xs
xsm
sm
md
lg

เคแบงก์ผนึกเจดีเซ็นทรัลรุกตลาดชอปออนไลน์ผ่าน K PLUS

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กสิกรไทย ร่วมกับเจดีเซ็นทรัลรุกกลุ่มอีคอมเมิร์ซให้ลูกค้าชอปปิ้งแบบไร้รอยต่อผ่าน K PLUS ชูจุดเด่นเลือกชำระสินค้าด้วยคะแนนสะสมบัตรเครดิตกสิกรไทยแทนเงินสดได้ พร้อมตั้งเป้าเพิ่มสินค้าใน K+Market เป็นกว่า 70,000 รายการในสิ้นปีนี้

นายพัชร สมะลาภา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย (KBANK)เปิดเผยว่า ธนาคารได้ร่วมกับเจดีเซ็นทรัล (JD CENTRAL) ผู้นำด้านเทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซและธุรกิจค้าปลีกในไทยในการอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าได้ชอปปิ้งแบบไร้รอบต่อผ่านแอปพลิเคชัน K PLUS ซึ่งปัจจุบันมีผู้ใช้งาน K PLUS จำนวน 11.4 ล้านราย โดยมีผู้สนใจเข้าชมสินค้าออนไลน์บน K+ Market ในปีที่แล้วกว่า 9 ล้านครั้ง การร่วมมือกับเจดีเซ็นทรัล ในการเพิ่มช่องทางใหม่ในการชอปปิ้งออนไลน์ครั้งนี้จะช่วยเพิ่มศักยภาพของ K+ Market เป็นตลาดออนไลน์ที่สมบูรณ์แบบ มีสินค้าที่หลากหลาย ตอบโจทย์ครบทุกวัยและทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้า และตั้งเป้าหมายที่จะเพิ่มสินค้าคุณภาพเป็นกว่า 70,000 รายการ ภายในสิ้นปี 2563

ทั้งนี้ ธนาคารฯ มุ่งเน้นคัดสรรสินค้าคุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำเพิ่มเติมบน K+ Market อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะสินค้าที่ถูกลิขสิทธิ์ ครอบคลุมทุกหมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม สุขภาพและความงาม แม่และเด็ก เครื่องแต่งกายและเครื่องประดับ เครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ตลอดจนสินค้าความบันเทิงและไลฟ์สไตล์อื่นๆ รวมถึงร้านค้าที่มีคุณภาพและมีประสบการณ์ในด้านการขายของออนไลน์ โดยความร่วมมือระหว่างธนาคารกสิกรไทย และเจดีเซ็นทรัล ในครั้งนี้ นอกจากจะเพิ่มทางเลือกในการชอปสินค้าให้แก่ลูกค้าครั้งสำคัญและ K+ Market ยังคงตอกย้ำจุดเด่นเจ้าแรกที่ลูกค้าสามารถเลือกชอปสินค้าทุกรายการด้วยเงินสดจากบัญชีที่ผูกกับ K PLUS หรือชอปด้วยคะแนนสะสมของบัตรเครดิตกสิกรไทยที่จะทำให้นักชอปได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย รวมถึงในปี 2563 ธนาคารยังเตรียมแคมเปญโปรโมชันพิเศษบน K+ Market อย่างต่อเนื่องด้วย

น.ส.รวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด เจดีเซ็นทรัล กล่าวว่า เจดีเซ็นทรัลมีจุดยืนในการที่จะส่งมอบของดี มีคุณภาพ การันตีของแท้ 100% ให้แก่ลูกค้าชาวไทย พร้อมการบริการส่งของให้ถึงมือลูกค้าภายใน 24 ชั่วโมง และบริการหลังการขายที่พยายามแก้ปัญหาและความยุ่งยากของลูกค้า (Pain Point) จากการซื้อสินค้าออนไลน์เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดของลูกค้า การร่วมมือกับธนาคารกสิกรไทยในครั้งนี้ ถือเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญระหว่างแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซขนาดใหญ่ และผู้ให้บริการด้านธุรกรรมการเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่แข็งแกร่งที่สุดในประเทศไทยเพื่อขยายช่องทางการจำหน่ายสินค้าและบริการให้ครอบคลุม ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น การร่วมมือกันในครั้งนี้เปรียบเสมือนการประกาศเจตนาร่วมระหว่างทั้ง 2 ฝ่ายที่มีจุดมุ่งหมายในการส่งมอบประสบการณ์การชอปปิ้งที่ดีที่สุดร่วมกัน จริงใจกับลูกค้าตั้งแต่กระบวนการเลือกสรรสินค้าให้ชอป การจ่ายเงิน การส่งของ หรือแม้กระทั่งการบริการหลังการขายที่จะยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer Centric) ยึดความต้องการของผู้บริโภคมาก่อน และยังเป็นการสร้างระบบนิเวศที่สมบูรณ์ให้แก่วงการอีคอมเมิร์ซประเทศไทยอีกด้วย

สำหรับสิทธิประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับจากการชอปปิ้งออนไลน์จากร้านค้าเจดีเซ็นทรัลที่อยู่บนเมนู K+ Market ผ่านแอปพลิเคชัน K PLUS ได้แก่ สามารถใช้คะแนนสะสมจากบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทยแทนเงินสดเพื่อชำระค่าสินค้าได้ โดย 1,000 คะแนนมีค่าเท่ากับ 100 บาท รวมถึงสามารถสะสมคะแนน “เจดีพ้อยท์” จากเจดีเซ็นทรัลได้ตามปกติ และลูกค้าจะได้รับบริการหลังการขาย เช่น การส่งสินค้า การคืนสินค้าเมื่อมีปัญหา เหมือนลูกค้าที่ซื้อสินค้าโดยตรงจากแพลตฟอร์มเจดีเซ็นทรัล ทุกประการ
กำลังโหลดความคิดเห็น...