xs
xsm
sm
md
lg

บันยัน ไทยแลนด์ฯงัดที่ดิน 600 ไร่ริมสนามกอล์ฟ ผุดโครงการมิกซ์ยูส

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชิ๊ท คว้อนท์
บันยัน ไทยแลนด์ กรุ๊ป เตรียมนำที่ดินติดสนามกอล์ฟ กว่า 600 ไร่ ผุดโครงการมิกซ์ยูส ศูนย์สุขภาพ มูลค่าหลายพันล้าน ล่าสุดดึงริชมอนทส์ คริสตี้ส์ฯช่วยทำการตลาดโครงการวิลล่าหรู “บันยัน เรสซิเดนซ์ วิลล่า หัวหิน” หลังละ 15-80 ล้านบาท 51 หลังสุดท้าย

นายเชิ๊ท คว้อนท์ ประธานกรรมการบริหาร บันยัน ไทยแลนด์ กรุ๊ป กล่าวว่า บริษัทมีแผนที่จะนำที่ดินขนาด 600 ไร่ ซึ่งอยู่ติดสนามกอล์ฟบันยัน กอล์ฟ คลับ หัวหิน พัฒนาเป็นโครงการมิกซ์ยูส ซึ่งภายในโครงการจะประกอบไปด้วย ศูนย์สุขภาพ เวลเนสเซ็นเตอร์ กีฬาทางน้ำ โรงเรียนสอนกอล์ฟ สนามฟุตบอล โรงแรม รีสอร์ท วิลล่า และโครงการคอนโดมิเนียมเพื่อขาย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการวางแผนพัฒนาโครงการ และออกแบบมาสเตอร์แปลน มีมูลค่าโครงการหลายพันล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะใช้ระยะเวลาพัฒนาโครงการประมาณ 5-7 ปี

ส่วนโครงการบันยัน เรสซิเดนซ์ วิลล่า หัวหิน ตั้งอยู่บนพื้นที่ 93.75 ไร่ ที่ได้เริ่มพัฒนาโครงการมาตั้งแต่ปี 2553 เป็นรูปแบบวิลล่า จำนวน 102 ยูนิต มูลค่า 3,000 ล้านบาท ปัจจุบันบริษัทขายวิลล่าได้แล้ว 51 ยูนิต ล่าสุดได้จับมือกับ "ริช-มอนทส์ คริสตี้ส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เรียลเอสเตท" เพื่อให้เข้ามาช่วยทำการตลาดและการขาย โครงการบันยัน เรสซิเดนซ์ วิลล่า หัวหิน ที่เหลืออยู่ 51 ยูนิต มูลค่า 1,800 ล้านบาท เพื่อเจาะตลาดกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติ โดยริชมอนทส์ คริสตี้ส์ฯ คาดว่าจะสามารถปิดโครงการได้ภายในระยะเวลา 3-4 ปีนับจากนี้

บันยัน เรสซิเดนซ์ วิลล่า หัวหิน
“จุดเด่นของโครงการ คือ ทำเลที่ตั้ง ที่อยู่ใกล้ตัวเมืองหัวหิน และชายหาดหัวหิน มีความเป็นส่วนตัว และไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยที่เข้าถึงการพักผ่อนพร้อมวิวทะเลในด้านหน้าและภูเขาด้านหลังที่สวยงาม ผู้ซื้อวิลล่ายังได้รับสิทธิ์สมัครเป็นสมาชิกบันยัน กอล์ฟ คลับ ในราคาพิเศษสุด ทางโครงการมีบริการดูแลความปลอดภัย 24 ชั่วโมง และการบริการแบบโรงแรม เช่น แม่บ้าน คนดูแลสวน คนดูแลทำความสะอาดสระว่ายน้ำ ฯล ฯ รวมทั้งสิทธิประโยชน์จากโรงแรมหรือสถานประกอบการที่เป็นพันธมิตร ที่ผ่านมามีลูกค้าชาวต่างชาติทั้งยุโรปและเอเชีย เข้ามาซื้อ 50% ”

โดยในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา โครงการวิลล่าระดับไฮเอนด์ในหัวหินมีการพัฒนาออกสู่ตลาดน้อยมาก จึงมั่นใจว่า โครงการบันยัน เรสซิเดนซ์ วิลล่า หัวหิน จะได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าเป้าหมายคนไทยที่ต้องการบ้านพักตากอากาศ แทนที่จะเป็นการซื้อคอนโดมิเนียมในรับราคาเดียวกัน และเพื่อให้การทำตลาดประสบความสำเร็จและเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย จึงได้แต่งตั้งให้ทางริชมอนทส์ คริสตี้ส์ เป็นผู้ทำตลาด เพื่อให้โครงการเป็นที่รู้จักในวงกว้างและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายระดับ เอ-ลิสต์ ที่มองหาความพิเศษและแตกต่างในการอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น คาดว่าภายในระยะเวลา 3 ปีจะสามารถปิดโครงการในเฟสแรกและขยายสู่เฟส2-3 ต่อไปได้

