xs
xsm
sm
md
lg

“เซ็นทรัล” ปลุกกำลังซื้อตรุษจีน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - “เซ็นทรัล รีเทล” เชื่อมั่นปีหนูทองรอบ 60 ปี หนุนกำลังซื้อตรุษจีนคึกคัก อัด 50 ล้านบาท จัดแคมเปญใหญ่ ดันทั้งออมนิแชนแนลกระตุ้นยอดขาย

นางณัฐธีรา จิราธิวัฒน์ บุญศรี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สรรพสินค้า เซ็นทรัล จำกัด เปิดเผยว่า ทางเซ็นทรัลมีความเชื่อมั่นว่ากำลังซื้อของผู้บริโภคยังเติบโตไปในทิศทางบวกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลจากมาตรการกระตุ้นการจับจ่ายของภาครัฐ การฟื้นตัวของอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ผนวกกับการขานรับของภาคเอกชนในการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอย่างสม่ำเสมอ โดยคาดว่าในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2563 กำลังซื้อยังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ประเมินว่าเทรนด์การจับจ่ายหรือพฤติกรรมของผู้บริโภคในปี 2563 นี้จะมี 3 แนวทางหลัก คือ 1. การจับจ่ายที่มีความเป็นเฉพาะบุคคลมากขึ้น 2. การยอมจ่ายเพื่อประสบการณ์ใหม่ๆ และ 3. การจ่ายในสิ่งที่มีความเป็นเอ็กซ์คลูซีฟมากขึ้น

สำหรับเทศกาลใหญ่หลังจากฉลองปีใหม่มาแล้วก็เป็นเทศกาลตรุษจีน คาดว่าจะเป็นอีกปัจจัยหลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ จากข้อมูลของปีที่ผ่านมา (2562) พบว่ามีเงินสะพัดในเทศกาลตรุษจีนสูงถึง 13,000 ล้านบาท เซ็นทรัล รีเทล และกลุ่มเซ็นทรัล จึงได้ทุ่มงบการตลาดกว่า 50 ล้านบาท จัดแคมเปญใหญ่ “Happy Chinese New Year 2020 ต้อนรับปีหนูทอง ฉลองแด่นักชอป” ที่รวมกันของ 9 ธุรกิจในเครือเซ็นทรัล คือ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล, ท็อปส์, แฟมิลี่มาร์ท, มัทสึโมโตะ คิโยชิ, ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน, เพาเวอร์บาย, ซูเปอร์สปอร์ต, ซีเอ็มจี และบีทูเอส ในช่วงตรุษจีนี้จะมีทั้งกิจกรรม โปรโมชัน สินค้าพิเศษต่างๆ


โดยใช้แพลตฟอร์มออมนิแชนแนลทำตลาดร่วมกัน ซึ่งจากข้อมูลพบว่าพฤติกรรมผู้บริโภคคนไทยค้นหาสินค้าผ่านออนไลน์ 91%, เลือกซื้อสินค้าผ่านออนไลน์ 87% และชอปปิ้งออนไลน์ผ่านมือถือ 74% ขณะที่กลุ่มสินค้าที่เติบโตมียอดขายผ่านช่องทางออนไลน์คือ 1.แฟชั่น โต 14%, 2.เฟอร์นิเจอร์ โต 15% และ 3.เครื่องใช้ไฟฟ้า โต 8% 4.อาหาร โต 22%

ทั้งนี้ ในส่วนของเซ็นทรัล พบว่า ไตรมาสที่ 3 ปี 2562 ธุรกิจออมนิแชนแนลมีการเติบโตอย่างมาก คือ 1. กลุ่มแฟชั่น โต 95%, 2. กลุ่มสินค้าขนาดใหญ่ โต 70% และ 3. กลุ่มอาหาร โต 45%

นางสาวภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายการตลาด-ประชาสัมพันธ์ และกิจกรรมเพื่อสังคม บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด กล่าวว่า ภาพรวมของกลุ่มเซ็นทรัลยังคงดีอยู่ ลูกค้ายังจับจ่ายต่อเนื่อง จากข้อมูลที่เรามีผ่านบัตรเดอะวันกว่า 28.8 ล้านรายทั่วโลก ซึ่งเป็นสมาชิกคนไทยมากกว่า 16 ล้านราย พบมีการจับจ่ายต่อเนื่อง
“ปัจจัยบวก ปัจจัยลบมีอยู่ตลอดทุกปี แต่เราก็ยังเชื่อมั่นในความแข็งแกร่งของธุรกิจของเราที่มีหลากหลายรูปแบบ และเป็นแบบออมนิแชนแนล อีกทั้งปีนี้เป็นปีหนูทองที่ 60 ปีจะเวียนบรรจบครั้งหนึ่ง ซึ่งคาดว่าช่วงตรุษจีนจะเติบโต 10-15%”


