xs
xsm
sm
md
lg

มั่นคงฯ เพิ่มเป้ายอดขาย 16% ครึ่งปีหลังเปิด 2 โครงการ 1,700 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศักดินา แม้นเลิศ รองกรรมการผู้จัดการสายงานบริหารโครงการ บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน)
มั่นคงฯ ประกาศปรับเป้ายอดขายปี 63 เป็น 3,000 ล้านบาท เติบโตเพิ่ม 16% หลังยอดขายเติบโตต่อเนื่อง เหตุสินค้าตอบรับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค New Normal เชื่อโครงการแนวราบยังเติบโตต่อเนื่อง เผยแผนตลาดครึ่งปีหลังเปิดตัว 2 โครงการใหม่บนทำเลศักยภาพมูลค่า 1,700 ล้านบาท ไตรมาส 3 ส่ง “โปรยกทัพ” อัดโปรฯแรงยกขบวนลดจัดหนัก กับข้อเสนอพิเศษทั้งทาวน์โฮมและบ้านเดี่ยว

นายศักดินา แม้นเลิศ รองกรรมการผู้จัดการสายงานบริหารโครงการ บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) หรือ MK บริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อขาย เพื่อเช่า และเพื่อการบริการ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้พิจารณาแผนธุรกิจใหม่ โดยปรับเป้ายอดขายปี 2563 เป็น 3,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 430 ล้านบาท หรือคิดเป็น 16% จากเป้ายอดขายเดิมที่วางไว้ 2,600 ล้านบาท ซึ่งในช่วง 6 เดือนแรกของปีบริษัทมียอดขายและจอง Pre-Approve แล้ว คิดเป็น 55% ของเป้ายอดขายใหม่ที่วางไว้

“จากภาพรวมของตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับแรงกระแทกจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 แต่ในตลาดแนวราบถือว่าได้รับผลกระทบค่อนข้างน้อย เนื่องจากยังมีความต้องการซื้อที่แท้จริง (Real Demand) จากผู้บริโภค บวกกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่ปรับไปสู่ New Normal ไม่ว่าจะเป็นการทำงานจากที่บ้าน (Work from Home) ที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งช่วยลดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง การหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพอนามัยมากขึ้น การเว้นระยะห่างทางสังคม (Social distancing) เป็นต้น ทำให้ผู้บริโภคเริ่มมองหาที่อยู่อาศัยที่มีฟังก์ชันหลากหลาย มีพื้นที่ใช้สอยกว้างและเป็นสัดส่วน สามารถตอบโจทย์ความต้องการ โดยเป็นได้ทั้งสถานที่พักผ่อน รองรับการทำงานและการทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างสะดวก ทำให้ทาวน์โฮมและบ้านเดี่ยวเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างแท้จริง”

นายศักดินา กล่าวว่า ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ทำให้ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ต้องปรับตัวตามไปด้วย ซึ่งที่ผ่านมา บริษัทฯ ให้ความสำคัญในการพัฒนาสินค้าเพื่อให้สอดคล้องต่อพฤติกรรมของผู้บริโภคมาอย่างต่อเนื่อง เช่น การเพิ่มฟังก์ชันห้องอเนกประสงค์ชั้นล่าง ที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องนอนผู้สูงอายุ ห้องทำงาน ห้องสันทนาการได้ตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ยังได้มีการนำเอานวัตกรรม Air Flow เข้ามาใช้กับโครงการบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด เพื่อช่วยให้อากาศถ่ายเทและประหยัดพลังงานได้อีกด้วย ในส่วนของพื้นที่ส่วนกลางมีการเพิ่มต้นไม้ที่มีคุณสมบัติช่วยดักจับฝุ่นในอากาศ เพื่อสุขภาพที่ดีของลูกบ้าน มาใช้ในการออกแบบจัดสวน เพิ่มพื้นที่ Pet Zone สำหรับสัตว์เลี้ยง ปรับรูปแบบของห้องฟิตเนสเพื่อให้สอดคล้องกับเรื่อง Social distancing ตอบโจทย์ New Normal

สำหรับในช่วงไตรมาส 3 นี้ ทาง บมจ.มั่นคงเคหะการ จัดแคมเปญ “โปรยกทัพ” ยกทัพโปรแรง ยกขบวนลดจัดหนัก กับข้อเสนอสุดพิเศษ สำหรับลูกค้าทาวน์โฮม รับคืน 100 เท่าของเงินจอง* และสำหรับลูกค้าบ้านเดี่ยว รับส่วนลดพิเศษสูงสุดกว่า 500,000 บาท โดยลูกค้าสามารถชมบ้านเสมือนจริงด้วยเทคโนโลยี Virtual Tour 360 องศา ผ่านช่องทาง Line Official : munkongfamily ไม่ว่าจะเป็น “บ้านพร้อมอยู่” ทั้งบ้านเดี่ยว และทาวน์โฮมไซส์ XL บนทำเลศักยภาพทั่วกรุงเทพฯ เช่น ชวนชื่น ไพร์ม วิลเลจ บางนา ชวนชื่นซิตี้ วัชรพล รามอินทรา ชวนชื่น ไพร์ม วิลล์ กรุงเทพ ปทุมธานี ชวนชื่น ทาวน์ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ ชวนชื่น ทาวน์ วิลเลจ บางนา ชวนชื่น ทาวน์ แก้วอินทร์-บางใหญ่ ชวนชื่น ทาวน์ บางใหญ่ ชวนชื่น ทาวน์ ราชพฤกษ์-345 ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1

“ในช่วงครึ่งปีหลัง 2563 บริษัทฯ มีแผนเปิดตัว 2 โครงการใหม่ บนทำเลศักยภาพ มูลค่าโครงการรวม 1,700 ล้านบาท ได้แก่ โครงการ ชวนชื่น พาร์ค ปิ่นเกล้า-กาญจนา และชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 3 โดยตัวโครงการยังคงมุ่งเน้นให้ความสำคัญในการพัฒนาสินค้าเพื่อให้สอดคล้องต่อพฤติกรรมของผู้บริโภค พร้อมทั้งมีการออกแบบพื้นที่ใช้สอย และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน โดยคำนึงถึงการสร้างสุขภาวะที่ดี (Well-being) ให้แก่ผู้อยู่อาศัยมากที่สุด”
นายศักดินา กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...