xs
xsm
sm
md
lg

ไทยอุตสาหกรรมพลาสติก เดินเครื่องผลิตกล่องบรรจุอาหาร “B-LEAF” ส่งซิกโค้งแรกผลงานเป็นไปตามเป้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บมจ.ไทยอุตสาหกรรมพลาสติก (1994) หรือ TPLAS ลุยเดินไลน์ผลิตกล่องกระดาษบรรจุอาหาร ภายใต้ “B-LEAF” เป็นที่เรียบร้อยในปลาย เม.ย.ที่ผ่านมาเฟสแรก ประเดิมการผลิต 650,000 กล่องต่อเดือน พร้อมตั้งเป้ายอดขายจากผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ดังกล่าวที่ระดับ 30 ล้านบาท ด้านผู้บริหาร “ธีระชัย ธีระรุจินนท์” ส่งซิก โค้งแรกผลการดำเนินงาน เป็นไปตามเป้าหมายที่คาดไว้ แม้เจอ วิกฤต COVID-19 ก็ตาม ระบุ เตรียมแผนศึกษาการเพิ่มไลน์สินค้าใหม่อีก 1-2 โปรดักต์ คาดได้ข้อสรุปในเร็วๆ นี้

นายธีระชัย ธีระรุจินนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยอุตสาหกรรมพลาสติก (1994) จำกัด (มหาชน) หรือ TPLAS เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมเดินเครื่องผลิตบรรจุภัณฑ์ ประเภทกล่องกระดาษบรรจุอาหาร ภายใต้แบรนด์ “B-LEAF” ช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยในช่วงเฟสแรกจะมีการผลิตโปรดักต์ดังกล่าวอยู่ที่ 650,000 กล่องต่อเดือน ซึ่งกลยุทธ์ดังกล่าวเป็นไปตามแผนที่บริษัทฯ คาดการณ์ไว้ โดยตั้งเป้ายอดขายผลิตภัณฑ์ดังกล่าวในปีแรกไว้ประมาณ 30 ล้านบาท และคาดว่าหลังจากนี้จะทยอยเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลมาจากดีมานด์ความต้องการใช้ของกลุ่มผู้บริโภคที่มีความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

ทั้งนี้ นอกจากแผนในการขยายไลน์ผลิตดังกล่าวแล้ว ล่าสุด บริษัทฯ อยู่ระหว่างแผนการศึกษาผลิตภัณฑ์ใหม่ เพิ่มขึ้นอีก 1-2 ผลิตภัณฑ์ โดยเบื้องต้นคาดว่าจะสามารถได้ข้อสรุปภายในเร็วๆ นี้ และเชื่อว่าในอนาคต หาก TPLAS มีโปรดักต์ที่เป็นบรรจุภัณฑ์หลากหลายมากขึ้น ก็จะสร้างมูลค่าเพิ่มด้านยอดขายได้อย่างมีนัยสำคัญ


สำหรับแนวโน้มและทิศทางภาพรวมธุรกิจในไตรมาสแรกนั้น จากการประเมินยอดออเดอร์ในการผลิตบรรจุภัณฑ์ ที่ยังคงทยอยเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้บริษัทฯ คาดว่า ยอดขายจากผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาสดังกล่าวจะเป็นไปตามเป้าหมายที่บริษัทฯ คาดการณ์ไว้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าสถานการณ์วิกฤตไวรัส COVID-19 ก็ส่งผลกระทบต่อภาพรวมของอุตสาหกรรมบ้าง ซึ่งเป็นผลมาจากล็อกดาวน์ในหลายๆ พื้นที่ ทำให้ผู้ประกอบการค้าขายโดยรวมดำเนินธุรกิจยากขึ้น

กรรมการผู้จัดการ บมจ.ไทยอุตสาหกรรมพลาสติก (1994) กล่าวทิ้งท้ายว่า ภาพรวมธุรกิจของ TPLAS โดยรวมในปีนี้ยังคงมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ส่วนหนึ่งเพราะกลุ่มธุรกิจบรรจุภัณฑ์ เช่น ถุงบรรจุอาหาร ถุงหูหิ้ว ฟิล์มยืดห่อหุ้มอาหาร และกล่องบรรจุอาหาร จะมีการเติบโตที่สอดคล้องไปกับภาคการบริโภค ดังนั้น หากอุตสาหกรรมการบริโภคเติบโต กลุ่มธุรกิจดังกล่าวก็จะเติบโตตาม ซึ่ง TPLAS มีสัดส่วนรายได้หลักมาจากจำหน่ายผลิตภัณฑ์ถุงบรรจุอาหาร ถุงหูหิ้ว และฟิล์มยืดห่อหุ้มอาหาร ประมาณ 95% และในส่วนกล่องกระดาษบรรจุอาหาร ประมาณ 5%


กำลังโหลดความคิดเห็น...