xs
xsm
sm
md
lg

งานแสดงเรือยอชต์และสินค้าไลฟ์สไตล์ชั้นนำของเอเชีย รองรับ EEC บูม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จัดยิ่งใหญ่ โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ พัทยา ท่าจอดเรือที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นจ้าภาพจัดงานแสดงเรือยอชต์นานาชาติระดับเอเชีย ซึ่งมีการจัดโชว์เรือยอชต์ชั้นนำระดับโลกและสินค้าไลฟ์สไตล์ที่เกี่ยวข้องกับการล่องเรือ ระหว่างวันที่ 21-24 พ.ย.คาดกระตุ้นธุรกิจท่องเที่ยวทางทะเล อีอีซีบูม

พัทยาได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวกว่า 14.8 ล้านคนในปี 2561 ที่ผ่านมา และคาดว่าจำนวนนักท่องเที่ยวในปีนี้จะเพิ่มมากขึ้น พัทยาเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย พร้อมด้วยโครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ที่กำลังดำเนินการอยู่ ทำให้สามารถคาดการณ์ได้ว่าเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของเมืองพัทยายังคงเติบโตอย่างมีศักยภาพ

ทางด้านโอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ เปิดเผยข้อมูลล่าสุดว่า นักท่องเที่ยวเรือยอชต์แบบทริปรายวัน เติบโตขึ้นถึง 60% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา และคาดว่าจะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพัทยาและนิยมล่องเรือยอชต์แบบรายวัน ได้แก่ นักท่องเที่ยวจากประเทศจีน รัสเซีย เกาหลี อินเดีย และเยอรมนี

ด้านนักท่องเที่ยวคนไทยที่ล่องเรือยอชต์แบบรายวันมีจำนวนมากเป็นอันดับ 3 และเพิ่มขึ้นกว่า 90% เมื่อเทียบกับช่วง 5 ปีก่อนหน้า ซึ่งช่วยผลักดันให้พัทยาเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวเรือยอชต์ในอ่าวไทยอีกด้วย


นายสก็อต ฟินสเตน ผู้จัดการท่าเรือ โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ และในฐานะผู้จัดงาน กล่าวว่า ตลาดการท่องเที่ยวทางทะเลในพัทยาและบริเวณใกล้เคียงมีอัตราการเติบโตสูง โดยจำนวนนักท่องเที่ยวล่องเรือแบบรายวันมีการเติบโตมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้จะใช้จ่ายโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 2,500 บาทต่อคนต่อวัน และเรายังเห็นเทรนด์การเติบโตของเรือยอชต์แบบเช่าเหมาลำเพิ่มมากขึ้น โดยนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้จะใช้จ่ายโดยเฉลี่ยที่ 10,000 บาทต่อคนต่อวัน นอกจากนั้น สิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งคือ จำนวนนักท่องเที่ยวชาวไทยที่สนใจล่องเรือยอชต์เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นแนวโน้มที่มีนัยสำคัญอย่างยิ่ง อีกทั้งยังเป็นเซกเมนต์ที่ได้รับการต่อยอดจากการจัดงาน โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ มาตั้งแต่ปีแรก

สำหรับปี 2562 คาดการณ์ว่า จะได้ต้อนรับผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 6,000 คนจากทั่วโลก ซึ่งงานโอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ นับได้ว่าเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้ประสบการณ์สัมผัสกับไลฟ์สไตล์ของการล่องเรือยอชต์อย่างเต็มที่ ซึ่งมีบริการทดลองล่องเรือยอชต์ฟรีตลอดทั้งวัน และยังมีบริการล่องเรือยอชต์ยามเย็นเพื่อชมพระอาทิตย์ตกดิน สุดพิเศษอีกด้วย

ในปีนี้ มีแบรนด์เรือยอชต์ชั้นนำระดับโลกกว่า 30 แบรนด์ และเรือยอชต์ที่ต่อโดยผู้ประกอบการชั้นนำจากท้องถิ่น พร้อมด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีชั้นนำมาแสดงภายในงาน รวมถึงยังมีเรือหลากหลายประเภทและหลายขนาดตั้งแต่เรือดิงกี้ไปจนถึงเรือซูเปอร์ยอชต์ โซนสาธิตอุปกรณ์กีฬาทางน้ำ กิจกรรมต่างๆ รวมถึงการแสดงสินค้าและบริการด้านไลฟ์สไตล์และการท่องเที่ยวทางทะเล สินค้าเทคโนโลยี อุปกรณ์กีฬาทางน้ำ อสังหาริมทรัพย์ระดับพรีเมียม เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านและเรือยอชต์ โรงเรียนนานาชาติ และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนั้น ปีนี้ยังได้ต้อนรับผู้ให้บริการด้านการเดินทางทางอากาศ พบกับเฮลิคอปเตอร์ จาก Solaire Heliluck Aviation ที่จะให้บริการให้ผู้สนใจได้ไปสัมผัสประสบการณ์บรรยากาศท้องทะเลที่สวยงามจากฟากฟ้า และยังมีการจัดแสดงของ Siam Seaplane ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเครื่องบินน้ำระดับพรีเมียมสำหรับโดยสารรับส่งถึงรีสอร์ต ชายหาดและท่าจอดเรืออย่างสะดวกรวดเร็วทั่วทั้งภูมิภาคนี้อีกด้วย

สำหรับผู้เข้าชมงานแบบครอบครัว สามารถพบกับกิจกรรมมากมายสำหรับเด็กๆ เช่น เกมต่างๆ เรือลมโจรสลัด และร้านอาหารแบบป็อปอัปริมน้ำที่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มตลอดทั้งวันจนถึงยามค่ำ นอกจากนี้ ยังสามารถนั่งจิบเครื่องดื่มหรือค็อกเทลพร้อมชมวิวท่าเทียบเรืออันสวยงาม และสำหรับผู้รักซิการ์ยังมีดินเนอร์ซิการ์ที่สามารถจองล่วงหน้าในคืนวันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายนอีกด้วย

งานโอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ ครั้งที่ 8 สนับสนุนโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ Amazing Thailand เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี สมาคมธุรกิจเรือยอชต์ไทย ชับ สามัคคี ประกันภัย Aseanarean Bluewater Alliance, Marina Industries Association และโอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-24 พฤศจิกายนนี้ ณ โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ ตั้งแต่เวลา 11.00-19.00 น. และในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 11.00-18.00 น. โดยผู้สนใจสามารถเข้าชมได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย


กำลังโหลดความคิดเห็น