แคมเปญ “Happy Chinese New Year 2020 ต้อนรับปีหนูทอง ฉลองแด่นักชอป” เซ็นทรัล รีเทล และกลุ่มเซ็นทรัล ได้ผนึกกำลัง 9 ธุรกิจในอาณาจักรค้าปลีกเซ็นทรัล รีเทล และกลุ่มเซ็นทรัลประกอบด้วย ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล, ท็อปส์, แฟมิลี่มาร์ท, มัทสึโมโตะ คิโยชิ, ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน, เพาเวอร์บาย, ซูเปอร์สปอร์ต, ซีเอ็มจี และบีทูเอส ร่วมกันมอบประสบการณ์การจับจ่ายสินค้าที่เหนือกว่าเดิม โดยมีแพลตฟอร์ม Omnichannel ผสมผสานจุดเด่นที่ดีที่สุดของออนไลน์และออฟไลน์ไว้ด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ เชื่อมโยงหน้าร้านกับออนไลน์เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าใน 3 ด้าน ได้แก่ 1. Convenience ความสะดวกสบายที่สามารถซื้อสินค้าได้ทุกที่ทุกเวลาทั่วโลก 2. Quality of Choice การเข้าถึงตัวเลือกสินค้าที่มากกว่าและมั่นใจในคุณภาพและความน่าเชื่อถือของสินค้าและ 3. Superior Omnichannel Service ด้วยบริการหลากหลายเชื่อมโยงทั้งหน้าร้านและออนไลน์ อาทิ Click & Collect, Click & Delivery, Reserve & Collect บริการรับจองสินค้าทางออนไลน์และสามารถมาดูสินค้าที่หน้าร้านได้ภายในเวลาอันสั้น สามารถรับสินค้าหรือสั่งให้ส่งสินค้าไปยังที่ที่ต้องการ, Chat & Shop, e-Ordering และ Express Delivery บริการส่งของด่วนภายใน 1-2 ชั่วโมง พร้อมด้วยบริการหลังการขายแบบไร้กังวล

“สำหรับแคมเปญ “Happy Chinese New Year 2020 ต้อนรับปีหนูทอง ฉลองแด่นักชอป” เซ็นทรัลรีเทล มั่นใจว่า การผนึกกำลังของทุกกลุ่มธุรกิจในการจัดแคมเปญ พร้อมด้วยโซลูชันที่ตอบโจทย์การจับจ่ายของทุกกลุ่มลูกค้าผ่านแพลตฟอร์ม Omnichannel จะช่วยส่งผลให้ยอดขายในเทศกาลตรุษจีนของเซ็นทรัล รีเทล เติบโตสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์อย่างแน่นอน” นางณัฐธีรากล่าวเสริม


นางสาวภัทรพรกล่าวว่า “ตรุษจีนเป็นเทศกาลที่คนไทยเชื้อสายจีนให้ความสำคัญเป็นลำดับหนึ่ง โดยเซ็นทรัล รีเทล ได้เตรียมมอบโปรโมชั่นสุดยิ่งใหญ่ที่จะสร้างความตื่นเต้นให้กับลูกค้าทุกคนก่อนใครตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม - 2 กุมภาพันธ์ 2563


ทั้งการมอบส่วนลดและประสบการณ์ในการเลือกซื้อสินค้าที่หลากหลายเพื่อเสริมความเฮง ฉลองเทศกาลตรุษจีน ครอบคลุมทั้งการเลือกซื้อที่หน้าร้านและออนไลน์ ผ่าน Omnichannel ให้ลูกค้าจับจ่ายซื้อของ เซ่นไหว้ และสินค้าต่างๆ เสริมสิริมงคลและความเฮง พร้อมรับโปรโมชันจุใจจากทุกกลุ่มธุรกิจในอาณาจักรเซ็นทรัล รีเทล และกลุ่มเซ็นทรัล”

สำหรับไฮไลต์โปรโมชันของแคมเปญ “Happy Chinese New Year 2020 ต้อนรับปีหนูทอง ฉลองแด่
นักชอป” จากเซ็นทรัล รีเทล และกลุ่มเซ็นทรัล ที่ทุกคนห้ามพลาด ได้แก่


1) ลุ้นเฮง รับ iPhone 11 Pro สีทอง ความจุ 64GB สีทอง จำนวน 80 เครื่อง รวมมูลค่ากว่า 2.87 ล้านบาท พิเศษ! ซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ รับสิทธิลุ้นรางวัลคูณสอง ระยะเวลาโปรโมชัน : 15 ม.ค. - 2 ก.พ. 2563


• ซื้อสินค้าครบทุก 500 บาท/ใบเสร็จ รับ 1 สิทธิ สาขาที่ร่วมรายการ : เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต, ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์, ท็อปส์ ออนไลน์, มัทสึโมโตะ คิโยชิ, ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล, ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน, เพาเวอร์บาย, ซูเปอร์สปอร์ต, บีทูเอส และร้านค้าในเครือซีเอ็มจีที่ร่วมรายการ


• ซื้อสินค้าครบทุก 150 บาท/ใบเสร็จ รับ 1 สิทธิ สาขาที่ร่วมรายการ : ท็อปส์ เดลี่ ทุกสาขา


• ซื้อสินค้าครบทุก 80 บาท/ใบเสร็จ รับ 1 สิทธิ สาขาที่ร่วมรายการ : แฟมิลี่มาร์ท ทุกสาขา


2) ชอปสะสมผ่านบัตรเครดิต เซ็นทรัลเดอะวัน รับคะแนนเดอะวัน สูงสุด 20 เท่า ระยะเวลาโปรโมชัน : 22-28 ม.ค. 2563


• สะสมยอดชอป ร้านค้าในเครือเซ็นทรัลที่ร่วมรายการครบ 5,000 บาทขึ้นไป/ตลอดรายการ ผ่านบัตรเครดิต เซ็นทรัลเดอะวัน รับคะแนน The1 สูงสุดถึง 20 เท่า


* จำนวนจำกัด 8,000 สิทธิตลอดรายการ สำหรับทุกร้านในเครือเซ็นทรัลที่ร่วมรายการโปรโมชันนี้
* เมื่อลงทะเบียนก่อนทำรายการผ่านแอปพลิเคชัน UCHOOSE หรือ SMS
* จำกัดคะแนน The1 สูงสุด : 4,000 คะแนน สำหรับผู้ถือบัตร Luxe, Black และ The Black และ 3,800 คะแนนสำหรับผู้ถือบัตร Redz


กำลังโหลดความคิดเห็น