xs
xsm
sm
md
lg

พลัสฯ เผย 6 ทำเลตอบโจทย์เรียลดีมานด์ ชี้แนวราบกระแสแรง-ราคาที่ดินพุ่ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


6ทำเลทองบ้านเดี่ยวรับเรียลดีมานด์
โดยพบว่าทำเลที่มีศักยภาพเหมาะสำหรับเป็นแหล่งอยู่อาศัยแห่งใหม่ เอื้อต่อการเดินทางเชื่อมต่อสู่ใจกลางเมือง มีสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งใกล้รถไฟฟ้า ทางด่วน และห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ รวม 6 ทำเลที่น่าสนใจ ประกอบด้วย 2.ทำเลพระราม 2 (บางขุนเทียน-สมุทรสาคร) ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาการคมนาคมทั้งทางยกระดับบางขุนเทียน-ปากท่อ และรถไฟฟ้าสายสีม่วง เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ จะทำให้เกิดการเชื่อมต่อของการเดินทางฝั่งพระนคร ฝั่งธนบุรี และสมุทรปราการเข้าด้วยกัน ทำให้มีโครงการใหม่ๆ เกิดขึ้นมาก อีกทั้งอยู่ในระดับราคาที่จับต้องได้ที่ 3-5 ล้านบาท สำหรับราคาที่ดินทำเลพระราม 2 เติบโตต่อเนื่องในช่วงปี 59-62 โดยมีราคาเฉลี่ยที่ดิน 44,000 บาทต่อ ตร.ว.เติบโตเฉลี่ยที่ปีละ 9.77%

3.ทำเลรังสิต-ลำลูกกา อยู่ในเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเขียวอ่อนส่วนต่อขยายที่จะให้บริการถึงสถานีคูคตในปี 64 และสายสีแดงเข้ม บางซื่อ-รังสิต ที่มีส่วนต่อขยายไปถึงธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต อานิสงส์จากรถไฟฟ้าทั้ง 2 สายทำให้มีความการที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น แม้จะยังมี supply ราคา 3-5 ล้านบาทเหลืออยู่เยอะ ปัจจุบันราคาที่ดินขยับสูงมากกว่า 10% นอกจากนี้ยังพบว่าบริเวณใกล้เคียงกับสถานีคูคต ราคาที่ดินเพิ่มขึ้นเฉลี่ยปีละ 7.45% สูงกว่าราคาที่ดินเฉลี่ยของตลาดรวม โดยราคาที่ดินเฉลี่ยอยู่ที่ 71,000 บาทต่อ ตร.ว. ส่วนโซนรังสิตถือเป็นพื้นที่ที่ยังไม่มีบ้านเดี่ยวในระดับราคาสูงกว่า 10 ล้านบาท และมากกว่าครึ่งหนึ่งของยูนิตทั้งหมดมีราคาต่ำกว่า 5 ล้านบาท ซึ่งเป็นระดับที่ขายดีที่สุด โดยขายได้ถึง 75%

4.ทำเลบางใหญ่ ซึ่งมีเส้นทางหลักเข้าตัวเมืองหลากหลาย ทั้งถนนกาญจนาภิเษก ถนนรัตนาธิเบศร์ ถนนบางบัวทอง-สุพรรณบุรี ถนนชัยพฤกษ์ ถนนบางกรวย-ไทรน้อย และยังมีรถไฟฟ้าสายสีม่วง มีโครงการสร้างมอเตอร์เวย์บางใหญ่-กาญจนบุรี มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตาม ราคาที่ดินทำเลนี้เฉลี่ยอยู่ที่ 53,250 บาทต่อ ตร.ว. โดยเติบโตปีละ 7-10% แต่ที่ดินทำเลบางใหญ่ก็มีความต้องการสูงต่อเนื่อง ส่วนบ้านเดี่ยวที่ขายดีจะอยู่ในช่วงราคา 3-5 ล้านบาท ซึ่งมียอดขายสูงถึง 75% และส่วนใหญ่แล้วบ้านในแถบนี้จะมีราคาต่ำกว่า 7 ล้านบาท โดยบ้านเดี่ยวราคา 5-7 ล้านบาท จะปิดการขายได้เร็วมาก คิดเฉลี่ยขายได้เดือนละประมาณ 4-5 ยูนิต

5.แจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด เป็นพื้นที่ขยายออกมาจากกรุงเทพฯ มีการคมนาคมที่สะดวก ทั้งทางด่วนศรีรัช และในอนาคตอันใกล้จะมีรถไฟฟ้าสายสีชมพูเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีเขียวอ่อนที่สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ ที่มีกำหนดเปิดให้บริการในปี 64 มีสิ่งแวดล้อมที่เอื้อต่อการอยู่อาศัยครบครัน ทำให้ราคาที่ดินเพิ่มขึ้นเฉลี่ยปีละ 10% โดยมีราคาเฉลี่ย 75,800 บาทต่อตร.ว. ในช่วงปี 59-62 ในย่านนี้บ้านเดี่ยวราคา 5-7 ล้านบาท สามารถปิดการขายได้มากถึง 51% ตามด้วยบ้านราคา 7-10 ล้านบาท ที่ขายได้เฉลี่ย 2-3 ยูนิตต่อเดือน

6.ทำเลพัฒนาการ-ประเวศ เป็นทำเลที่มีพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ทั้งสวนหลวงร.9 และศูนย์กีฬาบึงหนองบอน อีกทั้งเดินทางเข้าศูนย์กลางธุรกิจและเชื่อมไปยังสนามบินสุวรรณภูมิได้ง่าย ทำให้เป็นทำเลที่ได้รับความนิยม มีทั้งโครงการทั้งคอนโด ทาวน์โฮม และบ้านเดี่ยว นอกจากนี้ ยังมีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่กำลังจะเปิดให้บริการในปี 64 ซึ่งรถไฟฟ้าสายสีเหลืองมีจุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีเขียวอ่อน สีน้ำเงิน และสีส้ม ยิ่งทำให้ย่านนี้มีความน่าสนใจอย่างยิ่ง ส่วนราคาที่ดินเฉลี่ย 70,667 บาทต่อตารางวา เติบโตเฉลี่ยปีละ 5.54% โครงการที่ได้รับความนิยมอยู่ในระดับราคา 5-7 ล้านบาท รองลงมาคือราคา 10-20 ล้านบาท


กำลังโหลดความคิดเห็น...