xs
xsm
sm
md
lg

"โกลเด้นแลนด์" คาด "มิตรทาวน์ ออฟฟิศ ทาวเวอร์" สร้างรายได้กว่า 500 ลบ.ต่อปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายวิทวัส คุตตะเทพ
ครบครันที่สุดในสามย่าน! เมื่อ “มิตรทาวน์ ออฟฟิศ ทาวเวอร์” โซนอาคาร สนง.บนบิ๊กโปรเจตก์ “สามย่านมิตรทาวน์” เปิดให้บริการเต็มรูปแบบ พร้อมกวาดยอดเช่าพื้นที่กว่า 70% มั่นใจเมื่อเช่าเต็มพื้นที่ รายได้ทะลุ 500 ลบ.ต่อปี หรือ 30% ของรายได้ทั้งโครงการ ชี้ดีมานด์เช่าพื้นที่พระราม 4 ยังเติบโตโดดเด่น คาดลูกค้าอยู่ยาว เมื่ออีก 2-3 ปีข้างหน้าซัปพลายทะลัก 1 ล้าน ตร.ม.

นายวิทวัส คุตตะเทพ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานโครงการเชิงพาณิชยกรรม บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ "โกลเด้นแลนด์" กล่าวถึงภาพรวมของอาคารสำนักงานเกรด A ในเขตศูนย์กลางธุรกิจ (Central Business District : CBD) ในครึ่งแรกของปี 2562 ว่า ซัปพลาย (พื้นที่เช่า) มีประมาณ 8.92 ล้านตารางเมตร (ตร.ม.) ซึ่งยังเพิ่มขึ้นไม่มาก ขณะที่ความต้องการ (ดีมานด์) การเช่าพื้นที่มีประมาณ 8.31 ล้าน ตร.ม. โดยอัตราค่าเช่าเฉลี่ยประมาณ 1,055 บาทต่อ ตร.ม. เทียบกับอาคารสำนักงานเกรด A ในพื้นที่สุขุมวิทจะประมาณ 1,500 บาทต่อ ตร.ม.

สำหรับอาคารสำนักงานภายใต้การดูแลของโกลเด้นแลนด์ มีพื้นที่รวม 210,000 ตร.ม. ยังคงมีดีมานด์การเช่าพื้นที่มากกว่า 95% ทุกอาคาร ทั้งปาร์คเวนเชอร์ อัตราค่าเช่า 1,600 บาทต่อ ตร.ม. อีโคเพล็กซ์ สาทรสแควร์ อยู่ที่ 1,250 บาทต่อ ตร.ม. และเอฟวายไอ เซ็นเตอร์ ประมาณ 900 บาทต่อ ตร.ม. เมื่อพิจารณาเฉพาะอาคารสำนักงานที่อยู่บนถนนพระราม 4 ของบริษัทฯ มีอัตราการเช่าพื้นที่เติบโตจากปีที่แล้ว 15-20%

และหลังจากบริษัทฯ ใช้งบประมาณกว่า 9,000 ล้านบาท พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์รูปแบบผสมผสานหรือมิกซ์ยูส ภายใต้ชื่อ “สามย่านมิตรทาวน์” ขณะนี้โซนอาคารสำนักงาน “มิตรทาวน์ ออฟฟิศ ทาวเวอร์” 48,000 ตร.ม.พร้อมแล้วในการเปิดให้บริการแก่ลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย เพื่อเติมเต็มไลฟ์สไตล์การทำงาน การพบปะเพื่อนพักผ่อนหย่อนใจ การชอปปิ้งจับจ่ายซื้อของ ตลอดจนการอยู่อาศัยให้ครบวงจรในที่เดียว ปัจจุบันมีผู้เช่าพื้นที่กว่า 70% เช่น กลุ่มธุรกิจเฟรเซอร์ส และอยู่ระหว่างการเจรจากับลูกค้า คาดว่าภายในต้นปี 2563 จะได้ข้อสรุปที่แน่ชัด และเมื่อพื้นที่เช่าเต็ม จะส่งผลให้รายได้ในส่วน “มิตรทาวน์ ออฟฟิศ ทาวเวอร์” ประมาณ 48 ล้านบาทต่อเดือน หรือทั้งปีมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 570 ล้านบาท

"การที่บริษัทแห่งหนึ่งจะเช่าพื้นที่คงตัดสินใจ และมีสัญญาการเช่าที่ยาว ซึ่งเราเปิดก่อนก็น่าจะเป็นจังหวะที่ดี และแม้ในอนาคต 2-3 ปีข้างหน้า จะมีซัปพลายใหม่เข้ามา 1 ล้าน ตร.ม. ด้วยบริการและรูปแบบของโครงการสามย่านมิตรทาวน์ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก จะทำให้ผู้ใช้บริการได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การทำงานของคนออฟฟิศสมัยใหม่ที่มองหาสถานที่ทำงานผสมผสาน work & play ประกอบกับในอนาคตระบบรถไฟฟ้า MRT จะยิ่งมีความสำคัญและเพิ่มศักยภาพให้แก่โครงการสามย่านมิตรทาวน์ ที่มีการเชื่อมไปถึงกลุ่มลูกค้าย่านฝั่งธนบุรี"
กำลังโหลดความคิดเห็น...