xs
xsm
sm
md
lg

ซีอีโอ เมย์แบงก์ฯ ย้ำหุ้น MBKET ปัจจัยพื้นฐานแกร่ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ผู้บริหาร “เมย์แบงก์ กิมเอ็งฯ” ออกโรงแจงราคาหุ้นปรับลงแรง อาจเพราะข่าวลือหลายด้าน ส่งผลให้นักลงทุนตระหนก ยันบริษัทแข็งแกร่ง ปัจจัยพื้นฐานดี และรายได้กำไรเติบโตต่อเนื่อง แม้จะสูญเสียทรัพยากรบุคคลไปจำนวนหนึ่ง ย้ำให้นักลงทุนเชื่อมั่น MBKET พร้อมยืนหยัดดำเนินธุรกิจ เพื่อมอบบริการที่มีคุณภาพให้แก่ลูกค้าตลอดไป

นายมนตรี ศรไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง(ประเทศไทย) จำกัด(มหาชน) หรือMBKET เปิดเผยว่า เช้าวันนี้ ( 5 มิ.ย. 61) หุ้น MBKET มีราคาปรับตัวลงค่อนข้างแรง โดยในภาคเช้า หุ้น MBKET ปิดที่ราคา 12.60 บาท เปลี่ยนแปลง -5.10 บาท หรือ ปรับตัวลดลง 28.81% คิดเป็นมูลค่าการซื้อขายกว่า 669 ล้านบาท อาจเป็นผลมาจากข่าวลือหลายๆ เรื่องที่เข้ามาพร้อมๆ กัน จึงทำให้นักลงทุนตื่นตระหนกและขาดความเชื่อมั่นในระยะสั้น

“ผมขอยืนยันว่า บริษัทฯ ยังมีความแข็งแกร่ง ปัจจัยพื้นฐานยังคงดีอยู่ บริษัทฯ สามารถสร้างรายได้และทำกำไรได้อย่างต่อเนื่อง ถึงแม้จะปรับตัวลดลงไปจากปีก่อน โดยไตรมาสแรกของปีนี้ บริษัทฯ ยังมีกำไรถึง 148.84 ล้านบาทเมื่อเทียบกับในอุตสาหกรรมเดียวกัน ถือว่าบริษัทฯ ยังคงมีกำไรดีอยู่ แม้ว่าเราจะสูญเสียทรัพยากรบุคคลไปจำนวนหนึ่ง” นายมนตรี กล่าว

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ก็ยังคงรักษามาร์เกตแชร์ได้ดีพอสมควร และจ่ายเงินปันผลให้กับผู้ถือหุ้นอย่างสม่ำเสมอ ฝ่ายบริหารฯ ก็พยายามปรับกลยุทธ์เพื่อสร้างรายได้ และดำเนินธุรกิจพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ ในส่วนของผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัทฯ คือ ธนาคารเมย์แบงก์ ซึ่งเป็นธนาคารอันดับ 1 ของมาเลเซีย ยังคงให้การสนับสนุนการดำเนินงานของเราอย่างเต็มที่ โดยเป็นธนาคารที่มีผลการดำเนินงานสูงสุดในประวัติศาสตร์ตลาดหลักทรัพย์มาเลเซีย ยังคงมีความเชื่อมั่นในประเทศไทยอย่างมาก และไม่ได้ขายหุ้นใดๆ ออกมา จากที่ถืออยู่ประมาณ 83% ในส่วนของเรื่องคดีความนั้น กำลังอยู่ในขั้นตอนของการพิจารณาคดี ปัจจุบันยังคงอยู่ในขั้นตอนของการสืบพยาน ซึ่งต้องใช้เวลาในการพิจารณาอยู่พอสมควร ซึ่งขณะนี้ถือว่าคดียังไม่สิ้นสุด

นายมนตรี กล่าวต่อว่า ขอให้นักลงทุนพิจารณาราคาหุ้น MBKET จากปัจจัยพื้นฐานของบริษัทฯ ที่ยังคงมีความแข็งแกร่ง อย่าหลงเชื่อข่าวลือ ที่ส่งผลกระทบกับความเชื่อมั่นที่นักลงทุนมีต่อ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) ซึ่งเชื่อว่าจะส่งผลกระทบกับความตื่นตระหนกของนักลงทุนในระยะสั้นๆ เท่านั้น ราคาหุ้นที่ตกมาระดับนี้ หากคิดจากปันผลรวม 1.10 บาทต่อหุ้นในปี 2560 ราคาหุ้นที่ตกลงมาเหลือ 13 บาทนั้น คิดเป็น Dividend Yield ถึง กว่า 8% เลยทีเดียว บริษัทฯ ยังคงให้บริการที่ดีให้กับลูกค้า และเป็นบริษัทฯ ที่มีฐานเงินทุนที่แข็งแกร่งจากธนาคารเมย์แบงก์ ที่เป็นธนาคารที่มีมูลค่าตลาดสูงกว่า 8 แสนล้านบาท ซึ่งเป็นอันดับ 1 ของตลาดหลักทรัพย์มาเลเซีย จึงเชื่อมั่นได้ว่า MBKET จะคงยืนหยัดดำเนินธุรกิจ เพื่อมอบบริการที่มีคุณภาพให้แก่ลูกค้าของMBKET ตลอดไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...