xs
xsm
sm
md
lg

“เดอะมอลล์”จัดหนักโค้งท้าย350ล. อัดบิ๊กแคมเปญเทศกาลดันยอดขาย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน360 – “เดอะมอลล์” อัดหนัก 350 ล้านบาท กระตุ้นตลาดโค้งสุดท้ายเต็มแรง จัดแคมเปญใหญ่ช่วงเทศกาลเป้าหมายโกยช่วงแคมเปญ 16,800 ล้านบาท เพื่อดันยอดขายรวมทั้งปี 58,000 ล้านบาท ลุ้น ทรงตัวเท่าปีที่แล้ว

นางสาววรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า ในปี2562นี้ เดอะมอลล์กรุ๊ป คาดว่าจะทำยอดขายรวมได้ประมาณ 58,000 ล้านบาท ใกล้เคียงหรือทรงตัวจากปีที่แล้ว เนื่องจาก ปี2562 เศรษฐกิจโดยรวมก็ยังไม่ค่อยดีมาก และบริษัทฯก็มีการปิดสาขางามวงศ์วานเพื่อปรับปรุงใหญ่ ทำให้ไม่สามารถเปิดบริการได้เต็มที่

ขณะที่เศรษฐกิจยังไม่ค่อยกระเตื้องโดยไตรมาสที่1-2ยังดีอยู่ แต่เริ่มตกลงในช่วงไตรมาสที่3 ก่อนที่จะกลับมาดีขึ้นบ้างในช่วงเดือนตุลาคมนี้ซึ่งตุลาคมเดอะมอลล์กรุ๊ปโตประมาณ 9% จากนั้นก็มีชิมช้อปใช้ ก็ถือว่ากระตุ้นกำลังซื้อได้ระดับหนึ่ง ส่วนนักท่องเที่ยวก็มีกลุ่มคนจีนเริ่มกลับมาเที่ยวไทยมากขึ้น แต่ก็เป็นกลุ่มที่ระดับกลางไม่ได้ใช้จ่ายมากเหมือนกลุ่มเดิมที่หายไป
อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการกระตุ้นตลาดในช่วงปลายปีนี้ เดอะมอลล์ได้ใช้งบประมาณรวม 350 ล้านบาท เพื่อจัดแคมเปญใหญ่ “The Mall Group Joy of Giving” ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ย. 62 – 12 ม.ค. 63 รวม 60 วัน ที่เดอะมอลล์ทุกสาขา เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ และพารากอน ซึ่งมีกิจกรรมและโปรโมชั้นสินค้าราคาพิเศษ รวมถึงอีเวนต์ต่างๆมากมาย คาดหวังว่าจะทำรายได้ในช่วงแคมเปญมากกว่า 16,800 ล้านบาท หรือเพิ่มปริมาณคนเข้าศูนย์ทุกแห่งได้ 25%

ช่วงไตรมาสสุดท้าย เดอะมอลล์คาดว่าจะมีการจัดอีเวนต์ใหญ่หรือแคมเปญใหญ่รวมไม่ต่ำกว่า 50-60 แคมเปญ มากกว่าช่วงเดียวกันปีที่แล้วที่มีประมาณ 40 กว่าอีเวนต์ ขณะที่ทั้งปี2563นี้มีมากกว่า 300 อีเวนต์มากกว่าปีที่แล้วประมาณ 10%


กลยุทธ์ตลาดไตรมาสที่ 4 ไปจนถึงปี2563 เรายังคงมุ่งเน้นการสร้างห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าในเครือเดอะมอลล์ กรุ๊ปให้เป็นสถานที่ที่ตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าอย่างครบครันด้วยหลากหลายกลยุทธ์โดยหนึ่งในนั้นยังคงเป็นเรื่อง “Digitization”คือการใช้เทคโนโลยีและดิจิทัลในการทำการตลาดแบบครบวงจรทั้งออฟไลน์และออนไลน์อย่างไร้รอยต่อ เพื่อเข้าถึงความต้องการของฐานลูกค้าหลักของเรา คือลูกค้าM Card ซึ่งมีกว่า 4 ล้านรายและลูกค้า SCB M VISA ที่มีกว่า 6 แสนคน ได้อย่างใกล้ชิด และเน้นเรื่อง “Data Analytics”ในการทำแคมเปญต่างๆ ในการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อความถูกต้องแม่นยำ ช่วยให้เราเข้าใจลูกค้าและนำไปใช้ในการทำแคมเปญและกิจกรรมต่างๆที่ตรงใจลูกค้าตลอดเวลา

นางสาววรลักษณ์ กล่าวว่า ปีหน้ามีเป้าหมายจะเพิ่มเวลาของลูกค้าเที่ยวในศูนย์ฯเป็น 100 นาทีต่อคนต่อครั้ง จากเดิมเฉลี่ย 90 นาทีต่อคนต่อครั้ง ซึ่งเดอะมอลล์มีรปริมาณลูกค้าเที่ยวศูนย์ฯเฉลี่ย 2 ล้านคนต่อเดือนในสาขใหญ่ และประมาณ 1.5 ล้านคนต่อเดือนในสาขารอง ซึ่งปีหน้าจะเปิดสาขางามวงศ์วานเต็มรูปแบบช่วงไตรมาส3
กำลังโหลดความคิดเห็น...