xs
xsm
sm
md
lg

“สกุลไทย ยูไนเต็ด” รุกสร้างแบรนด์มือจับ โชว์นวัตกรรมใหม่ดันเป้าขายเติบโต 20-30%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“สกุลไทย ยูไนเต็ด” ผู้เชี่ยวชาญด้านกลุ่มผลิตภัณฑ์ ฮาร์ดแวร์อุปกรณ์ประตู และผู้จัดจำหน่าย ระบบที่นั่งอัฒจันทร์สนามกีฬา และพื้นกีฬาอเนกประสงค์ ปรับกลยุทธ์รุกสร้างแบรนด์เปิดตัวนวัตกรรมใหม่มือจับสไตล์ไทยโมเดิร์นคอลเลกชัน “ร้อย เรียง แสง” ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ส่งเสริมอนุรักษ์ความเป็นไทย ภายใต้แบรนด์ “สกุลไทย ยูไนเต็ด” เพิ่มจุดแข็งให้กับธุรกิจ หวังสร้างแบรนด์ให้ยั่งยืน และให้เป็นที่รู้จักกว้างขวางมากยิ่งขึ้น

นางสาวสรินยา แท่นชวาล ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร บริษัท สกุลไทย จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้มีความมุ่งมั่นและไม่หยุดนิ่งที่จะสรรหาและพัฒนาสินค้าที่มีคุณภาพให้ทันกับเทรนด์ใหม่ๆ สำหรับในยุคเศรษฐกิจ Thailand 4.0 เราในฐานะผู้ประกอบการก็ต้องมีการปรับตัวมากขึ้น บริษัทจึงเล็งเห็นว่า เราควรมีการปรับกลยุทธ์ทางธุรกิจ จากเดิมเป็นเพียงตัวแทนบริษัทในต่างประเทศนำเข้าสินค้าจากที่ต่างๆ กว่า 100% หันมาคิดค้นพัฒนาผลิตสินค้าที่มีคุณภาพด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ ภายใต้แบรนด์ “สกุลไทย ยูไนเต็ด” เป็นการสร้างแบรนด์ให้ยั่งยืนจากตราสินค้าของเราเอง จึงออกมาเป็นมือจับสไตล์ไทยโมเดิร์นคอลเลกชัน “ร้อย เรียง แสง” ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ออกแบบโดยคนไทย ผลิตในประเทศไทย เป็นการสนับสนุนธุรกิจคนไทยด้วยกัน

มือจับสกุลไทย ยูไนเต็ดคอลเลกชั่น “ร้อย เรียง แสง” เป็นหนึ่งในคอลเลกชันที่ออกแบบโดย ผศ. เอกพงษ์ ตรีตรง สถาปนิกและมัณฑนากรแถวหน้าระดับนานาชาติชื่อดังของไทย ด้วยศาสตร์ 4DNA เพื่อตอบโจทย์มือจับที่มีอัตลักษณ์แห่งสกุลไทย ได้พัฒนามาจากแนวคิดที่ว่า บริษัท สกุลไทย มีชื่อที่เป็นไทย ควรจะมีมือจับที่มีเอกลักษณ์ของความเป็นไทย การดีไซน์และคอนเซ็ปต์คอลเลกชัน “ร้อย เรียง แสง” สามารถนำทุกชิ้นงานมาร้อยต่อกันเป็นมือจับประตูทางเข้าชุดใหญ่ที่ปรับขนาดตามสัดส่วนของประตู หรือแยกชิ้นย่อย เพื่อใช้เป็นอุปกรณ์มือจับของเครื่องเรือนได้หลากหลายรูปแบบ เช่น มือจับลิ้นชัก มือจับสำหรับตู้เสื้อผ้า หรือไว้ใช้เป็นวัสดุตกแต่งฝาผนังห้อง เพื่อให้ดีไซน์ภาพรวมการตกแต่งเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ให้เข้ากับอัตลักษณ์ของแต่ละสถานที่ที่จะนำไปใช้งานได้ และยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้แบบมิกซ์แอนด์แมตช์ (Mix & Match) กับมือจับเดิมที่มีอยู่ มีวัสดุทั้งทองเหลือง หรือสแตนเลส ทำให้คอลเลกชั่น “ร้อย เรียง แสง” ดูมีความเป็นโมเดิร์นสมกับยุคสมัย ซึ่งตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ต้องการมีมือจับแบบสไตล์ไทยโมเดิร์น ที่ใช้ได้ทั้งกับบ้าน อาคาร ตลอดจนโรงแรม และรีสอร์ตสไตล์ไทย หรือไทยประยุกต์ ถือเป็นสินค้านวัตกรรมใหม่ที่ส่งเสริมจุดเด่นให้กับตัวสินค้า และสร้างมูลค่าให้กับบริษัทภายใต้แบรนด์ “สกุลไทย ยูไนเต็ด”

มือจับสกุลไทย ยูไนเต็ด คอลเลกชั่น “ร้อย เรียง แสง” ได้รับกระแสการตอบรับเป็นอย่างดี โดยมีลูกค้าสั่งจองมือจับตั้งแต่ ยังไม่เปิดตัว และจากที่ได้เพิ่งเปิดตัวในงานสถาปนิก’61 ได้มีเจ้าของโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ชื่นชอบการตกแต่งสไตล์ไทยโมเดิร์น ให้ความสนใจ และสอบถามข้อมูลมาแล้วหลายท่าน และได้ตั้งเป้ายอดขายให้กับบริษัทไว้ที่ 5% ของรายได้ทั้งหมด

“เราจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า มือจับสกุลไทย ยูไนเต็ด คอลเลกชัน “ร้อย เรียง แสง” จะทำให้บริษัทเป็นที่รู้จักมากขึ้นในนามของผู้ผลิต และจากประสบการณ์ของบริษัทที่มีมายาวนานกว่า 70 ปี ด้วยทีมงานคุณภาพระดับคราวน์ควอลิตี (Crown Quality) จะเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าของเราได้มั่นใจในคุณภาพของสินค้าภายใต้แบรนด์ สกุลไทย ยูไนเต็ด”

ในปี 2561 บริษัทได้ตั้งเป้าการเติบโตของยอดขายจากปีที่แล้วเพิ่มอีก 25-30% หรือประมาณ 180 ล้านบาท สำหรับแผนงานของบริษัทในปีนี้ยังคงโฟกัสที่งานเมกะโปรเจกต์ต่างๆ ของภาครัฐ และเอกชน สืบเนื่องมาจากที่รัฐบาลได้มีการลงทุนการพัฒนาระบบคมนาคม เช่น โครงการการเชื่อมต่อรถไฟฟ้ารถไฟใต้ดิน รถไฟรางคู่ และโครงการส่วนต่อขยายของสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งทั้งหมดอยู่ในแผนงานของบริษัทที่จะเข้าไปมีส่วนช่วยในการดูแลระบบกุญแจฮาร์ดแวร์ประตู และระบบมาสเตอร์คีย์ของโครงการต่างๆ ที่สำคัญของประเทศ.


กำลังโหลดความคิดเห็น...