผู้ประกอบการหรือโปรโมชันที่ถูกใจ เพียงแค่ลูกค้าติดต่อผ่านช่องทางออนไลน์ก็สามารถรับโปรโมชันได้เหมือนกัน บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายกลางปี ภายใต้แคมเปญ “MIDYEAR SALE โปรเด็ด 4 ต่อ” ลูกค้าจะได้รับโปรโมชัน 4 ต่อ ได้แก่ ต่อที่ 1 ส่วนลดเงินจองสูงสุด 70% ต่อที่ 2 ส่วนลดเงินเซ็นสัญญา มูลค่าสูงสุด 1 ล้านบาท (ตามราคาบ้าน) ต่อที่ 3 วงเงินอัปเกรดวัสดุ-เพิ่มเติม มูลค่าสูงสุด 8 แสนบาท และต่อที่ 4 Voucher ส่วนลด 50% ค่าออกแบบตกแต่งภายใน โปรฯ นี้สำหรับลูกค้าที่จองสร้างบ้าน วันนี้-17 สิงหาคม 2563 ณ ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ ทุกสาขาทั่วประเทศ

แคมเปญ โปรเด็ด 4 ต่อ
"ช่วงเวลานี้นับเป็นโอกาสทองของผู้บริโภคอย่างแท้จริง หากมีความพร้อมและต้องการปลูกสร้างบ้านอยู่แล้วก็ไม่ควรตัดสินใจช้า เพราะนอกจากจะได้บ้านที่มีคุณภาพแล้ว ยังได้บ้านในราคาสุดคุ้มจากพีดีเฮ้าส์อีกด้วย อย่างไรก็ดี ฝากถึงผู้บริโภคว่า แม้ผู้ประกอบการจะแข่งขันจัดโปรโมชันกันน่าสนใจเพียงใดก็ตาม แต่ก็ควรศึกษารายละเอียดการให้บริการ คุณภาพวัสดุที่ใช้ ราคาสุทธิ และผลงาน รวมถึงข้อมูลของผู้ประกอบการ มีประวัติการทำงานที่ผ่านมาอย่างไร และมีความน่าเชื่อถือเพียงใด มิควรด่วนเลือกตัดสินใจด้วยราคาถูกเป็นอันดับแรก เพราะอาจยังไม่ใช่ราคาสุทธิ หรือทำให้ต้องจ่ายเพิ่มหรืองบบานปลายภายหลัง โดยเฉพาะผู้บริโภคที่เลือกจากราคาค่าก่อสร้างบ้านเฉลี่ยต่อตารางเมตรต่ำ"


ปัจจุบัน ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์มีสาขาให้บริการอยู่ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด บริหารจัดการและออกแบบกระบวนการทำงานของทุกสาขาให้มีมาตรฐานที่ชัดเจน จนเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคที่เคยใช้บริการสร้างบ้านบนที่ดินของตัวเอง หน่วยงานภาครัฐและภาคธุรกิจที่เกี่ยวข้องว่าเป็นผู้ประกอบการรับสร้างบ้านที่มีการจัดการที่ทันสมัย มีมาตรฐานสูง และมีความรับผิดชอบต่อสังคมภายใต้แนวคิด สร้างบ้านอนุรักษ์พลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
กำลังโหลดความคิดเห็น...