นอกจากนี้ภายในโครงการยังได้ลงทุนสร้างเมดิคัลเซ็นเตอร์ เพื่อให้บริการดูแลรักษาสุขภาพขึ้นพื้นฐาน ภายใต้ชื่อ บี เวล เมดิคัลเซ็นเตอร์ ซึ่งจะเปิดให้บริการในเดือน ม.ค. ปีหน้าอย่างเป็นทางการ อย่างไรก็ตามแม้ว่า ที่ผ่านสภาพเศรษฐกิจ จะไม่ดี แต่โครงการไม่ได้รับผลกระทบเพราะกลุ่มลูกค้ามีกำลังซื้อสูง

ทิมโมธี สเคพวิงตัน
ด้านนายทิมโมธี สเคพวิงตัน กรรมการผู้จัดการ บริษัทริชมอนทส์ คริสตี้ส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เรียลเอสเตท กล่าวว่า ความต้องการด้านที่พักอาศัยในหัวหินจะได้รับการตอบรับค่อนข้างสูง แต่ด้วยจำนวนบ้านพักตากอากาศที่มีคุณภาพไม่เพียงพอต่อการรองรับ ทำให้เกิดแนวโน้มความต้องการด้านที่พักอาศัย โดยเฉพาะโครงการคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ในหัวหินสูงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการซื้อเพื่ออยู่อาศัย เป็นบ้านหลังที่สอง หรือการซื้อเพื่อการลงทุนสร้างมูลค่าเพิ่ม จากการปล่อยเช่าที่กำลังมีแนวโน้มเติบโต แต่ไม่ตอบโจทย์สำหรับกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการบ้านพักตากอากาศ ทั้งที่เป็นคนไทยและต่างชาติ ในระดับราคาที่ใกล้เคียงกับคอนโดมิเนียม โครงการ บันยัน เรสซิเดนซ์ วิลล่า หัวหิน จึงเป็นทางเลือกให้กับลูกค้ากลุ่มนี้ โดยเฉพาะลูกค้าคนไทยที่มีกำลังซื้อ

หัวหิน ยังคงเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีศักยภาพการเติบโตสูง พร้อมพรั่งด้วยสาธารณูปโภคและสิ่งอำนวยความสะดวก ด้วยโครงการพัฒนาการท่องเที่ยวชายฝั่งทะเลด้านตะวันตก - ไทยแลนด์ ริเวียร่า (Thailand Riviera) จึงทำให้เมืองมีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นที่สนใจของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติที่ต้องการที่อยู่อาศัยเพื่อเป็นบ้านพักตากอากาศหรืออยู่อาศัยหลังเกษียณ โดยในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา โครงการวิลล่าระดับไฮเอนด์ในหัวหินมีการพัฒนาออกสู่ตลาดน้อยมาก เราจึงมั่นใจว่า โครงการบันยัน เรสซิเดนซ์ วิลล่า หัวหิน จะได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่รอคอยโครงการคุณภาพอย่างแน่นอน


“กลุ่มลูกค้าที่เข้ามาซื้อ ส่วนใหญ่จะเป็นการซื้อเพื่ออยู่อาศัยหลังจากเกษียณอายุ เนื่องจากทำเลตอบโจทย์การพักผ่อน มีสาธารณูปโภคครบวงจร ทั้งโรงพยาบาล โรงเรียนนานาชาติ แหล่งชอปปิง และยังมีบันยัน กอล์ฟ คลับ เป็นสนามกอล์ฟ 18 หลุม ที่ได้รับรางวัลในระดับนานาชาติไว้ให้บริการ ” นายทิมโมธี กล่าว

ทั้งนี้ลูกค้าที่ซื้อสามารถเลือกแบบวิลล่าจากแบบมาตรฐาน 4 แบบ ที่ทางโครงการมีให้ หรือปรับเปลี่ยนในรูปแบบที่ตนเองต้องการเพิ่มเติม เพื่อปลูกสร้างบนที่ดินขนาดที่เลือกเองเริ่มต้นประมาณ 100 ตารางวา ผู้ซื้อวิลล่ายังได้รับสิทธิ์สมัครเป็นสมาชิกบันยัน กอล์ฟ คลับ ในราคาพิเศษสุด ทางโครงการมีบริการ Concierge คอยดูแลลูกบ้านตลอด 24 ชั่วโมง และการบริการแบบโรงแรม เช่น แม่บ้าน คนดูแลสวน คนดูแลทำความสะอาดสระว่ายน้ำ และกำจัดปลวก นอกจากนี้ ยังได้รับสิทธิประโยชน์อีกหลากหลายจากโรงแรมหรือสถานประกอบการที่เป็นพันธมิตรกัน

บันยัน ไทยแลนด์ กรุ๊ป และริชมอนทส์ คริสตี้ส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เรียลเอสเตท จะร่วมจัดงานเอ็กซ์คูลซีฟเปิดตัวบันยัน เรสซิเดนซ์ วิลล่า หัวหิน (Exclusive Launch of Banyan Residences Villa Hua Hin) ระหว่างวันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน - วันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม 2562 ณ โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ เวลา 10:00-17:00 น.
กำลังโหลดความคิดเห็น