xs
xsm
sm
md
lg

วายแอลจีช่วยติดอาวุธช่วง COVID เปิดคอร์สอบรมเทรดโกลด์ฟิวเจอร์สออนไลน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ายแอลจีเปิดคอร์สอบรมรับ New Normal ให้ผู้ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 และคนทั่วไป เปิดสอนความรู้พื้นฐานด้านการเทรดโกลด์ออนไลน์ฟิวเจอร์สผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์แบบตัวต่อตัวโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพิ่มทางเลือกการลงทุนด้วยเงินลงทุนต่ำเพียงไม่ถึง 10% ของมูลค่าสัญญา พร้อมขยายการลดค่าคอมมิชชัน 50% ตั้งแต่สัญญาแรกที่เปิดบัญชีซื้อขาย มองทิศทางทองคำช่วงนี้ยังผันผวน แนะเก็งกำไรระยะสั้น เหตุมีปัจจัยหลายด้านต้องจับตา ทั้งสงครามการค้าจีน-สหรัฐฯ, ม็อบฮ่องกง และความก้าวหน้าวัคซีน COVID-19 มอง Gold Spot หากไม่สามารถยืนเหนือแนวต้าน 1,754-1,765 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ให้รอรับที่แนวรับแรก 1,693 ดอลลาร์ต่อออนซ์

นางสาวฐิภา นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (YLG) ตัวแทนซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในตลาด TFEX เปิดเผยว่า ในช่วงที่เกิดการระบาดของ COVID-19 นั้น YLG ได้คิดหาวิธีในการช่วยเสริมรายได้ที่เข้ากับ New Normal ของยุคนี้ ที่คนส่วนใหญ่จะเน้นการทำงานหรือการหารายได้เสริมผ่านระบบออนไลน์ ดังนั้น YLG จึงได้เปิดคอร์สอบรมให้ความรู้ สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาวิธีการลงทุนในทองคำ รวมถึงสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (Gold Online Futures) เพื่อเป็นอีกทางเลือกการลงทุน โดยใช้วิธีการอบรมความรู้พื้นฐานผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์แบบตัวต่อตัว ด้วยการเปิดหน้าจอเรียนรู้แบบเรียลไทม์ สามารถถามตอบกับวิทยากรได้เสมือนเรียนอยู่ในห้องเดียวกัน ผู้ที่สนใจเข้าอบรมสามารถดูรายละเอียดได้ทาง www.ylgfutures.co.th หรือโทร.สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2687-9999 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการอบรม


ทั้งนี้ มองว่าการลงทุนใน Gold Online Futures นั้นเป็นทางเลือกในการลงทุนที่น่าสนใจ เนื่องจากสามารถเริ่มต้นด้วยเงินลงทุนที่ไม่มาก ด้วยการวางเงินที่มีมูลค่าไม่ถึง 10% ของมูลค่าสัญญาทั้งจำนวน และยังสามารถทำผลกำไรได้ทุกสภาวะตลาด ทั้งช่วงราคาทองคำเป็นขาขึ้นและขาลง อีกทั้งยังมีราคาเสนอซื้อ- ขายในรูปแบบของดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเคลื่อนไหวไปตามราคาทองคำในตลาดโลก จึงไม่ถูกกระทบจากความผันผวนของเงินบาทที่มักจะบั่นทอนผลตอบแทนจากการลงทุนทองคำในรูปแบบสกุลเงินบาท ทำให้สามารถวิเคราะห์ Gold Online Futures ได้ง่ายกว่าเพราะไม่ต้องกังวลกับความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน จึงเหมาะต่อนักลงทุนที่ต้องการเก็งกำไรจากความเคลื่อนไหวของราคาทองคำโลก นอกจากนี้ YLG ยังคงขยายโปรโมชันลดค่าคอมมิชชันลง 50% หรือเหลือเพียง 0.02% ของมูลค่าสัญญา

อย่างไรก็ดี ผู้ที่สนใจลงทุนใน Gold Online Futures นั้นต้องมีวินัยในการลงทุนสูง เนื่องจากการลงทุนมีข้อจำกัดเนื่องจากอยู่ในรูปแบบของสัญญาที่มีวันหมดอายุ และมีอัตราทดในการลงทุนที่สูง นักลงทุนจึงต้องคอยบริหารหลักประกันที่วางไว้กับทางโบรกเกอร์ตลอดเวลา และมีความเสี่ยงต้องถูกเรียกหลักประกันเพิ่ม ในกรณีที่ลงทุนผิดทาง ดังนั้น นักลงทุนจึงต้องมีวินัยในการลงทุนสูง และไม่ลงทุนจนเกินความเสี่ยงที่ตนเองรับได้


ส่วนแนวโน้มการเคลื่อนไหวของราคาทองคำในช่วงนี้มองว่ายังมีความผันผวน เนื่องจากมีทั้งปัจจัยลบและปัจจัยบวกหลายด้าน โดยประเด็นหลักๆ ยังอยู่ที่สงครามการค้าจีน-สหรัฐฯ ที่เริ่มมีความตึงเครียดมากขึ้น หลังจากสภานิติบัญญัติของจีนลงมติ “รับรอง” ร่างกฎหมายความมั่นคงแห่งชาติในฮ่องกง ที่เป็นการเปิดทางให้จีนสามารถก่อตั้งหน่วยงานที่ทำหน้าที่รักษาความมั่นคงแห่งชาติขึ้นภายในฮ่องกงได้ โดยมีเป้าหมายเพื่อรับมือการประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยในฮ่องกง ซึ่งได้สร้างความไม่พอใจให้แก่สหรัฐฯ เป็นอย่างมาก แม้ปัจจัยดังกล่าวจะหนุนให้ราคาทองคำปรับตัวขึ้น แต่ก็มีแรงขายสลับออกมาจากความต้องการสินทรัพย์เสี่ยงที่ทะยานขึ้น ขานรับเศรษฐกิจสหรัฐฯ และประเทศอื่นๆ ทั่วโลกที่มีแนวโน้มฟื้นตัวขึ้น หลังจากรัฐบาลหลายประเทศเดินหน้าผ่อนคลายมาตรการ Lockdown ขณะที่ความคืบหน้าเกี่ยวกับการพัฒนาวัคซีนต้าน COVID-19 เป็นอีกปัจจัยที่ส่งผลให้นักลงทุนเทขายทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยสลับออกมาเป็นระยะ

เบื้องต้นวายแอลจีแนะนำนักลงทุน เน้นลงทุนระยะสั้น พร้อมกำหนดเป้าหมายในการลงทุน และกำหนดจุดตัดขาดทุนประกอบการลงทุนเพื่อควบคุมความเสี่ยงทุกครั้ง โดยแนะนำแบ่งทองคำออกขายหากราคา Gold Spot ไม่สามารถยืนเหนือแนวต้านบริเวณ 1,754-1,765 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้อย่างแข็งแกร่ง แต่หากยืนได้จะเห็นการดีดตัวของราคาต่อ โดยประเมินแนวต้านถัดไปที่ 1,788 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แล้วรอราคาปรับตัวลดลงและค่อยซื้อคืนหากราคาไม่หลุดแนวรับแรกบริเวณ 1,693 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยกำหนดตัดขาดทุนสถานะซื้อบริเวณ 1,690 ดอลลาร์ต่อออนซ์ เพื่อถอยจุดซื้อคืนไปยังแนวรับถัดไป 1,668 ดอลลาร์ต่อออนซ์


กำลังโหลดความคิดเห็น