xs
xsm
sm
md
lg

ไทยอุตสาหกรรมพลาสติกโชว์งบปี 62 กำไรโต 39.79%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บมจ.ไทยอุตสาหกรรมพลาสติก (1994) (TPLAS) ประกาศผลการดำเนินงานงวดปี 2562 โชว์รายได้รวม 513.06 ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิ 33.31 ล้านบาท หรือคิดเป็นการเติบโตเพิ่มขึ้น 39.79% เป็นผลจากการปรับกลยุทธ์การขาย เน้นการเพิ่มมาร์จิ้น และควบคุมต้นทุนการดำเนินงานได้เป็นอย่างดี ขณะที่บอร์ดพร้อมจ่ายปันผล 0.10 บาท/หุ้น จ่อขึ้น XD 20 เม.ย.นี้ ด้านผู้บริหาร “ธีระชัย ธีระรุจินนท์” ลุยเจาะตลาดโปรดักต์กล่องกระดาษบรรจุอาหาร ภายใต้แบรนด์ “B-LEAF” ต่อเนื่อง เชื่อกวาดรายได้เข้ากระเป๋า 30 ล้านบาท มั่นใจรายได้รวมปี 63 ส่อแววเติบโต 15%

นายธีระชัย ธีระรุจินนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยอุตสาหกรรมพลาสติก (1994) จำกัด (มหาชน) หรือ TPLAS ผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ถุงบรรจุอาหาร และถุงหูหิ้ว ภายใต้ตราสัญญาลักษณ์ “หมากรุก” และฟิล์มยืดห่อหุ้มอาหาร ภายใต้ตราสัญลักษณ์ “Vow Wrap” และบรรจุภัณฑ์กล่องกระดาษบรรจุอาหารภายใต้แบรนด์ “B-LEAF” เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานงวดปี 2562 สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2562 บริษัทฯ มีรายได้รวม 513.06 ล้านบาท ลดลง 45.16 ล้านบาท หรือคิดเป็น 8.09% เมื่อเทียบกับปีก่อน ในขณะที่มีกำไรสุทธิ 33.31 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 9.48 ล้านบาท หรือคิดเป็น 39.79% เมื่อเทียบจากปีก่อน

ทั้งนี้ สำหรับอัตราการปรับตัวที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากบริษัทฯ มีการปรับกลยุทธ์การขาย โดยเน้นการเพิ่มมาร์จิ้น รวมถึงการบริหารจัดการในการควบคุมต้นทุนค่าใช้จ่ายโดยการทำกำไร จากการปรับเพิ่มส่วนต่างระหว่างราคาขายกับราคาวัตถุดิบที่เปลี่ยนแปลงได้ดี ขณะที่ความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ถุงบรรจุอาหาร และถุงหูหิ้ว พร้อมทั้งฟิล์มยืดห่อหุ้มอาหาร ยังคงมีความต้องการใช้อย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะกลุ่มลูกค้า หรือผู้ประกอบการที่มีความจำเป็นในการใช้ผลิตภัณฑ์บรรจุอาหาร

ประกอบกับในช่วงที่ผ่านมา บริษัทฯ มีการแตกไลน์ไปยังผลิตภัณฑ์ใหม่ ประเภทกล่องบรรจุอาหารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายใต้แบรนด์ “B-LEAF (บี-ลีฟ)” ซึ่งโปรดักต์ดังกล่าวสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้ และยังสามารถทดแทนการลดใช้บรรจุภัณฑ์ประเภทกล่องโฟมได้มากขึ้น

นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ได้มีมติอนุมัติจ่ายปันผลงวดปี 2562 (ม.ค.-ธ.ค.) อัตราหุ้นละ 0.10 บาท โดยกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับปันผล (Record date) วันที่ 21 เม.ย. 2563 และกำหนดวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) วันที่ 20 เม.ย. 2563 เพื่อจ่ายปันผล วันที่ 5 พ.ค. 2563

กรรมการผู้จัดการ บมจ.ไทยอุตสาหกรรมพลาสติก (1994) หรือ TPLAS กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับภาพรวมในปี 2563 บริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นทำการตลาดเชิงรุกในผลิตภัณฑ์กล่องกระดาษบรรจุอาหารจากเยื่อไผ่ ภายใต้แบรนด์ “B-LEAF” อย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทฯ เร่งทำตลาดสินค้าดังกล่าวเพื่อจำหน่ายในล็อตที่ 2 อีกจำนวน 800,000 กล่อง พร้อมทั้งตั้งเป้ายอดขายเฉพาะบรรจุภัณฑ์สำหรับบรรจุอาหารไว้ประมาณ 30 ล้านบาท และคาดว่าจะมีโอกาสเพิ่มสูงขึ้นเนื่องจากความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทกล่องบรรจุอาหารทยอยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน ผลิตภัณฑ์ประเภทถุงบรรจุอาหาร ถุงหูหิ้ว และฟิล์มยืดห่อหุ้มอาหารก็ยังคงมีความต้องการในกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าเพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม จากประเด็นดังกล่าวในข้างต้น ส่งผลให้บริษัทฯ ตั้งเป้าอัตราการเติบโตของรายรวมเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 15% ซึ่งสัดส่วนรายได้หลักยังคงมาจากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ถุงบรรจุอาหาร ถุงหูหิ้ว และฟิล์มยืดห่อหุ้มอาหารประมาณ 95% และในส่วนกล่องกระดาษบรรจุอาหารประมาณ 5%


กำลังโหลดความคิดเห็น...