xs
xsm
sm
md
lg

เยาวราชคึกคัก! คนแห่ขายทองเสริมสภาพคล่องต่อเนื่อง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เยาวราชคึกคัก คนแห่ขายทองเสริมสภาพคล่องจากผลกระทบโควิด-19 ผู้ค้าทองประเมินช่วงสั้นยังเป็นขาขึ้น

บรรยากาศร้านทองย่านเยาวราช วันนี้เปิดให้บริการมากกว่าเมื่อวาน หลังจากก่อนหน้านี้ร้านทองขนาดใหญ่และร้านขนาดเล็กหยุดให้บริการบางสาขา ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ที่นำทองมาขาย บอกว่าเพื่อเสริมสภาพคล่องในช่วงที่ไม่มีรายรับเข้า เนื่องจากรายได้ลดลงจากผลกระทบโควิด-19

นายธนรัชต์ พสวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มฮั่วเซ่งเฮง กล่าวว่า เนื่องจากขณะนี้ราคาทองคำยังอยู่ในเทรนปรับขึ้นสูงสุดในรอบ 7 ปี ทำให้ประชาชนหลายคนขาดสภาพคล่อง เนื่องจากผลกระทบโควิด-19 นำทองออกมาขายจำนวนมากสะท้อนจากสัดส่วนทองรูปพรรณที่นำมาขายมากกว่าทองคำแท่ง ดังนั้น เพื่อลดความแออัดของลูกค้า วันนี้ร้านทองส่วนใหญ่จึงกลับมาเปิดให้บริการเหมือนเดิม เช่นเดียวกับร้านทองฮั่วเซ่งเฮงที่วันนี้เปิดให้บริการครบทั้ง 4 สาขาในถนนเยาวราช จากก่อนหน้านี้จะสลับเปิดให้บริการวันละ 2 สาขา พร้อมมีมาตรการลดความเสี่ยงโควิด-19 ด้วยการจำกัดจำนวนผู้ซื้อที่จะเข้ามาในร้าน โดยให้ยืนต่อคิวเว้นระยะห่างภายนอกร้าน และก่อนเข้าร้านต้องสวมหน้ากากอนามัย ตรวจวัดอุณหภูมิ และล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ ขณะที่ภายในร้านจะมีการทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อบริเวณเคาน์เตอร์ทุกชั่วโมง และพ่นยาฆ่าเชื้อทั้งร้านหลังปิดให้บริการทุกวัน

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มฮั่วเซ่งเฮง ประเมินทิศทางราคาทองคำในช่วงสั้นยังเป็นขาขึ้น หลังกองทุนต่างประเทศทำการซื้อทองเข้าต่อเนื่องเป็นวันที่ 10 หากคืนนี้ตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐหลายตัวออกมาทางลบจะทำให้ค่าเงินสหรัฐอ่อนค่า ส่งผลต่อราคาทองคำให้ปรับขึ้นได้ พร้อมให้กรอบราคาทองคำช่วงสั้น แนวต้าน 1,730 - 1750 เหรียญ/ออนซ์ แนวรับที่ 1700 เหรียญ/ออนซ์ ขณะที่ราคาในประเทศแนวต้าน 26,500 บาท/บาททองคำ และแนวรับที่ 25,850 บาท/บาททองคำ

พร้อมแนะกลยุทธ์นักลงทุนช่วงนี้ โดยเฉพาะคนที่ซื้อช่วงราคาสูงและถือครองหลายปีเป็นจังหวะขายทำกำไรช่วงนี้ เนื่องจากราคาทองคำยังมีความผันผวนสูง เช่นเดียวกับนักลงทุนเก็งกำไรที่อาจต้องชะลอการซื้อและรอจังหวะย่อตัวก่อน แต่สำหรับคนที่มีเงินสดจำนวนมากและต้องการซื้อสะสมระยะยาวก็สามารถหาจังหวะเข้าซื้อในช่วงนี้ได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...