xs
xsm
sm
md
lg

พฤกษาฝ่าวิกฤตอสังหาฯ โชว์ผลงานไตรมาส 3 สร้างยอดขาย 14,113ลบ. โตขึ้น 15%

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นางสุพัตรา เป้าเปี่ยมทรัพย์
พฤกษาฝ่าวิกฤตอสังหาฯ โชว์ผลงานไตรมาส 3สร้างยอดขายได้14,113 ล้านบาท เติบโต 15% มีรายได้ 8,517ล้านบาท เติบโต 9.5%เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนและมีกำไร 916ล้านบาทพร้อมเดินหน้าปรับแผนกลยุทธ์การเปิดโครงการใหม่ในไตรมาสสุดท้ายโดยเลือกเปิดตัวโครงการที่มีศักยภาพRight Location, Right Timing และ Right Target

นางสุพัตรา เป้าเปี่ยมทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าผลประกอบการไตรมาส 3ที่ผ่านมา บริษัทฯ สร้างยอดขายได้14,113 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 15% มีรายได้ 8,517ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 9.5%เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อน และมีกำไรอยู่ที่ 916 ล้านบาท


ด้านผลประกอบการในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา บริษัทฯ ทำยอดขายได้ 37,480 ล้านบาท ลดลง 3.7%มีรายได้ 28,179 ล้านบาทลดลง 6.8% และมีกำไร 3,534 ล้านบาทลดลง 12% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนซึ่งถือว่าพฤกษายังทำได้ดีกว่าตลาดรวมที่มีกำลังซื้อชะลอตัวลง แต่ทั้งนี้พฤกษายังคงเดินหน้าสร้างยอดขายและรายได้ให้เติบโตเพิ่มขึ้นโดยในช่วงไตรมาส 3 ที่ผ่านมา ยอดจองโครงการใหม่สูงขึ้นถึง 30% ซึ่งสามารถทำได้ดีกว่าตลาดที่มียอดจองอยู่ที่ 27% และยังคงครองความผู้นำอสังหาฯ เบอร์ 1 ด้วยส่วนแบ่งตลาดสูงสุดอยู่ที่ 12%

ด้านภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลในไตรมาส 3 มีมูลค่าตลาดฯ ติดลบถึง 35% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยมีปัจจัยลบจากสถานการณ์เศรษฐกิจไทยที่ชะลอตัวต่อเนื่อง มาตั้งแต่ช่วงไตรมาส 2 ที่ผ่านมา รวมไปถึงมาตรการLTVและการปล่อยสินเชื่อของธนาคารที่เข้มงวดขึ้น โดยทั้งนี้บริษัทฯ ได้มีแผนช่วยเหลือลูกค้าที่มีปัญหาการกู้เงินไม่ผ่านให้กลับบ้านซื้อบ้านได้อีกครั้งผ่านโปรแกรม Win back ซึ่งช่วยเพิ่มยอดขายให้กับบริษัทฯ ได้ถึง 4,878 ล้านบาท คิดเป็น 13% ของยอดขายรวม

สำหรับแผนการดำเนินงานในไตรมาสสุดท้ายบริษัทฯ ได้ร่วมกับธนาคารพันธมิตรในการช่วยเตรียมความพร้อมให้ลูกค้ากู้ผ่านได้ง่ายยิ่งขึ้นพร้อมปรับแผนกลยุทธ์เปิดโครงการใหม่อีก9โครงการ มูลค่า 8,800 ล้านบาท โดยเลือกเปิดตัวโครงการที่มีศักยภาพ ทั้งทำเลที่ใช่ (Right Location) , ถูกจังหวะเวลา (Right Timing) และ ถูกกลุ่มลูกค้า (Right Target) และยังมียอดขายที่รอรับรู้รายได้ (Backlog)ที่สามารถรับรู้เป็นรายได้ในปีนี้อยู่ที่ 16,092 ล้านบาทพร้อมยังคงเดินหน้ามุ่งสร้างความเป็นเลิศทางการขาย (Sales Excellence) ผ่านช่องทางต่างๆ

โดยล่าสุดจัดแคมเปญต่อเนื่องผ่านธุรกิจ E-Commerce บนแพลทฟอร์ม Shopee เพื่อเพิ่มช่องทางการขายให้เข้าถึงตลาดกลุ่มมิลเลนเนียลที่เป็นกลุ่มที่นิยมการใช้สื่อดิจิทัลมากขึ้น โดยออกแคมเปญใหม่ “11.11 ลดอลัง ปังทุกยูนิต” เพียงกดซื้อคูปองผ่านShopeeในราคา 11 บาท สามารถนำไปแลกรับส่วนลดมูลค่าสูงถึง 200,000 บาท ในการซื้อทาวน์โฮมพร้อมอยู่ของพฤกษาที่เข้าร่วมโครงการกว่า 111 ยูนิต ตั้งแต่วันนี้ –30 พ.ย. 62นอกจากนี้มาตรการลดค่าธรรมเนียมการโอนและจดจำนองที่เพิ่งมีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา จะช่วยกระตุ้นตลาดที่อยู่อาศัยในช่วงโค้งสุดท้ายซึ่งทั้งหมดนี้จะเป็นแรงผลักดันช่วยให้พฤกษาก้าวผ่านพ้นปีนี้ไปได้ด้วยดี.
กำลังโหลดความคิดเห็น...