xs
xsm
sm
md
lg

“เพอร์เฟค” จับมือ “ฮ่องกง แลนด์” พัฒนาบ้านเดี่ยวไฮเอนด์ ระดับราคา 100 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นายชายนิด อรรถญาณสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้ลงนามในสัญญาความร่วมมือกับ ฮ่องกง แลนด์ บริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำระดับโลก โดยเป็นครั้งแรกของความร่วมมือกับบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จากต่างประเทศ ในการพัฒนาโครงการแนวราบ ทั้งนี้ ได้มีการตั้งบริษัทร่วมทุน คือ บริษัท เอชเคแอล เพอร์เฟค จำกัด (HKL Perfect Co.,Ltd.) โดย พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ถือหุ้น 51% และอีก 49% ถือหุ้นโดย ฮ่องกง แลนด์ ในเบื้องต้น จะร่วมกันพัฒนาโครงการบ้านเดี่ยวระดับไฮเอนด์ 2 โครงการ ในทำเลแจ้งวัฒนะ และทำเลโซนตะวันออกของกรุงเทพฯ มูลค่าโครงการรวมประมาณ 10,000 ล้านบาท และยังมีเป้าหมายที่จะร่วมมือกันในระยะยาว โดยมีแผนร่วมทุนพัฒนาโครงการต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังมองถึงความร่วมมือกันในรูปแบบอื่นๆ เพิ่มเติมอีกด้วย

“บริษัทยินดีอย่างยิ่งที่จะได้พัฒนาความสัมพันธ์ระยะยาวกับ ฮ่องกง แลนด์ ซึ่งเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ โดยประสบการณ์ความเชี่ยวชาญของฮ่องกง แลนด์ จะช่วยเสริมความแข็งแกร่ง และทำให้บริษัทมีโนวน์ฮาวใหม่ๆ ในการพัฒนาโครงการ เพื่อสร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้นในตลาดที่อยู่อาศัยเมืองไทย โดยความร่วมมือครั้งนี้ยังเป็นการร่วมกันพัฒนาสินค้าที่เราไม่เคยทำมาก่อน นั่นคือ บ้านเดี่ยวระดับพรีเมียมที่มีขนาดโครงการใหญ่กว่า 100 ไร่ ที่มีความแตกต่างทั้งคอนเซ็ปต์โครงการ รูปแบบบ้าน และสิ่งอำนวยความสะดวก ซึ่งชื่อเสียงของฮ่องกง แลนด์ ยังจะสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้ามากขึ้นในเรื่องของมาตรฐานระดับสากล”

มร. โรเบิร์ต หว่อง Chief Executive, ฮ่องกง แลนด์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ฮ่องกง แลนด์ มีความสนใจในการลงทุนในโครงการแนวราบ และมีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ในการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบในเมืองไทยเป็นครั้งแรก ที่ผ่านมา ฮ่องกง แลนด์ มีผลงานทั้งโครงการแนวราบ และคอนโดมิเนียมในภูมิภาคนี้ สำหรับตลาดที่อยู่อาศัยแนวราบ เคยมีความสำเร็จในการพัฒนาโครงการในรูปแบบทาวน์ชิปมาแล้วทั้งในประเทศจีน อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ จึงมั่นใจว่าความร่วมมือครั้งนี้ จะทำให้สามารถสร้างความสำเร็จให้เกิดขึ้นอีกครั้งในประเทศไทย โดยจะนำประสบการณ์ที่มีมายาวนานกว่า 125 ปี ทั้งในด้านการออกแบบ วางผัง การก่อสร้าง ตลอดจนการบริหารจัดการโครงการ มาใช้ในการพัฒนาโครงการ เพื่อสร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้นในตลาดที่อยู่อาศัย และทำให้ฮ่องกง แลนด์ เป็นที่รับรู้มากขึ้นในเมืองไทย”

สำหรับรูปแบบโครงการ นายวงศกรณ์ ประสิทธิ์วิภาต กรรมการผู้จัดการ บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “เราจะนำร่องด้วยโครงการแรกบนทำเลแจ้งวัฒนะ ใกล้ทางด่วน ใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพู ขนาดพื้นที่โครงการ 130 ไร่ พัฒนาเป็นบ้านเดี่ยวระดับไฮเอนด์ในคอนเซ็ปต์ Lake Resort จำนวน 179 ยูนิต ระดับราคา 20-45 ล้านบาท มูลค่าโครงการ 4,290 ล้านบาท คาดว่าจะเปิดตัวได้ในต้นปีหน้า สำหรับอีกหนึ่งโครงการในทำเลฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯ ซึ่งขณะนี้บริษัทมีที่ดินพร้อมพัฒนา ขนาดประมาณ 200 ไร่ โดยอยู่ระหว่างการวางแผน จุดเด่นของโครงการเป็นแนวคิด ซึ่งบริษัทไม่เคยพัฒนามาก่อน นั่นคือ เป็นบ้านหรูริมทะเลสาบในโครงการขนาดใหญ่ ทำให้มีบ้านที่อยู่ติดทะเลสาบได้เป็นจำนวนมาก โดยโครงการจะมีความเป็น Smart City เต็มรูปแบบ อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญในโครงการทำเลฝั่งตะวันออก คือ จะมีบ้านริมทะเลสาบยูนิตพิเศษ ขนาดพื้นที่ 1 ไร่ ระดับราคา 100 ล้านบาท ซึ่งนับเป็นสินค้าหายากที่ไม่มีในตลาด และด้วยความร่วมมือของฮ่องกง แลนด์ ยังจะทำให้โครงการดังกล่าวเป็นการยกระดับมาตรฐานการอยู่อาศัยให้มีคุณภาพทัดเทียมกับบ้านหรูในต่างประเทศ


กำลังโหลดความคิดเห็น...